9x chuẩn 'con nhà người ta': Vừa xinh đẹp lại sở hữu thành tích học tập đáng nể

13/08/2020 09:15:45

Cô gái 9x Nguyễn Châu Bảo Nhi không chỉ xinh đẹp mà còn từng đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc 4 năm đại học, nhận học bổng chương trình trao đổi quốc tế ngắn hạn tại Hà Lan.

Tháng 7/2019, Nguyễn Châu Bảo Nhi (sinh năm 1997, Huế) nhận bằng tốt nghiệp, trở thành thủ khoa xuất sắc ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế với số điểm 3.88/4.0. 

Tháng 5 vừa qua, 9X tiếp tục nhận được thư thông báo trúng tuyển học bổng toàn phần chương trình Adult Education for Social Change (giáo dục dành cho người lớn để thay đổi xã hội) của Erasmus Mundus thuộc Liên minh châu Âu trị giá hơn 1,3 tỷ đồng cho khoá học 2 năm tại 3 nước Anh, Malta và Estonia.

9x chuẩn 'con nhà người ta': Vừa xinh đẹp lại sở hữu thành tích học tập đáng nể
Chân dung thủ khoa 9x - Nguyễn Châu Bảo Nhi

Trước khi trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, Bảo Nhi là học sinh chuyên Văn của trường chuyên Quốc học Huế và từng tham gia đội tuyển học sinh giỏi. Nhờ giữ được sự chủ động trong việc học, Bảo Nhi luôn đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc trong suốt quãng thời gian ngồi ghế giảng đường.

Không những thế, vào năm 3 đại học, 9X còn giành học bổng toàn phần SHARE cho một kỳ học trao đổi tại Đại học Groningen (Hà Lan). Đặc biệt hơn, cô gái 23 tuổi còn được trải nghiệm đi 11 quốc gia và rất ấn tượng với văn hóa của các nước châu Âu.

"Điều khiến mình ấn tượng nhất là môi trường học thuật ở Hà Lan. Ngoài những tiết dạy lý thuyết, trong chương trình luôn có giờ thực hành để chúng mình thảo luận. Cả lớp sẽ chia thành nhiều nhóm nhỏ và cùng nhau ngồi trao đổi về một chủ đề của bài đã học trước đó. Đối với mình, cách học này thật sự rất hiệu quả".

9x chuẩn 'con nhà người ta': Vừa xinh đẹp lại sở hữu thành tích học tập đáng nể - 1
Cô gái 23 tuổi sở hữu thành tích cực khủng và từng đi trải nghiệm tại 11 quốc gia trên thế giới

Sau khi Tốt nghiệp với thành tích xuất sắc Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, 9x được nhà trường giữ lại làm giảng viên nhưng cô đã từ chối để tiếp tục theo đuổi dự định quay trở lại châu Âu du học. 

Cô cũng cho biết, bản thân không quan trọng sẽ ở lại châu Âu hay về nước sau khi học xong. Cô chỉ quan tâm cống hiến sức mình và theo đuổi mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững trong giáo dục và giúp đỡ những người yếu thế có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo Hoài Ân (Trí Thức Trực Tuyến)