YG thông báo chính thức kết thúc hợp đồng độc quyền với Seungri

13/03/2019 11:36:00

Sau hàng loạt bê bối của 'gà' nhà, YG Entertainment đã chính thức kết thúc hợp đồng độc quyền với Seungri.

Ngày 11/3 vừa qua, Seungri - thành viên Big Bang đã đăng tải tâm thư tuyên bố rút khỏi làng giải trí sau hơn 1 tháng đối mặt với hàng loại bê bối nghiêm trọng. Sau tuyên bố của em út Big Bang, nhiều người cho rằng Seungri không phải tự nguyện rút khỏi làng giải trí mà do bị công ty quản lý 'đá'. Sau đó, đại diện YG thông báo việc tuyên bố chấm dứt sự nghiệp giải trí là quyết định cá nhân của Seungri mà không thông qua bàn bạc với công ty quản lý.

Vụ việc ngày càng nghiêm trọng khi cảnh sát liên tục tung ra những bằng chứng bất lợi cho thành viên Big Bang. Scandal này của Seungri cũng gây ảnh hưởng không ít đến hoạt động của công ty quản lý là YG Entertainment. Mới đây, Seungri bị cấm xuất cảnh và chính phủ trực tiếp chỉ đạo điều tra đã nâng tầm vụ việc trở thành bê bối chính trị, điều này khiến cổ phiếu YG giảm đến 14% chỉ trong một ngày. 

Trước mức độ nghiêm trọng của vụ việc, sáng hôm nay 13/3, đại diện công ty YG Entertainment đã chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền với Seungri.

YG thông báo chính thức kết thúc hợp đồng độc quyền với Seungri

'Xin chào, đây là YG Ent.

Chúng tôi xin muốn cúi đầu xin lỗi sâu sắc đến các fan và cả nhiều người liên quan khác, bắt đầu từ những tiêu cực gần đây liên quan đến Seungri và các nghi ngờ tranh cãi đang diễn ra bắt đầu từ vụ bạo lực nơi club mà Seungri có vai trò là cố vấn. Sau khi tuyên bố giải nghệ vào ngày 11, YG đã chấp nhập yêu cầu của Seungri và quyết định chấm dứt hợp đồng độc quyền với anh.

Là một công ty quản lý nghệ sĩ, YG thừa nhận đã thất bại trong việc quản lý nghệ sĩ của mình và sẽ quản lý chặt chẽ hơn, chúng tôi đang thực sự tự kiểm điểm sâu sắc.

Cuối cùng, YG nhận thấy cần phải sửa đổi nhiều điều luật trong công ty và chúng tôi hứa sẽ cùng làm việc với các nhân viên trong công ty để thực hiện điều này".

Như vậy, Seungri từ nay đã không còn nghệ sĩ của 1 trong 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc - YG Entertainment. Theo đó, Big Bang cũng chính thức chỉ còn 4 thành viên gồm G-Dragon, TOP, Daesung và Taeyang.

TH (SHTT)