Bị nhà gái ép rượu, phản ứng của nhà trai khiến những người xung quanh hét lên thích thú

08/08/2018 13:40:00

Chú rể và họ hàng nhà trai hẳn là vất vả lắm mới vượt qua thử thách khó nhằn của nhà gái.

Clip được quay trong một đám cưới của người dân tộc Thái. Trong đó, các thanh niên nhà trai bê bao đồ từ trên nhà sàn xuống thì gặp phải thử thách của nhà gái. Chàng nào cũng phải uống hết một chén rượu mới được ra khỏi nhà.

Thử thách này không chỉ được áp dụng cho các chàng trai mà bất cứ ai bê đồ từ trên nhà cô dâu xuống đều phải uống một chén rượu, kể cả phụ nữ. Những thanh niên quay lại bê đồ cũng không phải ngoại lệ. Một vài chàng trai còn chuếnh choáng sau khi uống vội ngụm rượu.

Thử thách uống rượu mới được lấy vợ của dân tộc Thái

Nhiều người bật cười vì phong tục thú vị này. Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng việc nài ép uống rượu là không nên vì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của họ nhà trai.

"Ngày trước cũng yêu một cô người Thái mà sợ không dám cưới vì ngại uống rượu. Cái gì cũng có giá của nó các anh ạ, muốn lấy vợ thì họ hàng, bạn bè phải cố giúp thôi", một dân mạng viết.

"Nên bỏ tập tục này đi. Rượu vào lời ra, ngày vui lại hóa ầm ĩ thì phiền phức", tài khoản Hoa Quỳnh nhận xét.

Được biết bắt nhà trai uống rượu không phải điều bắt buộc trong các đám cưới của người dân tộc Thái. Người dân tộc này thích lấy chén rượu để thể hiện tình cảm, nhất là trong những ngày vui như đám cưới. Yêu cầu nhà trai uống ít hay nhiều còn tùy thuộc vào "luật" của từng vùng.

Theo Duy Nam (Soha/Trí Thức Trẻ)