Bữa cơm sinh viên thịnh soạn nhưng không một ai đụng đũa, lý do khiến ai xem cũng 'tự nhục'

01/12/2020 17:30:11

Ai chưa từng trải qua cảm giác này nên được xếp vào 1% những người sống tốt nhất quả đất!

Thời sinh viên, đáng nhớ nhất hẳn là những ngày ở trọ chung với bạn bè. Được tự do làm những điều mình thích, được thỏa chí đi đây đi đó mà không chịu sự giám sát của gia đình,... là những gì mỗi cô cậu mới bước chân vào giảng đường đại học nghĩ đến khi "ra riêng". Nhưng việc ở ghép với người khác đòi hỏi mỗi người phải có trách nhiệm hơn trong các công việc chung để tránh xảy ra mâu thuẫn.

Chẳng hạn như để lo cho bữa ăn, trong phòng có 3, 4 người sẽ thay phiên nhau vo gạo nấu cơm, đi chợ, làm đồ ăn, rửa bát, dọn dẹp, như vậy không ai phải tị nạnh ai. Tuy nhiên, dù hăm hở nhận phần việc về mình nhưng vì đầu óc lơ đễnh mà đôi khi cũng xảy ra những tình huống trớ trêu, gây ảnh hưởng tới bữa ăn. Một trong số đó là câu chuyện muôn thuở ai cũng từng nghe: Quên bấm nút nồi cơm!

Bữa cơm sinh viên thịnh soạn nhưng không một ai đụng đũa, lý do khiến ai xem cũng 'tự nhục'
Ảnh: Bách Kinh Xây Confessions

Đúng vậy, bữa cơm thịnh soạn những ngày đầu tháng khi mới được cha mẹ gửi tiền lên mà cả nhóm quyết định đầu tư lại hỏng bét vì đứa giành nấu cơm. Món mặn, món xào, món canh đủ cả, chén đũa cũng xếp ra sẵn sàng nhưng bưng nồi cơm điện ra thì ôi thôi, cả một bầu trời sụp đổ! Bức ảnh thét ra tiếng khóc trên là nỗi lòng của nhiều người, vì ít nhiều ai cũng từng gặp phải hay thậm chí cũng từng là "tội đồ" khiến người khác chết lặng.

Đúng là thoát khỏi vòng tay ba mẹ thì những cậu ấm cô chiêu từng được cơm bưng nước rót ở nhà chẳng quen với việc bếp núc sẽ lập tức lộ thói hậu đậu ngay. Ở phần bình luận, nhiều tài khoản cũng tỏ ra đồng cảm với những sinh viên của phòng trọ trong bức ảnh trên:

"Thôi lại ngồi nhìn đồ ăn, ôm bụng sôi và canh tiếng nấc nồi cơm vậy!"

"Nếu ta quên không bật nút nồi cơm thì ta vẫn có thể sửa lại bằng cách bật khóc!"

"Mình còn quên cắm cơm luôn chứ này đã là gì!"

Theo Vũ Trịnh (Pháp Luật và Bạn Đọc)