'Wonder Woman 1984' và loạt bí ẩn chưa lời giải đáp khiến fan cuồng thấp thỏm không yên

28/08/2020 07:00:16

Mặc dù chỉ còn hơn 1 tháng nữa là "Wonder Woman 1984" sẽ công chiếu, tuy nhiên đối với người hâm mộ nhân vật này thì đó là khoảng thời gian chờ đợi quá lâu, bởi có quá nhiều bí ẩn kích thích sự tò mò cần được giải đáp ngay lập tức.

Warner Bros đồng ý tiết lộ thêm một chút về phần phim thứ 2 dành cho Wonder Woman trong trailer mới ra mắt cách đây 4 ngày. Tuy nhiên, đoạn trailer đó không thể khiến khán giả thỏa mãn bởi nó giống như đặt thêm hàng loạt câu hỏi thách đố người xem chứ không mang đến giải đáp như kì vọng. Dưới đây là những câu hỏi gây thắc mắc lớn nhất về nội dung bom tấn này.

Tại sao thế giới quên lãng sự tồn tại của Wonder Woman? 

'Wonder Woman 1984' và loạt bí ẩn chưa lời giải đáp khiến fan cuồng thấp thỏm không yên

 Khi "Batman Vs Superman: Dawn of Justice" tung hoành, thế giới không biết Wonder Woman là ai. Chính Batman đã phải sử dụng kĩ năng thám tử của mình để tìm ra thân thế Diana, sau đó phát hiện cô là một nhân vật thần thoại từ Thế chiến I, ngụ ý rằng tên tuổi của Diana đã bị đặt nhầm sang truyền thuyết thay vì chính sử. Trong "Justice League", mọi người cũng phải mất một thời gian đáng kể để công nhận Wonder Woman là một anh hùng có thật.

Tuy nhiên không hiểu điều gì đã xảy ra giữa 70 năm khiến kí ức một lần nữa bị xóa sổ và cả thế giới năm 1984 không hề nhớ Wonder Woman là ai. Làm cách nào mà Wonder Woman trở về là bí ẩn sau tất cả các cuộc tàn sát được thấy trong trailer? Giả sử các sự kiện của "Batman vs Superman" vẫn tồn tại đúng quy luật trong lịch sử, vật tại sao Wonder Woman lại chọn rút lui khỏi thế giới con người và quay trở lại khi Ngày tận thế?

Wonder Woman có hoạt động trước năm 1984 không?

'Wonder Woman 1984' và loạt bí ẩn chưa lời giải đáp khiến fan cuồng thấp thỏm không yên - 1

"Wonder Woman 1984" lấy bối cảnh 70 năm sau các sự kiện của phần phim đầu tiên (Thế chiến I). Điều này đồng nghĩa đã có một số sự kiện xảy ra giữa 2 bộ phim trong lịch sử, bao gồm vài cuộc chiến tranh có sự tham gia của Hoa Kì.

Diana từng dốc hết sức mình để ngăn chặn cuộc đại chiến đầu tiên vậy cô ấy đã làm gì trong khoảng thời gian 70 năm đó, có tiếp tục ngăn chặn chiến tranh để cứu giúp những người vô tội trên trái đất hay đã có mối bận tâm khác và những trách nhiệm khác cần phải thực hiện?

Chính xác thì Maxwell Lord có siêu năng lực gì?

'Wonder Woman 1984' và loạt bí ẩn chưa lời giải đáp khiến fan cuồng thấp thỏm không yên - 2

Có nhiều phiên bản khác nhau của Lord trong truyện và phiên bản ảnh hưởng đến Wonder Woman nhiều nhất có sức mạnh kiểm soát tâm trí. Trong truyện, gã có thể khiến bất kì ai, kể cả Superman làm những việc gã do gã sai khiến. Điều này dẫn đến một kết cục kinh hoàng trong truyện, khi Wonder Woman quyết định ngoạm cổ để kết liễu sự tồn tại của Maxwell vĩnh viễn.

Có thể phiên bản Lord trong phim sẽ có sức mạnh điều khiển trí não, hoặc chỉ là một gã phản diện kiểu cổ lỗ sĩ, kẻ ra tay mua chuộc và thuyết phục đồng minh.

Trò chơi cuối cùng của Maxwell là gì?

'Wonder Woman 1984' và loạt bí ẩn chưa lời giải đáp khiến fan cuồng thấp thỏm không yên - 3

Trong khi mọi người đang bận rộn bàn tán về Cheetah, thì nhân vật phản diện thực sự ở "Wonder Woman 1984" lại là Maxwell Lord. Với những người từng đọc truyện tranh thì đều biết gã là một trong những nhân vật phản diện nguy hiểm nhất với Justice League. Sức mạnh của Maxwell có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, gã có thể nhìn thấu con người và cho họ thấy bất cứ thứ gì trái tim họ khao khát.

Maxwell sẽ làm gì trong bộ phim này? Cố gắng trở thành Tổng thống Mỹ, điều hành chính phủ từ trong bóng tối, hay đơn giản biến nước Mỹ thành những gì anh ta muốn chỉ bằng cái búng tay.

Mối quan hệ giữa Diana và Barbara

'Wonder Woman 1984' và loạt bí ẩn chưa lời giải đáp khiến fan cuồng thấp thỏm không yên - 4

Nhân vật được tiết lộ nhiều nhất trong trailer mới công bố chính là Cheetah. Trước thời điểm hóa thân thành nàng báo đốm, cô chỉ là một phụ nữ bình thường có tên Barbara, có quan hệ bạn bè với Diana.

Vậy điều gì đã khiến mối quan hệ này trở nên tồi tệ? Do nội bộ 2 người mâu thuẫn hay do Barbara chịu sự thao túng từ Maxwell.? Nguyên nhân sâu xa cuộc đối đầu giữa 2 người phụ nữ có lẽ là một trong những bí mật quan trọng nhất của phim.

Cheetah có phải người đột biến không?

'Wonder Woman 1984' và loạt bí ẩn chưa lời giải đáp khiến fan cuồng thấp thỏm không yên - 5

Như khán giả đã biết, trong thế giới siêu anh hùng tất cả đều đột biến gen về sức mạnh nhưng không phải ai cũng có đột biến về ngoại hình. Một số nhân vật sử dụng trang phục riêng để che giấu danh tính mỗi khi hành sự, vì vậy khán giả không ngừng tò mò về diện mạo báo đốm siêu ấn tượng của Cheetah trong cuộc đối đầu với Wonder Woman trên trailer.

Các giả thiết ban đầu được đưa ra bao gồm khả năng đột biến, sự trợ giúp của Maxwell hay Barbara chỉ sử dụng giả trang.

Bộ giáp vàng hoành tráng của Diana có mục đích gì

'Wonder Woman 1984' và loạt bí ẩn chưa lời giải đáp khiến fan cuồng thấp thỏm không yên - 6

Điểm khác biệt lớn nhất về tạo hình nhân vật chính trong "Wonder Woman 1984" là sự xuất hiện của bộ giáp vàng cô mặc khi chuẩn bị chiến đấu với Cheetah. Bộ giáp này đến từ đâu và mục đích của nó là gì? Trên thực tế, Diana vốn mang trong mình dòng máu của vị thần, cô có sức mạnh phi thường đến mức có thể sống sót chạy băng qua vùng chiến sự đầy bom đạn. Công chúa vùng Themyscira chưa bao giờ cần đến bất kì bộ giáp đồ sộ nào để bảo vệ bản thân, nhưng nay lại khoác áo giáp vàng kín cổng cao tường thì quả cũng là một điều hết sức kì lạ.

Steve Trevor làm cách nào sống sót?

'Wonder Woman 1984' và loạt bí ẩn chưa lời giải đáp khiến fan cuồng thấp thỏm không yên - 7

Tất nhiên, bí ẩn lớn nhất về "Wonder Woman 1984" đó là việc Steve Trevor làm cách nào sống sót sau 70 năm. Nhiều thập kỉ trôi qua, không chỉ đồng nghĩa với Trevor có thể đã chết vì tuổi già, mà còn bởi anh đã hy sinh bản thân trong phần phim trước để cứu thế giới khiến cơ hội còn sống gần như là không có.

Trevor là điểm nhấn khá rõ ràng trong phần phim này khi luôn đồng hành bên cạnh Diana, nhưng chưa có dấu hiệu nào cắt nghĩa hợp lý cho sự tồn tại này. Khán giả giờ chỉ hy vọng rằng DC sẽ không hồi sinh Trevor theo cách mà Marvel đã làm với Captain America.

Steve Trevor có khi nào không tồn tại?

'Wonder Woman 1984' và loạt bí ẩn chưa lời giải đáp khiến fan cuồng thấp thỏm không yên - 8

Cũng đã có giả thiết cho sự trở lại của Trevor từ lời hứa nhân bản hậu duệ chàng phi công của Maxwell Lord. Tuy nhiên một phe giả thiết khác thì cho rằng Steve Trevor có thể không thực sự tồn tại. Có thể do chấn thương nên Diana đã tưởng tượng ra Trevor như một bóng ma kí ức đau buồn và tội lỗi, hoặc có thể Maxwell đang trêu đùa với điều tưởng tượng trong tâm trí cô, hay Steve là một linh hồn mà chỉ có Diana cô gái anh thương nhìn thấy.

Sẽ có sự xuất hiện của máy bay tàng hình?

'Wonder Woman 1984' và loạt bí ẩn chưa lời giải đáp khiến fan cuồng thấp thỏm không yên - 9

Trong trailer có khoảnh khắc Diana và Steve lên máy bay phản lực và cất cánh, Steve nhận xét rằng không ai có thể nhìn thấy nó khi anh lái. Steve từng là 1 phi công tài giỏi trong Thế chiến I, nhưng Diana lại chỉ ra rằng kĩ năng phi công thực tế trở nên vô dụng với sự ra đời của radar.

Cuộc hội thoại ngắn giữa 2 người gợi ra một kế hoạch đặc biệt như di chuyển bằng đường chim bay trong khi vẫn né được radar. Điều đó đồng nghĩa với việc Wonder Woman nhiều khả năng sẽ sử dụng máy bay tàng hình trong phần phim này.

Trúc An (Nguoiduatin.vn)