Lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ “tinh chất” của phái mạnh

23/06/2015 15:00:07

Không chỉ đảm nhận một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đó là duy trì nòi giống, tinh dịch và tinh trùng của nam giới còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Không chỉ đảm nhận một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đó là duy trì nòi giống, tinh dịch và tinh trùng của nam giới còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Chắc hẳn bạn đã biết hoạt động tình dục rất có ích cho cơ thể. Và “nước cốt” của phái mạnh, một sản phẩm cần thiết và có quan trò thiết yếu trong chức năng sinh dục của cánh mày râu đã được chứng minh về lợi ích của chúng đối với sức khỏe thông qua nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau.

Sau đây là những lợi ích thú vị nhất mà bạn sẽ có được nếu tiếp xúc với tinh dịch và tinh trùng của phái mạnh thường xuyên trong quá trình “giao ban”.

1. Chất chống trầm cảm tự nhiên

Một kết quả nghiên cứu được thực hiện dựa trên mẫu “nước cốt” của 293 sinh viên thuộc trường ĐH SUNA tại Albany, Hoa Kỳ cho thấy việc tiếp xúc với tinh trùng có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.
 

Theo tác giải của cuộc nghiên cứu: “những dữ liệu thu thập được cho thấy tinh dịch có khả năng khống chế các triệu chứng của bệnh trầm cảm và điều này chứng tỏ rằng “vùng kín” của phái nữ sẽ hấp thu một số các thành phần của tinh dịch, vốn có thể nhận thấy được trong mạch máu chỉ vài giờ sau khi cuộc “giao ban” diễn ra”.

Về cơ bản, phái nữ sẽ hấp thu tinh dịch một cách nhanh chóng và vì vậy mà những lợi ích của nó rất dễ được nhận thấy trong máu của họ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lấy chuyện này làm lý do để “yêu” mà không cần áp dụng các biện pháp bảo vệ. Có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những hành vi sinh hoạt tình dục không an toàn như mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay mang thai ngoài ý muốn.

2. Giúp bạn ngủ ngon hơn

Chắc chắn rằng bạn có cảm giác mệt lả sau cuộc “yêu” buộc phải vận động và hao tốn nhiều sức lực. Nhưng đây cũng chưa phải là lý do chủ yếu để giải thích cho việc vì sao chúng ta vẫn thường ngủ rất ngon sau mỗi lần lâm trận. Thực tế là tinh dịch có chứa melatonin, một chất hóa học có tác dụng làm thư giãn thần kinh và giúp ngủ ngon. Một khi đã thấm vào cơ thể qua mạch máu, các chất hóa học có trong “nước cốt” của chàng sẽ giúp bạn nhanh chóng ngủ say tốt hơn bất kỳ loại thuốc ngủ nào.

3. Một loại vitamin tổng hợp

Trong 15ml tinh dịch có chứa hơn 200 loại protein cùng với một số loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, can-xi, clo, a-xít citric, đường fructose, a-xít lactic, ma-giê, ni-tơ, phốt-pho, ka-li, na-tri, vitamin B12 và sắt. Mặc dù lượng vitamin của từng loại sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi và tình trạng sức khỏe của từng người, nhưng trong tinh dịch của phái mạnh luôn hiện diện thường xuyên của một lượng kẽm đáng kể (chiếm khoảng 3% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày của Hoa Kỳ). Đây là một chất chống ô-xy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa. Vì vậy, bên cạnh việc tập thể dục, hoạt động tình dục cũng là một biện pháp lý tưởng để bạn giữ gìn sức khỏe và vóc dáng.
 

4. “Yêu” bằng miệng giúp làm giảm huyết áp

Một kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy việc “yêu” bằng miệng có thể giúp làm giảm huyết áp với tác nhân chính là “nước cốt” của chàng. Cao huyết áp trong giai đoạn mang thai được xem là một biến chứng nguy hiểm đối với các thai phụ với biểu hiện đặc trưng là huyết áp luôn ở mức khá cao trong thai kỳ.

5. Làm giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt

Một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Journal of the American Medical Association cho thấy tần suất “khai hỏa” thường xuyên có liên quan đến khả năng làm giảm nguy cơ mắc chứng ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Điều này cũng có nghĩa là cánh mày râu nên duy trì đời sống sinh hoạt tình dục đều đặn, “xung trận” và “khai hỏa” thường xuyên để hạn chế nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt khi tuổi đã lớn.
 
Theo Hồng Xuân (Phụ Nữ TPHCM)