Bé gái bị nhóm bạn bắt quỳ gối và đánh đập, cư dân mạng vừa bức xúc vừa lo lắng về lời tuyên bố của đám trẻ

25/07/2019 16:10:51

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một video bạo hành ở công viên khiến ai nấy đều bức xúc. Điều đáng nói, nạn nhân trong video bị bắt quỳ và đánh đập không khác gì trong phim.

Vào ngày 21/7 vừa qua, có một video bạo hành trẻ em vị thành niên được lan truyền trên Weibo được cho là xảy ra tại công viên ở Nghị Hưng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Theo đó, trong video là một bé gái bị bắt quỳ xuống trên sàn và một nhóm bé gái khác đã thi nhau tát vào mặt, bắt quỳ và hét lên: "Nói lớn lên, bố ơi con sai rồi". Bé gái bị bắt nạt nói theo nhưng nói nhỏ và ngay sau đó bị nhóm người kia đánh tiếp tục và la hét: "Tao nghe không rõ, sai cái gì, nói lớn lên".

Bé gái bị nhóm bạn bắt quỳ gối và đánh đập, cư dân mạng vừa bức xúc vừa lo lắng về lời tuyên bố của đám trẻ

Bé gái bị nhóm bạn bắt quỳ gối và đánh đập, cư dân mạng vừa bức xúc vừa lo lắng về lời tuyên bố của đám trẻ - 1

Một thủ phạm khác trong đoạn video mạnh miệng tuyên bố: "Mày có báo cảnh sát cũng không tìm được tao đâu". Sau khi đoạn video này được chia sẻ, người dân địa phương ở Nghị Hưng ngay lập tức báo cho cảnh sát để xác nhận thông tin của những người trong clip, mau chóng đưa ra xử lý pháp luật.

Bé gái bị nhóm bạn bắt quỳ gối và đánh đập, cư dân mạng vừa bức xúc vừa lo lắng về lời tuyên bố của đám trẻ - 2

Bé gái bị nhóm bạn bắt quỳ gối và đánh đập, cư dân mạng vừa bức xúc vừa lo lắng về lời tuyên bố của đám trẻ - 3

Theo báo cáo điều tra, sự việc xảy ra tại công viên Long Khê, thuộc thành phố Nghị Hưng vào ngày 28/6 vừa qua. Trong clip là một nhóm bé gái gồm 4 người đều dưới tuổi vị thành niên từ 12 - 13 tuổi là học sinh trường trung học Nghị Hưng. Nạn nhân mặc áo xanh bị bắt quỳ giữa công viên họ Lý, 12 tuổi. Do mâu thuẫn cá nhân, nên nhóm bạn học cùng trường đã kéo Lý ra công viên và đánh đập dã man. Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, Lý cũng không báo cho người lớn mà âm thầm chịu đựng. Đến khi video này được chia sẻ, Lý mới thừa nhận sự việc.

Bé gái bị nhóm bạn bắt quỳ gối và đánh đập, cư dân mạng vừa bức xúc vừa lo lắng về lời tuyên bố của đám trẻ - 4

Cảnh sát Nghị Hưng cho biết, theo luật pháp Trung Quốc, những đứa trẻ này sẽ không bị phạt mà sẽ đưa vào trung tâm cải tạo để giáo huấn. Tuy nhiên, sự việc không làm cư dân mạng hài lòng mà càng phẫn nộ hơn. Nhiều người từng xem video bắt nạt đã bình luận rằng: "Không nên xử phạt đơn giản như thế, cần phải có những biện pháp xử lý mạnh hơn đối với những đứa trẻ như thế này", "Tưởng tượng đứa bé kia là con của mình, tôi làm sao chịu đựng nổi", "Những đứa trẻ bây giờ không biết trời cao đất dày, dám khinh thường cả cảnh sát thì sau này lớn lên sẽ trở thành người như thế nào",...

Theo Jia You (Helino)