Bị kẻ xấu hack Facebook cá nhân làm lộ chuyện yêu đương, Quang Hải quyết tâm làm cho ra lẽ

23/06/2020 08:19:09

Chàng tiền vệ sinh năm 1997 cho biết đang liên hệ với Cục an ninh mạng để truy tìm danh tính người hack Facebook của mình.

Sáng 23/6, cộng đồng mạng được một phen xôn xao với việc tài khoản Facebook cá nhân của Quang Hải bị hacker tấn công. Điều đáng nói, người này đã tung ra hàng loạt tin nhắn nhạy cảm của chàng tiền vệ sinh năm 1997 với một người anh thân thiết về các mối quan hệ riêng tư của anh chàng. Từ việc Quang Hải tỏ thái độ bức xúc vì lộ ảnh thân thiết với Huyền My, đến việc anh chàng nhờ người anh này kiểm tra thông tin của các cô gái từng like ảnh, thả tim, kết bạn với mình qua mạng xã hội để cân nhắc xem có thể "tiến tới" được hay không, tất cả đều bị hacker tung ra hết.

Bị kẻ xấu hack Facebook cá nhân làm lộ chuyện yêu đương, Quang Hải quyết tâm làm cho ra lẽ
Việc nick Facebook của Quang Hải bị kẻ xấu tấn công đã gây xôn xao cộng đồng mạng (Nguồn ảnh: Kênh 14)

Trước sự việc này, cư dân mạng nói chung và người hâm mộ Quang Hải nói riêng đã không giấu được sự bất ngờ, tuy nhiên đa số vẫn tỏ ra bênh vực chàng tiền vệ và chỉ trích hacker đã tấn công, làm lộ những thông tin cá nhân của anh chàng. 

Hiện tại, sau gần 1 tiếng bị chiếm Facebook, Quang Hải đã lấy lại được tài khoản, những bài đăng tiêu cực cũng đã được gỡ bỏ. Cách đây ít phút, tiền vệ người Đông Anh (Hà Nội) vừa đăng tải một dòng trạng thái ngắn thông báo về vấn đề này, đồng thời cho biết đã liên hệ với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để truy tìm kẻ xấu tấn công Facebook của mình.

"Sáng nay Facebook cá nhân của Hải đã gặp vấn đề, Hải đã làm việc với những cơ quan có thẩm quyền để giải quyết sự việc này, hành vi sử dụng trái phép và phát tán những điều riêng tư của người khác lên mạng là 1 hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền cá nhân và pháp luật, qua rắc rối trên Hải cũng mong các bạn nên cẩn trọng hơn với những điều tưởng như là riêng tư của chúng ta cũng như cùng nhau lên án những hành động đi ngược lại với pháp luật. Cảm ơn những sự tư vấn cũng như sự cảm thông mà các bạn đã dành cho Hải!", Quang Hải viết.

Bị kẻ xấu hack Facebook cá nhân làm lộ chuyện yêu đương, Quang Hải quyết tâm làm cho ra lẽ - 1
Quang Hải đã lấy lại được tài khoản và quyết truy tìm danh tính của kẻ xấu

Theo Điều 80 của Nghị định Nghị định 15/2020/NĐ-CP do Thủ tướng Chính phủ ban hành, người có hành vi bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng sẽ bị xử phạt với số tiền từ 10 - 20 triệu đồng.

JJJ (Nguoiduatin.vn)