Bạn gái bị chết não và chuẩn bị hiến tạng, chàng trai vẫn quyết tâm làm đám cưới: 'Em nhìn xem có thích chiếc nhẫn anh chọn không này?'

12/09/2019 10:20:58

Sau 11 năm bên nhau, họ quyết định đi đến đám cưới. Những tưởng sẽ có được cuộc sống viên mãn, ai ngờ ngày cưới chính là ngày buồn nhất!

Wang là một bà mẹ đơn thân với 2 người con sống ở quận Bắc Đầu, Đài Loan (Trung Quốc). Ngày 22/8, bà mẹ 32 tuổi đang chạy xe máy trên đường thì bị một chiếc ô tô rẽ sai luật tông phải.

Cú va chạm đã khiến bà mẹ 2 con bị thương nặng ở vùng đầu. Ngày 25/8, bác sĩ thở dài báo tin cô đã chết não, không còn cách nào ở bên hai cậu con trai mới lên 12, 13 tuổi. Nhận được tin dữ, gia đình cô đau đớn xin bệnh viện rút ống thở của con gái và hiến tặng 12 bộ phận trên cơ thể cô, kể cả tim, gan, giác mạc, da và mạch máu.

Mẹ của Wang nghẹn ngào: "Con gái tôi đã không sống được nữa, chúng tôi chỉ còn cách hiến tặng cơ thể của con bé để cứu nhiều người hơn. Nhờ vậy mà con tôi vẫn tồn tại trên đời này, có cơ hội nhìn hai đứa cháu của tôi lớn khôn".

Bạn gái bị chết não và chuẩn bị hiến tạng, chàng trai vẫn quyết tâm làm đám cưới: 'Em nhìn xem có thích chiếc nhẫn anh chọn không này?'
Cú tai nạn đã cướp đi sinh mạng của Wang

Trước khi ca phẫu thuật diễn ra, bạn trai của Wang là anh Lin đã xin phép gia đình cho mình được làm đám cưới với cô. Đám cưới không trang trọng xa hoa, không rình rang như những ngày hỷ sự của người khác. Chàng trai lặng lẽ thề nguyện bên vợ trong gian phòng bệnh lạnh lẽo cùng dòng nước mắt xót xa của gia đình cô. Cả hai mặc áo phông đỏ để thay cho sắc thắm áo cưới trong ngày vui, đầu cô dâu được phủ tấm vải trắng.

Nắm bàn tay trao cho Wang chiếc nhấn cưới nhỏ xinh, anh Lin thủ thỉ: "Cuối cùng chúng ta cũng thành vợ chồng. Em mau tỉnh dậy đi, dậy mà xem có thích chiếc nhẫn anh chọn không này?".

Cảnh tượng cảm động này khiến cả nhà cô gái không ai nén nổi dòng nước mắt tuôn trào, xót thương cuộc tình có duyên nhưng không phận.

Bạn gái bị chết não và chuẩn bị hiến tạng, chàng trai vẫn quyết tâm làm đám cưới: 'Em nhìn xem có thích chiếc nhẫn anh chọn không này?' - 1

Anh Lin và chị Wang đã yêu nhau được hơn 11 năm. Quãng đường ấy cặp đôi đã trải qua nhiều sóng gió. Ban đầu bố mẹ của Lin kiên quyết phản đối Wang làm con dâu vì cô là một bà mẹ đơn thân. Qua nhiều năm, chứng kiến tình cảm mặn nồng của con trai cùng bạn gái, hai người cuối cùng cũng buông bỏ thành kiến và thực lòng chấp nhận Wang.

Cặp tình nhân này đã lên kế hoạch cho đám cưới trong năm nay nhưng không ngờ số phận nghiệt ngã đã đẩy 2 người xa nhau.

Câu chuyện thương tâm của cặp đôi này đã khiến công chúng và nhiều tổ chức khác chú ý. Hiệp hội từ thiện đã lo chi phí cho đám tang của cô gái bạc mệnh và quyên góp thêm 100.000 Đài tệ (hơn 74 triệu VND) để giúp hai con của cô được đến trường. Trường tiểu học Guandu và Trường trung học cơ sở Xinpu nơi hai đứa trẻ đang theo học cũng lập tài khoản gây quỹ và trợ cấp chi phí học hành cho các bé.

HH (SHTT)