Câu chuyện cựu sinh viên NEU đi làm lương 22 triệu/tháng nhưng vẫn stress vì không có thời gian cho bản thân: Người đồng cảm, người cho rằng chẳng có gì để than vãn

28/05/2020 15:00:57

Sau chuỗi thời gian dài học tập và làm việc chăm chỉ, cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân đã có được một công việc với mức lương đáng mơ ước nhưng lại không hề thấy vui vẻ.

Mới đây, câu chuyện cựu sinh viên trường đại học danh tiếng ra trường và tìm được công việc với mức lương đáng mơ ước nhưng vẫn không thấy hài lòng với cuộc sống đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. 

Cụ thể, nhân vật chính trong câu chuyện này là cựu sinh viên khóa 54 của trường Đại học Kinh tế quốc dân. Không như nhiều người bạn đồng trang lứa vẫn thoải mái đi ăn đi chơi trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường, cô bạn này đã đi làm từ năm 2 đại học, cho đến bây giờ đã làm việc được 7 năm và sở hữu mức lương đáng mơ ước so với rất nhiều người - 22 triệu/tháng. 

Điều đáng nói, để có được mức thu nhập này, cô bạn đã phải đánh đổi không ít, quan trọng nhất là việc mất đi nhiều mối quan hệ và không có thời gian để hưởng thụ, chăm sóc bản thân. 

Câu chuyện cựu sinh viên NEU đi làm lương 22 triệu/tháng nhưng vẫn stress vì không có thời gian cho bản thân: Người đồng cảm, người cho rằng chẳng có gì để than vãn
Ảnh minh họa

Nguyên văn câu chuyện gây xôn xao cộng đồng mạng:

"Mệt mỏi với công việc mức lương 22 triệu… mất cân bằng cuộc sống.

Có thể đây là 1 con số nhiều người mong muốn với 1 người 26 tuổi nhưng với mình, có lẽ ở thời điểm hiện tại, sau chuỗi ngày chiến đấu với công việc thì lại không. Mình là nữ, cựu sinh viên K54 trường, sau 3 lần nhảy việc thì hiện tại mức lương của mình ở mức 18 triệu/1 tháng tính cả thưởng theo năm thì trung bình 22 triệu nhưng các bạn có lẽ không hình dung được công việc của mình.

Câu chuyện cựu sinh viên NEU đi làm lương 22 triệu/tháng nhưng vẫn stress vì không có thời gian cho bản thân: Người đồng cảm, người cho rằng chẳng có gì để than vãn - 1
Ảnh minh họa

Sáng 8h có mặt, chấm công, vùi đầu vào công việc, làm 1 mạch đến 12h giờ tranh thủ ăn cơm nghỉ trưa rồi 1h chiều bắt đầu làm, bình thường 1 người 1 ngày làm khoảng 8-10 tiếng còn mình thì có ngày làm 10-12 tiếng, thậm chí là 14-16 tiếng khi quá tải công việc, thời gian còn lại mình chỉ muốn nghỉ ngơi.

Ngày nào cũng như ngày nào, mình sống như 1 cái máy.

Tất cả những sở thích của mọi người như mua sắm quần áo, mua điện thoại, mua đồng hồ, mua xe,... mua những thứ mình thích thì mình lại không có thời gian để có thể chọn lựa, mua sắm. Chỉ khi nào mình cảm thấy hết, thấy hỏng, quần áo mua 1 lần có khi dùng nửa năm, thậm chí cả năm. Giày 1 lúc mua 3, 4 đôi. Tất cũng mua cả lố 20 chiếc đi dần.

Những ngày cuối tuần người thì về quê, người thì đi du lịch, đi cà phê với bạn bè, mình thì mệt, ngay cả thứ bảy, chủ nhật cũng phải làm việc.

Nhiều hôm bố mẹ gọi "Hôm nay con có về nhà không?", "Khiếp sao làm việc nhiều thế", "Con không được nghỉ à?" lại thấy chạnh lòng.

Rồi hôm nay, lại 1 ngày mệt mỏi sau 1 cuộc họp tận 7h mới bắt đầu về, tranh thủ ăn uống, tắm rửa, nghỉ ngơi, check deadline cũng đã hơn 11h đêm, nằm suy nghĩ đã bao nhiêu năm rồi nhỉ,... À từ năm 2 đại học đến giờ là đã 7 năm, mình cố gắng theo đuổi công việc, từ hồi ấy đi làm thêm, đi học tiếng Anh rồi làm đủ mọi việc để có kinh nghiệm, có được công việc như ngày hôm nay nhưng mình lại đánh mất quá nhiều thứ, không có hoạt động ngoại khoá, cũng không có người yêu (vì mình quá bận, không dành được thời gian cho ai cả), thời gian dành cho gia đình cũng ít, cho bạn bè cũng ít, đến giờ cảm thấy lạc lõng giữa các mối quan hệ. Hằng ngày chỉ vùi đầu vào công việc, dần lãnh cảm, vô cảm với những thứ xung quanh.

Bằng tuổi mình, các bạn có rất nhiều mối quan hệ, đi được nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, có những chuyện để kể còn mình thì chỉ có chuyện công việc.

Mình mệt mỏi, mình bỗng dưng muốn sống 1 cuộc sống nhẹ nhàng, có mức lương vừa phải chứ không phải như bây giờ, ngày nào cũng stress, cũng mệt mỏi".

Câu chuyện cựu sinh viên NEU đi làm lương 22 triệu/tháng nhưng vẫn stress vì không có thời gian cho bản thân: Người đồng cảm, người cho rằng chẳng có gì để than vãn - 2
Ảnh minh họa

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của cựu sinh viên NEU đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng với mức lương cao ngất ngưởng như hiện tại thì việc đánh đổi một cuộc sống nhàn nhã và chịu nhiều áp lực là điều buộc lòng phải chấp nhận và không có gì để than vãn. Trong khi đó, số khác lại tỏ ra đồng cảm với nữ chính bởi họ cũng đang phải sống một cuộc sống mệt mỏi và tẻ nhạt như vậy.

Một số bình luận của dân mạng:

- "Những người cũng làm nhiều như bạn, cũng chịu áp lực công việc như bạn nhưng lương cũng chỉ 10 triệu/tháng vì họ không bằng cấp, không trình độ, chỉ biết lao động tay chân. Cuộc sống mỗi người là một sự lựa chọn, bạn có tiền nhiều thì ngược lại mất đi thời gian dành cho bản thân mình. Lựa chọn như thế nào đều ở bạn".

- "Ít ra cái cố gắng hay hy sinh vì công việc của bạn được đổi lại bằng đồng lương xứng đáng. Còn nhiều người thời gian thậm chí gò bó mệt mỏi hơn nhiều nhưng đâu tương xứng với đồng tiền cuối tháng nhận được, vì hoàn cảnh vẫn cố mà cày đó thôi. Hãy trân trọng với những gì mình đang có".

- "Ơ hay, lương càng cao đồng nghĩa trách nhiệm càng lớn. Cái gì cũng có cái giá của nó".

- "Tuổi trẻ có sức khoẻ và nhiệt huyết thì vẫn cứ cố gắng thôi. Câu nói quen thuộc: Tiền nào của đấy. Lương mình chỉ bằng một nửa của bạn nhưng cũng bắt đầu từ lúc 5h sáng đến 10h tối. Cuộc sống không thể có lựa chọn hoàn hảo đâu, thay vì than vãn thì hãy cố gắng làm tốt mọi thứ hiện tại thì hơn...".

- "Giống mình quá, thậm chí không có thời gian để đi shop mua cái áo hay đôi giày, nhiều lúc muốn đi gội đầu mát xa cho thư giãn mà cứ quay cuồng cuốn theo lịch đã định!".

- "Tuổi trẻ đánh đổi sức khoẻ để lấy tiền về già ta lại lấy tiền đi mua sức khoẻ. Cái mà ai cũng hướng tới là sự cân bằng trong cuộc sống. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn hơn".

- "Khi bạn sống như thế thì với mức lương vừa phải càng khiến bạn áp lực hơn. Mình không phủ nhận do công việc, nhưng một phần cũng do cách bạn đang sống nữa. Bạn nên dành thời gian nhiều hơn cho bản thân, và chăm sóc bản thân thật tốt. Vì khi bạn mệt mỏi, bạn sẽ vẫn nhìn thấy bản thân mình xinh đẹp và tự tận hưởng. Bạn nên hài hoà giữa nhiều yếu tố".

JJJ (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật