Wowy chia sẻ ý nghĩa sâu sắc đằng sau MV độc đáo mang tên 'Hướng Dương'

25/01/2021 23:30:00

Mang nhiều tầng nghĩa sâu sắc và đầy ẩn ý, MV Hướng Dương chính là một lá thư đầy tính khích lệ tinh thần mà Wowy muốn gửi cho khán giả.

Giữa sự trỗi dậy mạnh mẽ của làn sóng Rap trong thời gian gần đây, MV Hướng Dương của Wowy có thể được xem là một dấu ấn nổi bật với phong cách thể hiện và ý nghĩa hoàn toàn khác hẳn với những sản phẩm chung trên thị trường.

Đây là sản phẩm âm nhạc vừa có chút gì đó mới mẻ so với hình tượng trước giờ của Wowy nhưng đồng thời cũng có thể được xem là MV mang đậm chất Wowy nhất. Lý do rất đơn giản, bởi đối với Wowy, ca khúc này chính là "lá thư" mà bản thân anh viết ra để ghi nhớ cho chính bản thân mình, tự tạo ngọn lửa cháy bỏng trong tim để thúc đẩy bản thân nhiều hơn nữa trong năm 2021.

Wowy chia sẻ ý nghĩa sâu sắc đằng sau MV độc đáo mang tên 'Hướng Dương'
Với "Hướng Dương", anh hy vọng sẽ có thể đưa được nguồn cảm hứng, truyền năng lượng đến những người trẻ đang cần động lực để chinh phục ước mơ tương lai của chính mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, Wowy đã dấn thân vào thị trường Rap hơn 15 năm và không ngừng cố gắng vượt qua rào cản gia đình, xã hội đối với nhạc Rap. Hơn thế nữa, anh có xuất thân từ cậu nhóc đường phố của Sài Gòn, chuyện mưu sinh cũng đã là một vấn đề lớn trong cuộc đời, nhưng tinh thần nhờ tích cực không ngừng không nghỉ, Wowy đã chuyển mình từ một người gai góc, đậm chất đường phố trở thành nhân vật truyền cảm hứng lớn cho rất nhiều bạn trẻ.

Wowy chia sẻ ý nghĩa sâu sắc đằng sau MV độc đáo mang tên 'Hướng Dương' - 1

Wowy cho biết, đối với anh, mỗi ngày trôi qua đều là ngày mới và trong tương lai, điều gì có thể xảy ra. Trong Hướng Dương, khán giả sẽ có thể nhận thấy hình ảnh của hai nhân vật: người anh và người em. Kỳ thực, người anh trong tác phẩm không hẳn là chính Wowy, mà là một nhân vật trong tâm niệm, có thể được xem là bề trên, là ông Trời muốn nhắn nhủ với Wowy, nhân vật em trong MV, rằng hãy tự tin với bản thân mình, tin vào con đường mình chọn.

Wowy chia sẻ ý nghĩa sâu sắc đằng sau MV độc đáo mang tên 'Hướng Dương' - 2

Wowy chia sẻ ý nghĩa sâu sắc đằng sau MV độc đáo mang tên 'Hướng Dương' - 3

Sự tương phản ánh sáng - bóng tối trong lời rap đã hình thành nên cách phối màu đặc biệt cho MV Hướng Dương. Tất cả những khung hình của Wowy đều được thể hiện đen trắng, còn cô gái có hai giai đoạn màu sắc: nửa đầu lạnh lẽo và nửa sau ấm áp. Wowy chính là tiếng nói bên trong của cô gái, là "giấc mơ lớn hơn" luôn thôi thúc cô tiến về phía trước, là niềm tin không lay chuyển ngay cả những lúc lạc đường, là thái độ khiêm nhường trong những lúc cô gái xinh tươi và kiêu hãnh nhất.

Wowy chia sẻ ý nghĩa sâu sắc đằng sau MV độc đáo mang tên 'Hướng Dương' - 4

Vậy nên thế giới của Wowy rất rõ ràng và tách bạch với chỉ hai màu đen trắng, tượng trưng cho ánh sáng và bóng tối, thất bại và chiến thắng, trái đắng và quả ngọt. Những cặp đối lập này luôn tồn tại bên trong chúng ta, và là một phần trong hành trình tìm kiếm đáp án cho câu hỏi mình là ai và tại sao lại có mặt trên thế giới này. Cô gái là đại diện cho một "chúng ta" như thế với những điệu múa lấy cảm hứng từ chuyển động của những bông hoa hướng dương.

Wowy chia sẻ ý nghĩa sâu sắc đằng sau MV độc đáo mang tên 'Hướng Dương' - 5

Ở khung hình cuối cùng, khi âm nhạc dịu lại, chúng ta nhìn thấy một phiên bản mới của cô gái tự tin hơn, ấm áp hơn và hạnh phúc hơn với thế giới xung quanh. Trong một khoảnh khắc, chúng ta thấy cô cúi đầu xuống và liền sau đó những cánh hoa xung quanh vươn vai bừng nở.

 Theo LEON TRẦN (Nhịp Sống Việt)