Cậu bé học lớp 3 nhưng sở hữu tấm lòng nhân ái khiến nhiều người xúc động

28/10/2020 14:17:07

Toàn bộ số tiền tiết kiệm được em Phan Vũ Bình Minh gửi hết đến cho đồng bào miền Trung.

Trong những ngày này, nhân dân cả nước đồng loạt hướng về miền Trung với tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách". Mỗi người tùy theo sức của mình mà đóng góp và không ít mạnh thường quân sẵn sàng lao vào nơi tuyến đầu để hàng hóa cứu trợ được đến tay người dân trong thời gian sớm nhất.

Mới đây, câu chuyện về cậu bé Phan Vũ Bình Minh đã khiến nhiều người xúc động, cảm phục tấm lòng nhân ái của cậu bé tuổi còn nhỏ. Cụ thể, khi Hội đồng đội huyện Phú Lương phát động chương trình Áo phao tặng bạn, được các thầy cô giáo trong trường tuyên truyền, cậu bé Minh dù mới chỉ đang học lớp 3 nhưng đã quyết định mang tất cả số tiền tiết kiệm trong 2 năm của mình (lên đến 8.437.000 đồng) để quyên góp cho đồng bào nơi thiên tai.

Cậu bé học lớp 3 nhưng sở hữu tấm lòng nhân ái khiến nhiều người xúc động
Cậu bé Phan Vũ Bình Minh trao tiền tiết kiệm đến miền Trung

Theo chị Vũ Thị Thu Hà, mẹ em Minh, trong suốt những ngày qua, cậu bé thường được mẹ giải thích về những thiệt hại do bão lũ gây ra, ngoài ra chị còn nói với cậu bé về những người bạn đồng tuổi với cậu đang lâm vào cảnh thiếu ăn thiếu mặc, sách vở quần áo đã hư hỏng hết không thể đến trường.

Thầy giáo Dương Văn Thảo, Tổng phụ trách đội, Liên đội trường Tiểu học Động Đạt I, người trực tiếp được bé trao tận tay con lợn đất tiết kiệm chia sẻ: “Mình thật sự lúng túng và khâm phục. Đây là một tấm gương sáng, bản thân mình vẫn chưa hết bất ngờ."

Hành động của em Minh đã được nhà trường biểu dương nhiệt liệt. Cậu bé còn là tấm gương về lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội dù chỉ mới 8 9 tuổi. 

Lộc (Nguoiduatin.vn)