Bật máy quay để ghi lại xem mình có ngủ ngáy hay không, nam thanh niên bỗng dưng kiếm được 100 triệu đồng

25/09/2020 15:17:15

Một thanh niên người Trung Quốc đã thu hút hàng triệu người đăng ký theo dõi và thu về hơn 4.000 USD chỉ nhờ những video livestream khi ngủ của mình.

Những ai mê tín thì sẽ đổ thừa rằng "cái số có tiền, ngủ cũng có tiền", ngay cả Yuansan – thanh niên người Giang Tây (Trung Quốc) cũng phải bất ngờ tới khó tin việc mình kiếm được bộn tiền nhờ đăng video lên trên Douyin, một phiên bản nội địa của ứng dụng TikTok.

Yuansan là một trong hàng triệu người Trung Quốc đang mắc kẹt trong nhà vì dịch coronavirus. Cũng giống như bao người khác, cách giết thời gian duy nhất của Yuansan là lên mạng, tìm kiếm trò chơi công nghệ.

Một ngày nọ, Yuansan bật máy quay để ghi lại xem mình có ngủ ngáy hay không. Sau đó, anh lên giường và ngủ một mạch 5 tiếng đồng hồ. Sáng hôm sau thức giấc, Yuansan giật mình khi thấy video của mình có tới hàng trăm nghìn người theo dõi!

Bật máy quay để ghi lại xem mình có ngủ ngáy hay không, nam thanh niên bỗng dưng kiếm được 100 triệu đồng
Chân dung Yuansan, người đã kiếm được gần 100 triệu đồng trong lúc ngủ 

Thấy vậy, Yuansan tiếp tục thực hiện các video vào những ngày hôm sau và thu hút tới 18,5 triệu lượt xem và gần 1 triệu người theo dõi trên kênh của mình.

Nhờ những video này mà Yuansan kiếm được một khoản tiền lớn. Những người xem tặng anh những món quà ảo trị giá tới 11.000 USD làm tiền boa. Yuansan chuyển đổi quà tặng ảo thành tiền mặt và đã kiếm được hơn 4.000 USD trong khi ngủ, theo đúng nghĩa đen.

Streamer cho biết mình sẽ dừng việc livestream khi ngủ và chuyển sang làm các video ngắn, có ý nghĩa hơn.

Ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc đang chứng kiến ​​sự gia tăng về người dùng, tập trung ở các lĩnh vực trò chơi trực tuyến, giáo dục trực tuyến và các dịch vụ ảo khác. Livestream cũng trở thành xu hướng đối với thị trường thể dục thể hình Trung Quốc những tuần gần đây. Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều phòng tập gym quyết định chịu lỗ, dạy học online miễn phí để giữ chân học viên.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)