Cặp sinh đôi YouTuber có thể phải ngồi tù vì 'hám fame'

12/08/2020 11:26:50

Chỉ vì những lượt view mà cặp đôi này đã tạo vụ cướp giả để phải đối mặt với nguy cơ ngồi tù.

Alan và Alex Stokes - hai YouTuber nổi tiếng tại Mỹ - vừa bị bắt sau những cáo buộc liên quan đến các vụ cướp giả xảy ra vào tháng 10/2019, theo Văn phòng Biện lý quận Cam (OCDA, California, Mỹ).

Cụ thể, trong một video, cặp song sinh đã giả vờ vừa thực hiện vụ cướp ngân hàng khi chạy ra khỏi một tòa nhà, đeo mặt nạ và mang theo những chiếc túi chứa đầy tiền. Sau đó, họ yêu cầu những người xung quanh cung cấp điện thoại, quần áo hoặc cho đi nhờ nhưng bị từ chối nhiều lần. Cuối cùng, cả hai gọi taxi và tiếp tục bị tài xế đuổi xuống xe.

Người dân gần đó đã báo cảnh sát vì tưởng đây là một vụ cướp thật. Những người chứng kiến khác thì tin rằng hai anh em đang cố cướp tài sản của tài xế Uber. Khi cảnh sát ập đến, tài xế taxi vô tình bị bắt và chĩa súng vì bị hiểu nhầm là đồng phạm. Sau khi bị tra hỏi và được xác định không liên quan, người này mới được thả đi.

Cặp sinh đôi YouTuber có thể phải ngồi tù vì 'hám fame'
Alan và Alex Stokes - chủ nhân kênh YouTube The Stokes Twins

Sau vụ việc trên, cảnh sát đã thả hai anh em đi cùng với một số lời cảnh cáo về hành động trên. Nhưng ngay sau đó, cảnh sát lại tiếp tục nhận được những cuộc gọi khác về trò chơi khăm tương tự trong khuôn viên trường Đại học California.

Hiện, cả hai anh em đã bị buộc tội giam giữ người trái phép, gây hoảng sợ cho người dân và là nguyên nhân tạo ra những cuộc gọi khẩn cấp giả. Theo luật của bang California, với tất cả tội danh trên, cả hai sẽ phải đối mặt với mức án lên đến 4 năm tù giam.

Theo Thảo Ngân (Tri Thức Trực Tuyến)