Vụ thí sinh chung kết năm Olympia 2021 bị tung tin nhắn đùa bậy bạ về tình dục: Giám khảo Siêu Trí Tuệ chỉ bình luận 1 câu nhưng quá sâu cay

03/08/2021 07:20:36

"Drama" về thí sinh chung kết năm Olympia 2021 này ngày càng thu hút nhiều sự chú ý.

Nguyễn V.T (THPT chuyên Ngoại ngữ ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) là một trong những cái tên nổi bật nhất Đường lên đỉnh Olympia 2021. Sau màn thể hiện xuất sắc ở 3 trận thi Tuần, Tháng, Quý, V.T đã chính thức giành tấm vé vào trận chung kết năm.

Tài giỏi nhưng V.T cũng dính phải nhiều thị phi. Trước đó, cậu bạn từng nhận phải nhiều lời chê trách vì thái độ ăn mừng được cho là kiêu ngạo. Mới đây, T. cũng bị một người tung ra nhiều ảnh chụp tin nhắn, bình luận của V.T trên MXH. Người này tố thí sinh chung kết năm Olympia 2021 tự nhận quen người trong ban ra đề, dùng từ tục tĩu kể chuyện quan hệ tình dục với bạn gái, coi thường khán giả. 

Vụ thí sinh chung kết năm Olympia 2021 bị tung tin nhắn đùa bậy bạ về tình dục: Giám khảo Siêu Trí Tuệ chỉ bình luận 1 câu nhưng quá sâu cay
V.T từng nhận phải nhiều lời chê trách vì thái độ ăn mừng được cho là kiêu ngạo.

Nhiều người đã bức xúc lên tiếng vì những hành động thiếu chuẩn mực này của V.T. Sau đó, nam sinh này đã phải đăng bài đính chính và xin lỗi trên trang cá nhân, đồng thời khóa tài khoản của mình.

Mới đây, Á quân Olympia - thí sinh Siêu Trí Tuệ Hà Việt Hoàng cũng đã bày tỏ thái độ thất vọng trước những hành động của V.T.

Hà Việt Hoàng viết: "Em là một người "có tài", điều này có thể tạm chấp nhận. Em có thành tích, có cúp, có vòng, thậm chí có cầu, không thể nói một người như thế là không có tài. Em còn học trường chuyên, tương lai rộng mở, profile đẹp như vẽ, đó chính là cái tài của em. Em đang có một chiếc áo khoác rất đẹp, hào nhoáng và lộng lẫy, có thể giúp em nổi bật trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và anh cũng từng nghĩ rằng cái tài của em đi đôi với cái đức, nhưng có lẽ anh sai".

Vụ thí sinh chung kết năm Olympia 2021 bị tung tin nhắn đùa bậy bạ về tình dục: Giám khảo Siêu Trí Tuệ chỉ bình luận 1 câu nhưng quá sâu cay - 1
Giám khảo Siêu Trí Tuệ Dương Anh Vũ.

Bên dưới bài viết của Hà Việt Hoàng, giám khảo Siêu Trí Tuệ Dương Anh Vũ cũng đồng tình với quan điểm, đồng thời đưa ra bình luận được nhiều cư dân mạng đồng tình: "Câu chuẩn nhất trong tus này là: Em là một người "có tài", điều này có thể "tạm" chấp nhận.

Những gì bạn đang có ở lứa tuổi này có thể gọi là tài năng, nhưng nếu 5 - 7 năm nữa nó vẫn thế thì tiêu, cho nên mọi thứ ở hiện tại đều là tạm. Tài năng luôn cần được nuôi dưỡng và trau dồi. Chất dinh dưỡng nuôi lớn tài năng chính là nghĩ đúng hướng, đi đúng cách và hành động đúng lúc dựa trên đạo đức căn bản".

Hiện tại vụ việc của V.T vẫn đang được cộng động mạng đặc biệt quan tâm.

Theo Hiểu Đan (Nhịp Sống Việt)