Xuân Lan: Họ nói với tôi 'sao mày yêu thằng đó được. Trời ơi nó bóng'

22/11/2020 15:37:51

"Những người phụ nữ không được ghen với phụ nữ mà với đàn ông nó chua xót lắm. Việc chấp nhận và yêu một người là gay thường là do bất khả kháng thôi", Xuân Lan kể.

Tại chương trình "Chuyện ngại nói với Xuân Lan", cựu siêu mẫu đã bất ngờ chia sẻ câu chuyện tình yêu đầy trái ngang kéo dài suốt 7 năm của chính mình với một nam ca sĩ.

Xuân Lan: Họ nói với tôi 'sao mày yêu thằng đó được. Trời ơi nó bóng'
Xuân Lan

Nhớ lại kỷ niệm với khách mời là Lâm Quang Tiến - chuyên viên đào tạo tiếp viên hàng không Xuân Lan cười nói:

"Anh Tiến đã chứng kiến tôi yêu 7 năm một người mà "ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu". Rất nhiều người nói luôn với tôi rằng người đó của tôi là "bóng". Tôi nhớ hoài luôn á. Họ nói với tôi: Ôi La La ơi sao mày yêu thằng đó được. Trời ơi nó là "bóng".

Tôi mới nghĩ: "Bóng" là sao?. Hồi xưa tôi yêu bằng trái tim ngờ nghệch. Tôi không biết gì hết vì học hết lớp 12 tôi đi ra làm người mẫu còn bạn đó từ dưới quê đi lên và bắt đầu làm ca sĩ.

Tôi nhìn thấy tóc nhuộm vàng rồi mặc áo đẹp, đứng trên sân khấu hát rồi quay qua nói "hôm nay tôi tặng bạn gái tôi một bài hát...". Lúc đó tôi bị tiếng sét chứ có biết thế giới "bóng" là gì vì là con gái mới lớn 18,19 tuổi thôi. 

Xong rồi yêu nhưng lâu lắm tôi mới được hôn môi. Tôi nhớ được 2,3 lần gì đó nhưng không có tình dục, bởi người yêu của tôi nó là con gái".

Xuân Lan: Họ nói với tôi 'sao mày yêu thằng đó được. Trời ơi nó bóng' - 1
Lâm Quang Tiến.

Là bạn thân lâu năm nên Lâm Quang Tiến rất nhớ câu chuyện tình này của Xuân Lan, anh tiếp lời: "Khi tôi qua dọn nhà cùng Xuân Lan, tôi thấy người đó ngồi như thế này này (ngồi vắt chân) lau từng chai dầu thơm, con búp bê bỏ tủ kiếng trong khi Xuân Lan đứng đóng đinh treo hình".

Không chỉ mối tình đầu mới yêu lầm người mà sau này Xuân Lan cũng có thêm vài lần rơi vào trường hợp tương tự. Điều này khiến cô luôn trở thành đề tài bị chọc ghẹo của bạn bè. 

Chuyên gia trang điểm Nam Trung còn từng nói với Xuân Lan rằng, nhiều người kháo nhau cứ đi theo Xuân Lan chắc chắn có người yêu bởi Xuân Lan thích người nào thì chắc chắn đó là "bóng".

Khi bàn đến chuyện yêu nhầm phải người thế giới thứ 3, Xuân Lan nói: "Những người phụ nữ không được ghen với phụ nữ mà với đàn ông nó chua xót lắm. Việc chấp nhận và yêu một người là gay thường là do bất khả kháng thôi. 

Không ai nghĩ yêu và chấp nhận một người gay hết ngoại trừ người ta bị lừa dối. Đầu tiên người ta không biết tưởng đàn ông người ta mới yêu xong sau này mới phát hiện bạn đó là gay nhưng không thay đổi được thói quen, sự quen thuộc nữa.

Tôi có đám bạn có lần họ hỏi tôi "mày có đi ăn mừng ngày quốc tế hoàn lương không?". Tôi hỏi là ngày gì họ bảo là ngày thằng đó đi lấy vợ. Dù là nói vui nhưng tôi vẫn thấy xót xa cho bạn nữ kia vì bạn đó ngây thơ không biết gì về thế giới LGBT và không biết chồng mình là bóng".

Xuân Lan: Họ nói với tôi 'sao mày yêu thằng đó được. Trời ơi nó bóng' - 2

Tuy nhiên, Lâm Quang Tiến cho biết không phải chỉ có trường hợp yêu lầm mà còn có cả những người phụ nữ biết rõ giới tính của chồng nhưng vẫn yêu.

"Những người phụ nữ sành sỏi đi chơi với gay nhiều người ta quen với hình ảnh người đàn ông sạch sẽ, thơm tho nhẹ nhàng và một lúc nào đó người ta yêu luôn", Lâm Quang Tiến nói.

Đến cuối chương trình, Xuân Lan hỏi Lâm Quang Tiến "tại sao biết mình là gay mà vẫn nhiều người cố lập gia đình?".

Cựu tiếp viên hàng không nói: "Đầu tiên là bởi quan điểm nặng nề, sợ dư luận, sợ láng giềng nói ra vào... Nhiều người áp lực đến mức sợ về quê luôn. Đáng thương nhất là những người không vượt nổi định kiến gia đình và xã hội nên mới phải làm vậy".

Theo Gia Linh (Pháp Luật và Bạn Đọc)