Việt Nam lọt Top 5 BXH quốc gia sắc đẹp của năm: Vượt mặt cả cường quốc Venezuela và Nam Phi

01/12/2022 09:21:20

Việt Nam chính thức góp mặt trong Top 5 quốc gia sắc đẹp của năm 2022.

Mới đây, một chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng thế giới đã công bố bảng đánh giá và xếp hạng các quốc gia có thành tích nhan sắc trong năm 2022. Theo đó, nhan sắc Việt đã được xếp hạng ở vị trí thứ 5. Vượt qua cả hai cường quốc sắc đẹp nổi tiếng thế giới là Venezuela và Nam Phi. 

Theo bảng xếp hạng này, Indonesia ở vị trí dẫn đầu, tiếp theo lần lượt là Brazil, Poland và Colombia. Kết quả này được đánh giá dựa trên 4/6 cuộc thi sắc đẹp lớn được tổ chức trong năm 2022 bao gồm Miss Grand International - Miss Supranational - Miss Earth và Miss World.

Việt Nam lọt Top 5 BXH quốc gia sắc đẹp của năm: Vượt mặt cả cường quốc Venezuela và Nam Phi

Việt Nam giành được 160 điểm bỏ xa Nam Phi tới 25 điểm và hơn Venezuela 10 điểm. Thành tích này có sự đóng góp của Đỗ Thị Hà với 50 điểm khi lọt Top 13 Miss World, Kim Duyên với danh hiệu á hậu 2 Miss Supranational 2022 đã mang về 65 điểm, Thiên Ân giành 25 điểm và Thạch Thu Thảo đóng góp 20 điểm.

Hiện tại 2 cuộc thi Miss Universe và Miss International vẫn chưa diễn ra, đại diện Việt Nam là Ngọc Châu và Phương Anh đều được đánh giá cao. Các fan hy vọng hai người đẹp sẽ giành được những thành tích đáng mong đổi và tiếp tục nâng cao thứ hạng của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới.

TH (Nguoiduatin.vn)