Xót xa nghệ sĩ Giang Còi vẫn đi diễn khi bệnh nặng, lần cuối đóng hài cùng Quang Tèo mà nói không ra hơi, gần như mất tiếng!

05/08/2021 06:48:57

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Quang Tèo, nghệ sĩ Giang Còi dù bệnh nặng vẫn nỗ lực đi diễn trước khi bị ngất phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin nghệ sĩ Giang Còi vừa qua đời vì bệnh ung thư khiến rất nhiều người đồng nghiệp và người hâm mộ. Cách đây khoảng 1 tuần, nam nghệ sĩ vẫn cập nhật tình hình sức khỏe bản thân đồng thời nhắc nhở mọi người chú ý sức khỏe trong mùa dịch.

Trước đó, nhệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 từ trước Tết, thời điểm này tế bào ung thư đã di căn sang nhiều bộ phận của cơ thể. Trong suốt quá trình chiến đấu với căn bệnh quái ác, nghệ sĩ Giang Còi luôn giữ tinh thần lạc quan, thậm chí vẫn tiếp tục đam mê và cống hiến cho nghệ thuật.

Xót xa nghệ sĩ Giang Còi vẫn đi diễn khi bệnh nặng, lần cuối đóng hài cùng Quang Tèo mà nói không ra hơi, gần như mất tiếng!

Nếu khán giả từng xót xa khi bức ảnh nghệ sĩ Giang Còi chăm chú viết kịch bản ngay trên giường bệnh được đăng tải thì mới đây, người hâm mộ cũng tiếp tục nghẹn ngào với những chia sẻ từ nghệ sĩ Quang Tèo về người bạn diễn thân thiết nhất của mình.

Nguyên văn chia sẻ của nghệ sĩ Quang Tèo như sau:

"Trước thời điểm Giang Còi ngất đi, phải nhập viện cấp cứu, tôi còn lôi Giang Còi đi diễn mà. Hai anh em còn đi diễn với nhau ở bên Long Biên. Khi đó, Giang Còi mới ra viện đợt một, sức khỏe cũng ổn định. Tôi rủ Giang đi diễn để kiếm thêm thu nhập, nhưng cái chính là để Giang Còi vui, đả thông tư tưởng. Người nghệ sĩ không được diễn rất mệt mỏi về tinh thần. Tôi lôi Giang Còi đi cho đầu óc anh ấy khuây khỏa, thoải mái.

Giang Còi diễn cùng tôi nhưng nói không ra hơi, gần như mất tiếng. Nhưng chỉ cần có sự xuất hiện của Giang Còi, hỗ trợ còn tôi diễn là chính."

Xót xa nghệ sĩ Giang Còi vẫn đi diễn khi bệnh nặng, lần cuối đóng hài cùng Quang Tèo mà nói không ra hơi, gần như mất tiếng! - 1
Cặp đôi nghệ sĩ Quang Tèo - Giang Còi vô cùng thân thiết, luôn gắn liền với hình ảnh những người nông dân chân chất
Xót xa nghệ sĩ Giang Còi vẫn đi diễn khi bệnh nặng, lần cuối đóng hài cùng Quang Tèo mà nói không ra hơi, gần như mất tiếng! - 2
NS Giang Còi tranh thủ viết kịch bản dù đang nằm viện

Nhắc đến các nghệ sĩ trong làng hài đất Bắc, không ai không biết đến “cặp bài trùng” Quang Tèo – Giang Còi. Cặp đôi nghệ sĩ đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người. Cả hai cùng tham gia rất nhiều bộ phim , tiểu phẩm hài ở khu vực phía Bắc.  Nhờ những màn tung hứng ăn ý, hài hước, cặp đôi nghệ sĩ mang lại không ít tiếng cười cho khán giả từ các tiểu phẩm trong Gặp nhau cuối tuần, Gala Cười của VFC cho đến những đĩa hài Tết cuối năm.

TH (Nguoiduatin.vn)