Cảm động chiến sĩ 9x hy sinh hạnh phúc cả đời vì nghiệp lớn

14/08/2020 10:53:55

Anh chiến sĩ biên phòng Lê Bá Liêm phải hoãn cưới 2 lần để tập trung chống dịch COVID-19.

Nhờ người quen mai mối, thượng úy biên phòng Lê Bá Liêm (sinh năm 1990) có thiện cảm ngày với cô nhân viên ngân hàng Nguyễn Thị Bích Ngọc (sinh năm 1992) ngay lần đầu gặp gỡ. Đôi trẻ cùng sinh sống và làm việc ở Kon Tum.

Chỉ 10 ngày sau khi chính thức hẹn hò, chàng quân nhân quỳ gối cầu hôn bạn gái. Trước sự hối thúc của gia đình, Liêm và Ngọc dự định tổ chức đám cưới vào tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

Cảm động chiến sĩ 9x hy sinh hạnh phúc cả đời vì nghiệp lớn
Chiến sĩ Nguyễn Bá Liêm và vợ sắp cưới - chị Nguyễn Thị Bích Ngọc

Ngày 1/4, thượng úy Liêm được điều động làm nhiệm vụ kiểm soát khu vực biên giới thuộc đồn biên phòng Hồ Le tại xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai (Kon Tum). “Trước tình hình ấy, tôi đã bàn với Ngọc và hai bên gia đình cùng quyết định hoãn tổ chức đám cưới”, anh nói.

Sau 2 tháng tăng cường, đầu tháng 6, cấp trên điều động thượng úy Liêm về lại Phòng Tham mưu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Trong thời gian này, gia đình hai bên tiếp tục thống nhất tổ chức lễ cưới cho đôi uyên ương.

Theo đúng lịch trình, đám cưới của đôi bạn trẻ sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8. Nhưng ngày 1/8, không khí bao trùm cả 2 bên nhà trai, gái. Cổng hoa đã kết, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng gia đình hai bên đang liên lạc để cáo lỗi và báo hủy cưới. 

Cảm động chiến sĩ 9x hy sinh hạnh phúc cả đời vì nghiệp lớn - 1
Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn nhưng không có đám cưới nào diễn ra

Lý do là ngay khi ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên được phát hiện ở Đà Nẵng, thượng uý Liêm có tên trong danh sách cán bộ được tăng cường lên tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ. Chiến sĩ biên phòng này lần thứ hai gác việc riêng để lo nhiệm vụ chung.

“Hai lần hoãn cưới khiến cả tôi và Ngọc cùng gia đình hai bên cảm thấy buồn. Tuy nhiên, gánh trên vai nhiệm vụ, tôi hiểu bản thân lúc này cần phải làm gì để bảo vệ biên giới và chống dịch”.

"Nhiều cán bộ, chiến sĩ khác đều phải gác lại chuyện riêng tư khi vợ sinh, con đau ốm, cha mẹ đi bệnh viện để ăn rừng, ngủ lán cùng đồng đội, đêm ngày canh gác ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ biên giới. Mong sao dịch sẽ sớm được kiểm soát để chúng tôi, cũng như những đôi uyên ương cùng hoàn cảnh có thể tổ chức đám cưới và sống hạnh phúc bên nhau", thượng uý biên phòng chia sẻ.

Theo Kiều Trang (Trí Thức Trực Tuyến)