Cặp song sinh Huynh - Đệ gây chú ý trước trường thi tốt nghiệp THPT

10/08/2020 16:39:03

Cặp song sinh giống nhau y như đúc đã thu hút sự chú ý khi cùng tham gia đội tiếp sức mùa thi tại hội đồng thi THCS Hoàng Văn Thụ, Q.10, TP.HCM.

Đó là cặp song sinh Nguyễn Hoàng Huynh, là anh và Nguyễn Hoàng Đệ, là em. Hai anh em năm nay 20 tuổi, cùng là sinh viên năm 2 ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM. Họ đang cùng với 14 bạn trẻ khác cũng là sinh viên tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Hai anh em Huynh Đệ cho hay đây là lần đầu tiên họ tham gia tiếp sức mùa thi, bởi mong muốn giúp nhiều nhất cho các thí sinh từng bỡ ngỡ, hồi hộp như mình ngày trước.

Cặp song sinh Huynh - Đệ gây chú ý trước trường thi tốt nghiệp THPT
Hai anh em Huynh - Đệ hỗ trợ sinh viên

Hai anh em quê quán ở Long An, cha mẹ làm nông và buôn bán nhỏ. Lý giải cho hai cái tên đậm chất "kiếm hiệp" của mình và em trai, Nguyễn Hoàng Huynh cho hay: “Không phải vì cha mẹ mê phim hay tiểu thuyết kiếm hiệp, mà chỉ là muốn các con luôn nhớ mình là một cặp song sinh, anh em luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau”.

Bình thường đã rất khó phân biệt hai anh em, mấy ngày mùa dịch phải đeo khẩu trang cộng thêm khối lượng công việc nhiều khiến các bạn cùng đội với hai người càng khó phân biệt đâu là anh đâu là em. "Có chuyện gì là mọi người lại gọi chung "Huynh Đệ ơi"." - Nguyễn Hoàng Đệ cho biết.

Cặp song sinh Huynh - Đệ gây chú ý trước trường thi tốt nghiệp THPT - 1
Chân dung hai anh em Huynh (phải) - Đệ

Hai anh em cũng cho biết, tuy mệt nhưng rất vui vì được đóng góp một phần sức vào kỳ thi quan trọng của đất nước. Đặc biệt, kỳ thi này càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra trong thời kỳ dịch bệnh như hiện tại.

Theo Thúy Hằng (Thanhnien.vn)