8 thói quen gây hại 'cậu nhỏ': Tưởng chừng không liên quan nhưng tác hại nghiêm trọng

12/01/2021 09:42:10

Để đảm bảo "cậu nhỏ" không phải chịu tác động xấu, hãy đọc 8 thói quen gây hại dưới đây và từ bỏ ngay.

Dương vật khỏe mạnh là một phần không thể thiếu trong đời sống tình dục viên mãn (đương nhiên rồi) và nam giới nào chắc hẳn cũng muốn bảo vệ ‘cậu nhỏ’ của mình.

Tuy nhiên, một số nam giới có thể mắc phải những thói quen xấu tưởng chừng không liên quan nhưng lại gây ra một số tác hại nghiêm trọng cho dương vật.

Để đảm bảo bạn không khiến dương vật chịu tác động xấu, hãy đọc 8 thói quen hại dương vật dưới đây và từ bỏ những thói quen này ngay hôm nay, theo tạp chí đàn ông Men’s Journal (Mỹ).

1. Không tập thể dục

Theo nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Cedars-Sinai (Mỹ), nam giới tập thể dục nhiều hơn có chức năng cương dương và chức năng tình dục tốt hơn.

Trong nghiên cứu, gần 300 nam giới tự báo cáo mức độ hoạt động thể dục của họ, sau đó được các nhà nghiên cứu phân loại là ít vận động, vận động nhẹ, vận động vừa phải hoặc vận động mạnh.

Những người tham gia cũng tự báo cáo về chất lượng và mức độ chức năng tình dục của họ, bao gồm khả năng cương cứng, cực khoái cũng như chất lượng và tần suất cương cứng.

Kết quả — được công bố trên Tạp chí Y học tình dục — cho thấy những người đàn ông tập thể dục thường xuyên hơn (khoảng 2 giờ tập thể dục nặng như chạy hoặc bơi; 3,5 giờ tập thể dục vừa phải; hoặc 6 giờ tập thể dục nhẹ) có điểm số chức năng tình dục cao hơn.

Ngược lại, những người đàn ông ít tập thể dục báo cáo mức độ chức năng tình dục thấp hơn.

8 thói quen gây hại 'cậu nhỏ': Tưởng chừng không liên quan nhưng tác hại nghiêm trọng
Ảnh minh họa

2. Hút thuốc quá nhiều

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Tiết niệu Anh đã theo dõi 65 người đàn ông, trong đó 20% bị rối loạn cương dương. Những người này tham gia "chương trình bỏ thuốc" kéo dài 8 tuần. Họ được kiểm tra khả năng cương dương trước ngày bắt đầu chương trình, giữa và một tháng sau khi chương trình kết thúc.

Cuối cùng, 75% trong số những người bị rối loạn cương dương tham gia bỏ thuốc nói họ có khả năng cương cứng tốt hơn, đạt kích thích tình dục tối đa, giảm thiểu chứng rối loạn cương dương.

Tương tự, một nghiên cứu năm 2014 từ Đại học Sheffield đã phân tích mẫu tinh trùng của 1.970 nam giới. Kết quả: chưa đến 4% tinh trùng của 318 người sử dụng cần sa có kích thước và hình dạng chuẩn. Tinh trùng kém phát triển ít có khả năng thụ tinh với trứng hơn — hãy ghi nhớ điều đó.

3. Không quan hệ

Bạn quan hệ tình dục càng nhiều, bạn càng ít bị rối loạn cương dương, theo một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên Tạp chí Y học Hoa Kỳ.

Không quan hệ tình dục trong thời gian dài, có hại gì không? 6 tuyệt chiêu ăn uống nhằm giữ vững ham muốn tình dục

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 989 người đàn ông ở độ tuổi 55-75 trong khoảng thời gian 5 năm. Những người tham gia quan hệ tình dục ít hơn 1 lần/tuần có tỷ lệ rối loạn cương dương cao gấp đôi so với nam giới quan hệ tình dục 1 lần/tuần.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn có dương vật khỏe mạnh nhất có thể, hãy quan hệ 3 lần mỗi tuần (ở mức này, tỷ lệ rối loạn cương dương giảm thấp nhất so với hai mức trên).

4. Thiếu ngủ

Theo một nghiên cứu của Đại học Michigan, những người đàn ông ngủ không đủ giấc sẽ có mức ham muốn thấp hơn vào ngày hôm sau và khả năng sinh sản kém hơn, Daily Mail đưa tin.

Một nghiên cứu năm 2011 từ Đại học Chicago thậm chí còn phát hiện ra những người đàn ông ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm trong một tuần hoặc hơn có mức testosterone thấp hơn đáng kể so với những người ngủ 7-9 giờ/đêm.

8 thói quen gây hại 'cậu nhỏ': Tưởng chừng không liên quan nhưng tác hại nghiêm trọng - 1
Những người đàn ông ngủ không đủ giấc sẽ có mức ham muốn thấp hơn vào ngày hôm sau và khả năng sinh sản kém hơn. Ảnh minh họa

5. Ăn quá nhiều đồ ăn không lành mạnh

Đồ ăn không lành mạnh có hại cho sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu của Đại học Harvard năm 2011 cho thấy những người đàn ông ăn thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất béo chuyển hóa (bánh quy, bánh ngọt, sô cô la, khoai tây chiên…) có chất lượng tinh trùng kém hơn những người theo chế độ ăn uống lành mạnh (ngũ cốc, rau và cá).

6. Xem TV quá nhiều

Theo một nghiên cứu năm 2010 của Đại học Rochester, những người đàn ông xem TV hơn 20 giờ mỗi tuần có số lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với những người hầu như không xem TV.

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông khỏe mạnh có thói quen xem tivi nhiều có chất lượng tinh trùng kém hơn vì họ ít hoạt động thể chất hơn.

7. Không rửa sạch kem chống nắng

Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH) Mỹ, kem chống nắng có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư da, nhưng tăng khả năng bị vô sinh.

Một số hóa chất như BP-2 hoặc 4OH-BP giúp bảo vệ bạn khỏi tia UV nhưng có thể làm giảm khả năng sinh sản của một người đàn ông tới 30%.

Nhưng đừng lấy đó làm cái cớ để bỏ kem chống nắng: NIH cho biết những người đàn ông lo lắng về khả năng sinh sản chắc chắn vẫn nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài, nhưng có thể làm những việc khác để giảm thiểu tiếp xúc với những hóa chất có hại, chẳng hạn như rửa sạch kem chống nắng khi về nhà.

8. Vệ sinh răng miệng kém

Các nhà nghiên cứu từ Tạp chí Nha khoa cho biết bệnh về nướu phổ biến hơn gấp 7 lần ở nam giới bị rối loạn cương dương. Theo nghiên cứu này, vi khuẩn trong mô nướu có thể di chuyển khắp cơ thể, gây viêm và làm hỏng các mạch máu ở dương vật.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Nổi bật