Bỏ du học về Việt Nam lập nghiệp, chàng trai trẻ 27 tuổi trở thành giám đốc của 3 công ty, thu lợi nhuận 7 tỷ mỗi năm

08/08/2019 16:19:06

Sau 6 năm ra trường, giờ đây chàng trai Trần Thanh Phúc (SN 1992, Bắc Giang) trở thành một doanh nhân thành đạt, nắm trong tay 3 công ty về quảng cáo - tổ chức sự kiện, kiếm về hơn 7 tỷ đồng/năm.

Trần Thanh Phúc (SN 1992, Bắc Giang) khiến cộng đồng mạng trầm trồ về khả năng lập nghiệp của mình. Ở độ tuổi 27 còn rất trẻ, chàng trai này đã là doanh nhân thành đạt, nắm trong tay 3 công ty về quảng cáo - tổ chức sự kiện, kiếm về hơn 7 tỷ đồng/năm.

Bỏ du học về Việt Nam lập nghiệp, chàng trai trẻ 27 tuổi trở thành giám đốc của 3 công ty, thu lợi nhuận 7 tỷ mỗi năm
Giám đốc trẻ Trần Thanh Phúc

Chia sẻ về cuộc đời mình, anh chàng này cho biết, năm anh mới học xong lớp 12, gia đình muốn Phúc đi du học tại Canada.

Nhưng nghĩ thương bố mẹ và biết hoàn cảnh gia đình mình cũng không quá khá giả, Phúc quyết định ở lại quê nhà lập nghiệp.

Anh đăng ký theo học ngành Thiết kế website tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.

"Mình chọn ngành này vì từ trước đó đã thích tìm hiểu về máy tính, website. Hơn nữa, gia đình có nghề quảng cáo và bố mẹ muốn sau này mình tiếp quản cửa hàng. Theo ngành Thiết kế website, mình vừa có thể tìm hiểu về máy tính như mơ ước, vừa được học về thiết kế để sau này hỗ trợ công việc cho gia đình" - Phúc cho biết.

Nhờ kết quả học tập tốt, từ kỳ 2 Phúc đã được được làm trợ giảng cho các thầy cô. Đây là cơ hội giúp anh học hỏi thêm rất nhiều điều, rèn luyện thêm các kỹ năng quan trọng để ứng dụng vào cuộc sống và công việc về sau.

Ra trường vào tháng 6/2013, Phúc xin việc vào một công ty quảng cáo - tổ chức sự kiện tại Hà Nội.

Sau đó anh trở về điều hành công ty của gia đình. Đến nay công ty của gia đình phúc đã trở thành doanh nghiệp lớn nhất thành phố Bắc Giang về lĩnh vực quảng cáo. Doanh thu trung bình mỗi năm khoảng 2 tỷ đồng.

Ngoài ra Phúc còn thành lập 2 doanh nghiệp khác: Công ty tổ chức sự kiện Tân Phúc và Công ty PanoMap – start-up về ứng dụng quảng cáo. Doanh thu của cả 3 công ty ước tính 7,2 tỷ đồng/năm.

Bỏ du học về Việt Nam lập nghiệp, chàng trai trẻ 27 tuổi trở thành giám đốc của 3 công ty, thu lợi nhuận 7 tỷ mỗi năm - 1

Bỏ du học về Việt Nam lập nghiệp, chàng trai trẻ 27 tuổi trở thành giám đốc của 3 công ty, thu lợi nhuận 7 tỷ mỗi năm - 2

Chia sẻ về những kinh nghiệm anh đúc kết trong những năm qua, Phúc cho rằng: "Ví dụ các bạn muốn sau này làm kinh doanh thì phải trau dồi kiến thức gì, muốn làm công việc văn phòng thì cần đào tạo thêm kỹ năng gì... Ngoài ra, các bạn có thể sắp xếp, cân đối thời gian để đi làm thêm.

Đó là một trải nghiệm khá hay ho thời sinh viên, giúp các bạn vừa có thêm thu nhập lại rèn luyện những kỹ năng công việc cần thiết trong tương lai".

HH (SHTT)