Câu chuyện tâm linh trong hành trình đi tìm phượt thủ mất tích cung Tà Năng – Phan Dũng

21/05/2018 22:29:00

Hơn 1 tuần tìm kiếm phượt thủ mất tích ở Tà Năng

Một cô gái được cho là có khả năng đặc biệt được nam phượt thủ mất tích báo mộng tới 5 lần đang là câu chuyện tâm linh nóng xung quanh hành trình tìm phượt thủ mất tích ở Tà Năng – Phan Dũng.

Ông Huỳnh Văn Điển – Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, Bình Thuận xác nhận phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, ngụ tại TP. HCM) bị mất tích trưa 12.5 tại cung đường Tà Năng - Phan Dũng (thuộc địa phận 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận), đã được tìm thấy trong tình trạng tử vong.

Như những tin tức được đăng tải trước đó, được biết phượt thủ Thi An Kiện có tổ chức trekking cung đường Tà Năng – Phan Dũng cùng 6 người bạn. Nhóm xuất phát từ Tà Năng vào ngày 11/5. Đến trưa ngày 12/5, cả nhóm ngồi nghỉ ở một ngã ba nhỏ, giáp ranh giữa hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận thì phát hiện Kiện mất tích nên đã chia nhau đi tìm nhưng không có kết quả. Nhận được tin báo, gia đình nạn nhân đã nhờ sự giúp đỡ của các nhóm phượt chuyên nghiệp, huy động đến gần 100 người cùng flycam, chó nghiệp vụ để tìm kiếm. Thế nhưng, phải đến ngày 20/5, thi thể của Kiện mới được tìm thấy tại khu vực thác Lao Phào ở sâu trong rừng.

Câu chuyện tâm linh trong hành trình đi tìm phượt thủ mất tích cung Tà Năng – Phan Dũng
Đoạn thác tìm thấy thi thể Thi An Kiện, phượt thủ bị lạc hơn 1 tuần nay tại Tà Năng - Phan Dũng

Ngay sau khi thông tin tìm thấy thi thể nạn nhân được đăng tải, đã có rất nhiều câu chuyện bên lề về quá trình tìm kiếm được chia sẻ vậy nhưng, nổi bật nhất vẫn là câu chuyện tâm linh đầy ly kỳ do một người trong đoàn tìm kiếm có tên Bao Le chia sẻ. Theo đó, người này cho hay có một cô gái giấu tên tự nhận là có khả năng đặc biệt liên hệ với anh và bảo rằng phượt thủ Thi An Kiện đã 5 lần về báo mộng cho cô, chỉ điểm vị trí anh đang nằm.

“Sáng 18.5 có một cuộc điện thoại gọi điện đến cho Bảo (người này là nữ, xin được giấu tên). Cô ấy giới thiệu mình có khả năng đặc biệt, hồi nhỏ 7 tuổi leo núi rồi té thác cao 20m không chết, sau đó có 1 vết thương ở đầu. Cô kể từ lúc tai nạn có khả năng đặc biệt là đoán được những chuyện tương lai, như ngày ông bà cô mất hay những chuyện liên quan hầu hết cô đều đoán đúng...

Cô nói có theo dõi hành trình tìm Kiện và hôm qua giấc thấy có người dẫn cô đi đến nơi Kiện đang mắc kẹt. Cô nhìn thấy đó là con thác cao, có cây cao. Bên trong hốc đá, Kiện đang nằm ngang với nước. Cô liên lục nhắc đi nhắc lại về giấc mơ vì đêm hôm qua mơ đi mơ lại đến 5 lần. Cô nói muốn chia sẻ điều này và mong muốn mọi người tìm đến chỗ trong mơ mà cô thấy.

Theo miêu tả của cô gái này, Bảo thấy chỗ cô miêu tả giống hệt địa điểm tầng thác cao nhất thuộc Thác Lao Phào (chổ phát hiện ra manh mối Kiện đánh rơi đồ), tức là Kiện đang nằm gần trong hang, dưới chân thác nhưng lại ngang với mực nước theo miêu tả. Chỗ này có một người trong nhóm tìm đến được nhưng có thể tìm chưa kỹ.

Không biết do trùng hợp hay điều gì đó, thi thể của Kiện cũng được phát hiện ngay chỗ thác Lao Phào như lời kể của cô, sau nỗ lực của hơn 100 người tham gia tìm kiếm trước đó nhưng không thể mang lại kết quả như mong đợi”.

Câu chuyện tâm linh trong hành trình đi tìm phượt thủ mất tích cung Tà Năng – Phan Dũng - 1
Nơi tìm thấy thi thể Kiện trùng khớp với miêu tả của cô gái bí ẩn nói rằng Kiện báo mộng cho mình

Cung đường rừng Tà Năng - Phan Dũng trải qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận với độ dài hơn 50km. Đó là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam và là vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống duyên hải miền Trung.

Câu chuyện tâm linh trong hành trình đi tìm phượt thủ mất tích cung Tà Năng – Phan Dũng - 2
Cung trekking đẹp nhất Việt Nam nhưng cũng vô cùng nguy hiểm

Tuy nhiên, Tà Năng - Phan Dũng là cung đường rất khó chinh phục và đặc biệt nguy hiểm trong mùa mưa bởi tính chất địa hình đồi núi. Vào mùa khô, Tà Năng nhuốm màu cỏ cháy, đến con suối cũng yên ả, hiền hòa. Song vào mùa mưa, đường đi khó khăn hơn do trơn, trượt. Nếu mưa lớn, nước lũ có thể về rất nhanh nên người dẫn đoàn phải là người cực kỳ kinh nghiệm.

Những người muốn trekking cung này cần chuẩn bị tâm lý, sức khỏe cũng như tập hợp một nhóm ăn ý.

Theo Trần Hương (Khỏe & Đẹp)