Việt Hương nổi cáu, nói thẳng mặt thí sinh vì diễn dở

12/07/2020 16:00:41

"Tôi phải chấm cả ngàn tiểu phẩm chứ có ít gì đâu mà tiểu phẩm nào cũng cười được" – Việt Hương nói.

Vừa qua, tập 18 chương trình Lò võ tiếu lâm đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị. Đảm nhiệm vai trò giám khảo trong chương trình tuần này vẫn là nghệ sĩ Việt Hương, nghệ sĩ Trung Dân và nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng.

Việt Hương vốn được biết đến là một nghệ sĩ hài vui nhộn, hoạt náo, đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Tuy nhiên, khi ở vị trí giám khảo, cô lại trở nên khó tính, khắt khe, khiến nhiều người xem phải giật mình.

Đã không ít lần ngồi làm giám khảo, Việt Hương gây bất ngờ khi phê bình thẳng thắn, thậm chí mắng thí sinh ngay trên sân khấu vì diễn dở, diễn lố.

Việt Hương nổi cáu, nói thẳng mặt thí sinh vì diễn dở
Thí sinh Xuân Nghĩa

Trong chương trình tuần này, Việt Hương tiếp tục khiến mọi người chú ý khi hai lần nổi cáu, tỏ ra bực tức và nói thẳng mặt một thí sinh vì cho rằng thí sinh này chuẩn bị kịch bản tệ, không gây cười được.

Thí sinh khiến Việt Hương nổi cáu chính là Xuân Nghĩa, một MC đến từ Bình Định, hiện đang hoạt động tại Sài Gòn. Vì đã từng có kinh nghiệm đứng trên sân khấu nên Xuân Nghĩa được Việt Hương đặt khá nhiều kỳ vọng. Cô nói:

"Giọng bạn nghe rất dễ chịu. Vì là MC nên bạn được tiếp xúc với nhiều người rồi, chắc chắn diễn sẽ đỡ khớp hơn những thí sinh khác. Hôm nay, tôi mong bạn đem đến một chút thú vị, hài hước của người miền Trung quê bạn.

Tôi thấy, nghệ sĩ hài nổi tiếng người miền Trung rất nhiều, như anh Hoài Linh, Trường Giang. Thậm chí, ca sĩ miền Trung hát cũng hay như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng. Vì vậy, hi vọng bạn cũng có tài năng, dí dỏm và khiến chúng tôi cũng như khán giả được cười thoải mái".

Việt Hương nổi cáu, nói thẳng mặt thí sinh vì diễn dở - 1

Xuân Nghĩa mở đầu phần thi của mình với tiểu phẩm Chia đôi. Trong đó, anh sử dụng các chi tiết về việc chia đôi đồ ăn, đồ dùng, sách vở và chia đôi cả mẹ làm điểm nhấn để gây cười.

Tuy nhiên, các chi tiết được đưa ra không mới và bản thân cách diễn của Xuân Nghĩa lại nhạt, không gây cười.

Việt Hương sau khi xem xong tiểu phẩm liền tỏ ra khó chịu vì khả năng diễn xuất, xây dựng kịch bản của Xuân Nghĩa. Cô nói: "Ủa, rồi tiếu lâm chỗ nào? Cười chỗ nào?

Bạn cũng biết được chỗ làm người ta cười nhưng bạn không giải quyết được nó và khiến người ta phải cười ngay lúc đó".

Ngược lại với Việt Hương, nghệ sĩ Trung Dân lại có cái nhìn nhẹ nhàng, dễ chịu hơn. Anh nói: "Tiểu phẩm của Xuân Nghĩa là một phần thi có chiều sâu. Tiếng cười ở đây tuy không nhiều có tiềm năng để đi vào vòng trong". Bởi vậy nên Trung Dân đã bấm nút chọn Xuân Nghĩa vào vòng trong.

Việt Hương nổi cáu, nói thẳng mặt thí sinh vì diễn dở - 2

Tiếp tục ở tiểu phẩm tiếp theo, Xuân Nghĩa bộc lộ thêm nhiều điểm yếu về mặt kịch bản và dàn dựng, dù đã rất nỗ lực. Điều này khiến Việt Hương một lần nữa nổi cáu và nói khá thẳng:

"Đối với tôi, bạn chưa thành công tại chương trình ngày hôm nay. Hai tiểu phẩm bạn mang đến ngày hôm nay với tôi là không có gì để xem".

Sau khi nhận xét thẳng thắn về Xuân Nghĩa, bản thân Việt Hương cũng lên tiếng giải thích về sự khó tính của mình. Cô nói:

"Tôi nói thật, tôi ngồi làm giám khảo nhiều chương trình hài quá rồi nên nhiều khi thấy thí sinh diễn những tiểu phẩm bị cũ, không còn gì mới. Điều này khiến tôi chán nản, rất khó cười. Tôi phải chấm cả ngàn tiểu phẩm chứ có ít gì đâu mà tiểu phẩm nào cũng cười được.

Việt Hương nổi cáu, nói thẳng mặt thí sinh vì diễn dở - 3

Nếu thí sinh không biết cách nhấn nhá sao cho có duyên, hấp dẫn thì lại càng khó hơn cho giám khảo chúng tôi trong việc chấm chọn".

Nghe Việt Hương nói vậy, nghệ sĩ Trung Dân cũng lên tiếng ủng hộ và bày tỏ quan điểm: "Hài phải sạch sẽ, tiếng cười cũng phải thâm thuý, văn minh. Đây là tiêu chí trung thành với tôi khi ngồi làm giám khảo chấm người khác". 

Theo Tùng Ninh (Trí Thức Trẻ)