Tuyển sinh 'chui' cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Duyên dáng toàn cầu 2019 tại Việt Nam

02/03/2019 15:18:23

Ngoài việc gắn mác toàn cầu cho cuộc thi và sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng thì trung tâm Mỹ Liên Hương USA còn sử dụng logo của các đơn vị truyền thông tại Việt Nam để quảng bá cho mục đích thi “chui" của mình nhằm thể hiện đẳng cấp nhằm trục lợi mà hoàn toàn chưa được sự đồng ý của bất kỳ đơn vị truyền thông nào?

Trên Poster quảng cáo về cuộc thi không phép này sẽ được truyền hình trực tiếp trên rất nhiều đài truyền hình tại Việt Nam như VTV, HTV, THVL, Today TV… song song với đó một chương trình quy mô hoành tráng đẳng cấp quốc tế sẽ được bảo hộ truyền thông bới những đơn vị truyền thông nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như : Báo Dân Trí, Báo tuổi trẻ, VN Expess, Thanh Niên, Kinh tế dự báo… nhưng tất cả chỉ là "bốc phét" dựng lên những điều không có thật từ phía đơn vị tổ chức.

Trao đổi với Thời báo Doanh nhân một đồng nghiệp mảng giải trí của báo Dân Trí cho biết “ báo Dân Trí không có bất kỳ hợp đồng nào bảo trợ truyền thông cho chương trình mang tên cuộc thi Hoa hậu và nam vương duyên dáng toàn cầu 2019”. Tất cả các đơn vị truyền thông, truyền hình khác cũng trong trường hợp tương tự đều không có bất cứ hợp đồng nào bảo hộ cho cuộc thi trên.

Tuyển sinh 'chui' cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Duyên dáng toàn cầu 2019 tại Việt Nam
Poster quảng cáo không đúng sự thật về cuộc thi

Nhằm làm rỏ vấn đề trên quản lý của ca si Hồ Ngọc Hà cũng đang bức xúc vì hiện tại phía ca sĩ Hồ Ngọc Hà chưa ký kết bất cứ hợp đồng nào biểu diẽn cho cuộc thi trên, tất cả những hình ảnh của Hồ Ngọc Hà đang bị đơn vị trên lạm dụng, sử dụng trái phép nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Trung tâm Mỹ Liên Hương bất chấp quy định về pháp luật của Việt Nam vào ngày 26/2/2019 đã tổ chức họp báo “chui” để quáng cáo một cuộc thi “chui” hiển nhiên trong cuộc họp báo này không có bất cứ người nổi tiếng hay có sự tham dự của các đơn vị truyền thông như chương trình này đang quảng cáo.

Đặc biết cuộc thi này còn kêu gọi tuyển sinh hoa hậu cho cả người chuyển giới! thông qua chữ “Toàn cầu" nên muốn tổng hợp hết mọi giới, hết mọi thứ để dễ dàng đánh thẳng vào tâm lý các quý ông, quý bà đam mê danh vọng “ảo" ai đi thi cũng có giải.

Tuyển sinh 'chui' cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Duyên dáng toàn cầu 2019 tại Việt Nam - 1
Rất nhiều logo của các cơ quan truyền thông tại Việt Nam được sử dụng khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản

Wepsite “Trungtammylienhuong.com” và trang facebook Trung Tâm Mỹ Liên Hương USA LLC đã quảng bá cuộc thi với những khách mời là sao hạng A như Hồ Ngọc Hà, Đan Trường,... và diễn ra tại Thái Lan. Nhưng thời gian để diễn ra thì không biết khi nào? Trưởng BTC cuộc thi này là một người phụ nữ mang quốc tịch Mỹ giới thiệu mình là Hoa hậu Mỹ Liên Hương.

Vậy Hoa hậu Mỹ Liên Hương và trung tâm mang tên Mỹ Liên Hương USA đang đại diện cho cơ quan nào và được sự đồng ý của các cơ quan quản lý tại Việt nam hay chưa? Tại sao lại ngang nhiên về Việt Nam rầm rộ tổ chức, tuyên sinh và trục lợi bất chính? Nếu bà Mỹ Liên Hương bỗng nhiên biến mất có phải tiền mất tật mang và hoa hậu chỉ là giấc mơ được đội cái vương miện mà thôi.

Tuyển sinh 'chui' cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Duyên dáng toàn cầu 2019 tại Việt Nam - 2
Cuộc họp báo "chui" vẫn diễn ra rầm rộ tại trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu quận 3 Tp.HCM

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc này, tránh việc các cá nhân tổ chức tạo dựng một cuộc thi hoành tránh để đánh vào lòng nhẹ dạ cả tin của một số người “đam mê danh vọng ảo" để có mưu cầu bất chính. Đồng thời để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Theo Phú Quốc (Thời báo doanh nhân)