Yêu cầu Netflix gỡ phim có Song Joong Ki khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử

05/10/2022 07:08:33

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do vừa có văn bản yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử.

Vừa qua, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đơn vị đã phát văn bản yêu cầu Netflix xóa phim Little Women (Ba Chị Em) ra khỏi nền tảng chiếu tại Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử.

Theo đó, cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng chỉ rõ những vi phạm kể trên được thể hiện qua nội dung tập 3 và tập 8 của phim. Được biết, lời thoại nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam mang tính xuyên tạc, vi phạm nghiêm trọng. Trước yêu cầu trên của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, phía Netflix vẫn đang xử lý và sẽ phản hồi sau.

Yêu cầu Netflix gỡ phim có Song Joong Ki khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử

Khi theo dõi phim, không ít khán giả phát hiện và nhận ra rằng bộ phim nhắc đến yếu tố chiến tranh và xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

Cụ thể là nhắc về chiến tranh Việt Nam và cho rằng những người lính Hàn Quốc với tư cách lính đánh thuê đến Việt Nam khi trở về lại như một anh hùng nên phải được biết ơn và được xem là người hùng. Chưa hết, thoại trong phim còn cho rằng 1 người lính Hàn có thể địch lại 100 lính Việt Nam...

Đa phần khán giả đều cho rằng nên có biện pháp mạnh với các dự án có nội dung xuyên tạc như Little Women để bảo vệ lòng tự tôn dân tộc. Bên cạnh đó, dàn diễn viên chính của phim, đặc biệt là Kim Go Eun, kể cả người đóng vai cameo như Song Joong Ki cũng bị gọi tên và đứng trước làn sóng tẩy chay của khán giả Việt Nam.

Yêu cầu Netflix gỡ phim có Song Joong Ki khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử - 1

Trên các diễn đàn, nhiều người đã để lại ý kiến bức xúc và kêu gọi tẩy chay Little Women vì hành động "tẩy trắng" tráo trở này:

"Dù có mượn câu chuyện đó để lên án hành động làm lính đánh thuê cho Mỹ nhưng không thể chấp nhận khi nó được nhắc đi nhắc lại như thế!"

"Sao có thể làm 1 bộ phim tẩy trắng lịch sử, ca ngợi những người lính man rợ này?"

"Tẩy chay những bộ phim xuyên tác lịch sử Việt Nam như này đi"

Little Women (Ba chị em) được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Louisa May Alcott. Phim xoay quanh câu chuyện ba chị em gái lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn và luôn phải chật vật để nuôi những giấc mơ riêng. Trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời, ba cô gái ngày nào buộc phải trở thành những phiên bản khác nhau để đối phó với những khó khăn không thể lường trước được.

TH (Nguoiduatin.vn)