3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam

09/06/2018 08:09:29

Có thể với đại chúng, những cái tên này không hẳn quá quen thuộc tuy nhiên với cộng đồng game thủ với giới streamer thì đây lại là 3 gương mặt đang làm mưa làm gió hàng đầu.

Dù không phải là một định nghĩa mới toanh nhưng phải đến khoảng 1-2 năm trở lại đây, streamer mới thật sự phổ biến tại Việt Nam. Để giải thích đơn giản thì chúng ta có thể hiểu streamer (hay caster) là những người làm công việc bình luận trò chơi điện tử qua hình thức phát sóng trực tiếp (streaming) trên các nền tảng như Twitch, Youtube hay Facebook. 

Thời gian đầu khi bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, streamer không được nhìn nhận một cách nghiêm túc mà chỉ được xem như một sở thích những lúc rảnh rỗi của các bạn trẻ. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, với sự thành công của hàng loạt những cái tên thì streamer đã được công nhận như một công việc chuyên nghiệp và có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai.

Thu nhập chính của streamer đến từ nhiều nguồn khác nhau như sự đóng góp và ủng hộ của mọi người (donate), lượt xem và đăng ký kênh, nhà tài trợ, quảng cáo... Giống như bao công việc khác, streamer cũng có rất nhiều thử thách và khó khăn. Tuy nhiên thu nhập mà họ nhận được rất xứng đáng với những gì đã bỏ ra.

Cùng làm quen với 3 streamer nam được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất ở Việt Nam để hiểu hơn về công việc này nhé!

PewPew

PewPew tên thật là Hoàng Văn Khoa, sinh năm 1991 và hiện đang là streamer nổi tiếng hàng đầu Việt Nam với hơn 1,4 triệu lượt đăng kí kênh Youtube và hơn 1,2 triệu followers trên Facebook. Cái tên PewPew bắt nguồn từ âm thanh phát ra của nhân vật trong game Dota2 mà anh chàng chơi.

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 1

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 2

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 3

PewPew là một trong những người mở đầu cho phong trào streaming game tại Việt Nam. Cách nói chuyện giản dị, hài hước cùng những buổi talkshow trực tiếp đã tạo nên thương hiệu của PewPew và giúp anh chàng trở nên nổi tiếng như ngày hôm nay. Thời gian đầu, PewPew gắn liền với tựa game Dota nhưng giờ thì đã chuyển sang tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Điều bất ngờ là trước khi trở thành streamer, PewPew từng là một du học sinh tại Úc chuyên ngành Kế toán.

ViruSs

ViruSs tên thật là Đặng Tiến Hoàng. Anh chàng là streamer đa tài của làng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, đồng thời cũng là game thủ có sức ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng người chơi Liên Minh. Ngoài những màn trình diễn "thần sầu" trong các trận đấu thì giọng nói hài hước cùng tính cách hóm hỉnh của ViruSs cũng là thứ giúp anh chàng "kéo fan" về dữ dội.

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 4

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 5

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 6

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 7

Nhiều người gọi ViruSs là "streamer bình tĩnh nhất làng game" vì anh chàng này luôn giữ được sự kiên nhẫn và vẻ mặt tập trung của mình ngay cả trong những tình huống ngặt nghoèo nhất. Không những thế, ViruSs còn am hiểu rất nhiều lĩnh vực khác nhau và liên tục khiến người xem bất ngờ về kho kiến thức đồ sộ. Hiện anh chàng đã có 1,4 triệu người đăng kí kênh Youtube.

Cris Devil Gamer

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng Cris Devil Gamer không hề lép vế trước các đàn anh của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, kênh này đã có gần 3,1 triệu người đăng kí. Chủ nhân của kênh là Cris Phan - một anh chàng sinh năm 1995, hiện đang là sinh viên trường RMIT và sống tại Sài Gòn.

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 8

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 9

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 10

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 11

3 nam streamer triệu view đang nổi xình xịch trong cộng đồng Youtube Việt Nam - 12

Thời gian đầu, Cris khiến mọi người bị ấn tượng bởi cách chơi game thoải mái và "siêu lầy", bên cạnh đó là gương mặt với 1001 biểu cảm hài hước. Không chỉ gói gọn không gian sáng tạo của mình với chiếc bàn vi tính, Cris còn đầu tư dàn dựng nhiều video đầy tính giải trí với nội dung "bựa là chính". Cái tên của chàng trai này gắn liền với game Minecraft. Cris cũng là người đứng sau fanpage Cẩm nang game thủ. Thời gian gần đây, anh chàng còn lấn sân sang lĩnh vực react (phản ứng khi xem các sản phẩm) và tiếp tục thu về hàng chục triệu lượt xem.

Theo V (Helino)