Bạn cùng phòng 'tố' cặp đôi bối rối bước ra từ nhà vệ sinh, làm gì không rõ chỉ thấy lavabo vỡ toang

26/04/2019 09:57:55

"Đang nằm ngủ trưa tự nhiên nghe choảng 1 phát. Giật mình thức dậy thì thấy thằng bạn cùng với người yêu nó lóp ngóp chui từ nhà vệ sinh ra. Từ giờ biết lấy gì để đánh răng, rửa mặt".

Đối với những người hiện đang ở ghép cùng bạn bè mà nói, tồn tại một nỗi ám ảnh mang tên bạn cùng phòng đưa người yêu về nhà rồi vô tư thể hiện tình cảm mặn nồng mặc kệ sự hiện diện của bản thân mình ở đó. Chắc hẳn cư dân mạng vẫn còn chưa quên câu chuyện diễn ra cách đây chưa lâu, một chàng sinh viên đăng đàn tâm sự, chia sẻ nỗi khổ của mình khi có đứa bạn suốt ngày "yêu đương" trong phòng trọ chung khiến những người xung quanh rất khó xử và hơn hết là vô cùng khó chịu.

Những câu chuyện có nội dung tương tự cứ như thế tiếp diễn và vẫn được chia sẻ đều đặn trên mạng xã hội khiến không ít người bức xúc và bày tỏ sự quan ngại. Tiếp nối mạch chủ đề "bạn cùng phòng vô tư", vừa mới đây, một thành viên trong một hội nhóm được đông đảo bạn trẻ quan tâm, theo dõi trên mạng xã hội đã có dịp chia sẻ câu chuyện mà bản thân mình gặp phải. Cụ thể, người bạn cùng phòng của thành viên này đưa người yêu về nhà. Sau đó, cả hai vào nhà vệ sinh và chẳng hiểu đã làm việc to, việc nhỏ gì đó không ai rõ, chỉ biết kết quả là chiếc chậu rửa mặt bị vỡ mất.

Đính kèm với hình ảnh hiện trường như một minh chứng, thành viên này cũng không quên để lại đôi ba dòng bộc bạch: "Đang nằm ngủ trưa tự nhiên nghe choảng 1 phát. Giật mình thức dậy thì thấy thằng bạn cùng với người yêu nó lóp ngóp chui từ nhà vệ sinh ra. Và đây là hiện trường. Từ giờ biết lấy gì để đánh răng, rửa mặt".

Bạn cùng phòng 'tố' cặp đôi bối rối bước ra từ nhà vệ sinh, làm gì không rõ chỉ thấy lavabo vỡ toang

Bạn cùng phòng 'tố' cặp đôi bối rối bước ra từ nhà vệ sinh, làm gì không rõ chỉ thấy lavabo vỡ toang - 1

Câu chuyện ý thức của bạn cùng phòng dường như là một chủ đề chưa bao giờ thôi nóng. Ngay khi vừa được đăng tải không lâu, bài đăng này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Bên cạnh đó, rất nhiều ý kiến ra chiều chỉ trích cặp đôi bạn của "khổ chủ" cũng đã được để lại bên dưới phần bình luận:

"Theo mình thì chủ thớt nên thẳng thắn nói chuyện với thằng bạn thôi. Ở riêng thì chẳng nói làm gì chứ ở chung mà cứ thế này thì ai mà chịu được. Nếu tình trạng này cứ kéo dài thì chủ thớt nên dọn ra ngoài sống cho lành".

"Ở chung với nhau thì vấn đề cơ bản là phải tôn trọng lẫn nhau và biết ý thức. Chưa nói đến chuyện kia, chỉ riêng đồ đạc trong nhà bị hư hỏng như thế thôi cũng đã là tổn thất rồi".

"Nếu đúng theo hướng mình nghĩ thì cặp đôi bạn của bạn thật sự rất thiếu ý thức. Thiếu gì nơi chốn lại không chọn mà lại là nhà vệ sinh. Thật sự hết biết!".

Yếu tố tiên quyết để có thể sinh sống chung trong một không gian gói gọn như phòng trọ chính là sự tôn trọng lẫn nhau cũng như ý thức của mỗi cá nhân. Sẽ là vô cùng nhạy cảm nếu việc đưa người yêu về nhà rồi thoải mái thể hiện tình cảm được diễn ra một cách thường xuyên.

Và đứng ở góc độ của người phải chịu đựng những câu chuyện nhạy cảm như "khổ chủ" trong câu chuyện trên, việc cần làm là thẳng thắn nói chuyện với bạn cùng phòng để có thể thống nhất những nội quy cơ bản, tránh để xảy ra xích mích, khó chịu về nhau. Bạn sẽ chẳng thể thoải mái sống trong một ngôi nhà mà dăm ba bữa lại có những tình huống khiến bạn phải trăn trở.

Theo LOU (Helino)