Tình dục tuổi trung niên bao nhiêu là đủ?

19/04/2018 14:12:41

Không còn hừng hực sức trẻ, đàn ông tuổi ngoài 40 đã có những dấu hiệu chậm lại trong tình dục. Làm vợ, phụ nữ cần thấu hiểu những điều này để không vì thế mà nghi ngờ, khiến cuộc sống vợ chồng bất hòa.

Bao nhiêu là đủ? Câu hỏi này không có câu trả lời cụ thể, cũng giống như câu hỏi bao nhiêu tiền mới là đủ? Bởi nhu cầu, khả năng của mỗi người là khác nhau. Cũng như có những ông chồng dù 40 tuổi mà còn ăn đứt vài anh 30 trong khoản "trả bài" cho vợ. 

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống luyện tập cũng như khả năng sinh lý của mỗi người. Cũng có những bà vợ ở tuổi mãn kinh, mà nhu cầu cũng như khả năng tình dục vẫn ở độ sung. Tuy nhiên, thông thường phụ nữ tuổi 40 khả năng tình dục kém hơn đàn ông, do nội tiết tố đã suy giảm, kèm theo khô hạn.

Tình dục tuổi trung niên bao nhiêu là đủ?
Ảnh nguồn internet

Người ta thường bảo giai đoạn hồi xuân ở nam và nữ khiến họ tăng ham muốn cũng như tần suất chuyện yêu. Nhưng việc ham muốn và có đáp ứng được ham muốn hay không lại là chuyện khác. Có thể lửa rực trong lòng nhưng bộ phận, cơ quan sinh dục không còn đáp ứng được do nội tiết tố suy giảm, sức khỏe suy yếu.

Có chị lên diễn đàn chia sẻ hỏi chuyện chồng năm nay 38 tuổi mà sinh hoạt vợ chồng chỉ được 2 lần/tuần, như thế có bình thường hay không? Có rất nhiều chia sẻ thực tâm thì đàn ông nói rằng như thế là quá ổn và điều quan trọng còn ở chất lượng cuộc yêu. 

Đàn ông hay phụ nữ, thực ra đều nên coi trọng chất lượng cuộc yêu hơn là số lượng. Bởi nếu đạt được sự thăng hoa trong tình dục sẽ mang đến tinh thần vui vẻ, tính cách dễ chịu hơn cho mỗi người. Còn việc chỉ để trả bài sẽ khiến cả hai mệt mỏi và thêm áp lực, lãnh cảm.

Phụ nữ sở dĩ thắc mắc như vậy bởi hay đi so sánh, thấy chồng người ta như thế, còn chồng mình thế này, lại sợ có bồ nhí bên ngoài nên mới thưa dần với vợ. Nhiều ông chồng chia sẻ khi đã có gia đình, tình dục không còn giống như thời độc thân yêu đương. 

Tình dục tuổi trung niên bao nhiêu là đủ? - 1
Ảnh nguồn internet

Trong hôn nhân, còn trăm thứ việc phải lo, tính chuyện đi làm kiếm tiền chứ đâu thể dốc sức mà phục vụ chị em. Như thế không phải vì có bồ nhí bên ngoài hay là chán vợ nhưng vợ không hiểu cho, lại ghen tuông khiến không khí vợ chồng nặng nề.

Ngoài những lý do ngoại cảnh, đàn ông tuổi trung niên cần có chế độ rèn luyện thân thể cũng như chế độ ăn tăng cường các chất có lợi cho chuyện yêu để đảm bảo hạnh phúc chốn phòng the. Tuy nhiên, vợ chồng cũng cần thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ, nhu cầu cá nhân để hiểu nhau hơn, tránh những hiểu lầm không đáng có. 

Bởi đây là giai đoạn tâm lý đàn ông nhạy cảm, xung đột, mâu thuẫn trong giai đoạn này thường kéo theo nhiều nguy cơ ngoại tình hơn so với các độ tuổi khác. Đàn ông trung niên, không còn chỉ coi tình dục là nhu cầu mà lúc này lại muốn đạt được sự thăng hoa, hòa hợp cả về tâm hồn.

Theo N.Tuyết (Thegioitre.vn)