Xuất hiện bản beat giống y chang ca khúc của Sơn Tùng: Vốn đã bán cho Bruno Mars, dây mơ rễ má tìm nguồn mãi không ra?

22/02/2021 22:45:00

Bản beat này dường như chính là nguyên nhân dẫn đến việc MV Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP "bay màu" khỏi YouTube.

Tối ngày 22/2/2021, MV Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP bỗng nhiên "bay màu" khỏi YouTube. Theo đó, khi bấm vào link của MV Chúng Ta Của Hiện Tại, người hâm mộ sẽ thấy dòng chữ: "Video này không hoạt động do có khiếu nại bản tuyền từ GC". 

Phần lớn người hâm mộ đều thắc mắc rằng đây có phải lỗi từ phía Sơn Tùng M-TP hay do phía GC đã có nhầm lẫn trong việc report dẫn đến sự cố lần này? 

Xuất hiện bản beat giống y chang ca khúc của Sơn Tùng: Vốn đã bán cho Bruno Mars, dây mơ rễ má tìm nguồn mãi không ra?
MV Chúng Ta Của Hiện Tại đã biến mất khỏi YouTube
Xuất hiện bản beat giống y chang ca khúc của Sơn Tùng: Vốn đã bán cho Bruno Mars, dây mơ rễ má tìm nguồn mãi không ra? - 1
GC chính là kênh đánh bản quyền với MV Chúng Ta Của Hiện Tại

Ngay lập tức, hàng loạt các tin đồn về bản gốc của Chúng Ta Của Hiện Tại đã được lan truyền trên YouTube, phần lớn đều cho rằng bản gốc của ca khúc chính là bản beat CREAM được đính trên trang chủ của GC. Thậm chí, phần lớn khán giả đã "đổ bộ" vào video CREAM của GC để bày tỏ ý kiến của mình, tuy nhiên đa số đều cho rằng bản beat không hề giống so với bài hát của Sơn Tùng M-TP.

CREAM - GC

Và sau một hồi truy lùng, cuối cùng dân mạng cũng đã tra ra được 1 ca khúc phát hành trước, có đoạn beat giống với Chúng Ta Của Hiện Tại. Bất ngờ hơn nữa, đoạn beat này thuộc về ca khúc IS YOU MINE của nam ca sĩ nổi tiếng thế giới Bruno Mars. Tuy nhiên, kênh GC lại đăng clip này dưới dạng không công khai nên rất khó để tìm kiếm ra, nhưng nếu bạn ấn vào clip này thì sẽ nghe được một bản beat giống ca khúc của Sơn Tùng M-TP đến 90%.

Xuất hiện bản beat giống y chang ca khúc của Sơn Tùng: Vốn đã bán cho Bruno Mars, dây mơ rễ má tìm nguồn mãi không ra? - 2
Video được hiển thị dưới dạng không công khai của GC, bên cạnh đó là thông báo SOLD (đã bán)

Video so sánh hai bản beat IS YOU MINE và Chúng Ta Của Hiện Tại

Rất nhiều "thuyết âm mưu" đã được đặt ra. Phải chăng đây là một bản beat được đội ngũ của Bruno Mars mua lại từ GC nhưng chưa thực hiện hoàn chỉnh? Hoặc có khi nào đội ngũ của Bruno Mars đã bán lại bản beat này cho ekip của Sơn Tùng M-TP mà chưa thông báo qua GC nên đã bị kênh YouTube này thẳng tay "đánh gậy"? 

Ngay khi hàng loạt tin đồn đang nổ ra thì một động thái bất ngờ của GC đã khiến người hâm mộ cảm thấy đau đầu bởi kênh này lại giới thiệu một ca khúc khác cũng có phần beat tương tự với ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại. 

Theo đó, bài hát R&B All Night của KnowKnow rất có thể là chủ sở hữu ban đầu của bản beat gốc không phải là Bruno Mars (như đã được GC đề cập trong tiêu đề video) hay Sơn Tùng M-TP. Phải chăng đây là một "thương vụ mua chung" nhưng lại không tìm đến "nhà bán gốc" nên mới xảy ra sự việc lằng nhằng này?

Xuất hiện bản beat giống y chang ca khúc của Sơn Tùng: Vốn đã bán cho Bruno Mars, dây mơ rễ má tìm nguồn mãi không ra? - 3
Bruno Mars vô tình bị "réo tên" trong scandal của Sơn Tùng M-TP
Xuất hiện bản beat giống y chang ca khúc của Sơn Tùng: Vốn đã bán cho Bruno Mars, dây mơ rễ má tìm nguồn mãi không ra? - 4
Bình luận đáng chú ý của GC

KnowKnow - R&B All Night

Chưa hết, thêm một thuyết âm mưu khác cũng được đưa ra khi hàng loạt bản nhạc nền trong MV đã được khán giả phát hiện là có "vay mượn" từ các ca khúc nổi tiếng. Khi sử dụng ứng dụng tìm kiếm nhạc Shazam, bạn có thể tìm ra các ca khúc được sử dụng làm nhạc nền cho những phân cảnh tranh luận trong MV Chúng Ta Của Hiện Tại hay cảnh anh chàng ngồi trong quán ăn cùng Hải Tú. Không biết rằng những đoạn nhạc nền này có được mua bán, xin phép hay tải xuống một cách đàng hoàng hay không nhưng phải công nhận rằng chưa từng có màn comeback nào sóng gió hơn Chúng Ta Của Hiện Tại đó Sơn Tùng ơi!

Xuất hiện bản beat giống y chang ca khúc của Sơn Tùng: Vốn đã bán cho Bruno Mars, dây mơ rễ má tìm nguồn mãi không ra? - 5
Khi bật các phân cảnh nói chuyện trong MV Chúng Ta Của Hiện Tại, ứng dụng Shazam đã cho ra kết quả của nhiều bài nhạc nền khác nhau

Theo THÀNH VINH (Pháp luật & Bạn đọc)