Tuyên bố tự do chưa bao lâu, Orange và Lyly bị Châu Đăng Khoa khởi kiện

07/04/2020 14:45:04

Sau tuyên bố "tự do" của Orange, Châu Đăng Khoa đã có động thái đáp trả.

Sau hơn một tháng xảy ra tranh chấp hợp đồng với công ty Superbrothers. Mới đây, nữ ca sĩ "Người lạ ơi" vừa tuyên bố trên trang cá nhân rằng, cô và Lyly từ giờ không còn là nghệ sĩ trực thuộc quản lý của công ty Châu Đăng Khoa, chính thức trở thành ca sĩ tự do.

Cụ thể, Orange cho biết cô đã làm việc với luật sư của công ty Superbrothers và chính thức đưa ra quyết định tách khỏi công ty vào ngày 6/4.

Orange cũng nhấn mạnh: "Orange và chị Lyly khẳng định một lần nữa, từ hôm nay chúng em là 2 nghệ sĩ tự do. Nếu muốn khởi kiện, công ty cứ làm, hai chị em em sẽ tuân thủ pháp luật".

Tuyên bố tự do chưa bao lâu, Orange và Lyly bị Châu Đăng Khoa khởi kiện
Châu Đăng Khoa và Orange.

Ngay khi Orange vừa có những thông báo về việc chấm dứt hợp đồng với công ty Châu Đăng Khoa và nói rằng bản thân được "tự do" thì phía Châu Đăng Khoa đã lên tiếng đáp trả.

Nam nhạc sĩ khẳng định sự việc không dừng lại ở đó và nhờ pháp luật vào cuộc để Orange phải chịu trách nhiệm về những tổn thất của công ty.
Trong dòng trạng thái mới đây của Châu Đăng Khoa, nam nhạc sĩ khá bức xúc về việc công ty bị chỉ trích "gian lận" và trốn tránh trách nhiệm. Châu Đăng Khoa đưa ra rất nhiều luận điểm và cho biết sẽ nhờ pháp luật vào cuộc khi Orange, LyLy không hợp tác xử lý hợp đồng.

Trong bài đăng của mình, nam nhạc sĩ khẳng định nếu muốn chấm dứt hợp đồng với công ty anh quản lý thì phải thông qua luật sư và toà án, chứ không thể chỉ qua một bài đăng, tự tạo scandal trên mạng xã hội. Từ trước đến nay chưa có tiền lệ nào như thế. Ngoài ra, Châu Đăng Khoa cho rằng việc giải quyết các thủ tục liên quan cần rất nhiều thời gian, chứ không phải muốn thực hiện nhanh chóng là có thể nhanh được như lời Orange nói.

 

Tuyên bố tự do chưa bao lâu, Orange và Lyly bị Châu Đăng Khoa khởi kiện - 1Tuyên bố tự do chưa bao lâu, Orange và Lyly bị Châu Đăng Khoa khởi kiện - 2

Ngoài ra, Châu Đăng Khoa cũng xác nhận với VietNamNet việc kiện hai ca sĩ Orange và Lyly. Vì anh đang rất bận rộn trong thời gian này nên ủy quyền mọi việc cho luật sư. Hồ sơ khởi kiện hiện đang được chuẩn bị, thu thập chứng cứ, khi có diễn biến mới sẽ tiếp tục thông tin. 

Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, Orange bất ngờ tố công ty quản lý Superbrothers do Châu Đăng Khoa làm chủ tịch. Orange cho biết khi nhận ra vấn đề cát-xê không minh bạch, cô chất vấn công ty quản lý nhưng không được giải thích cụ thể.

Trong khi đó, Lyly tiết lộ tỷ lệ ăn chia giữa cô và công ty là 70-30. Tuy nhiên, trong 30%, cô phải trích ra 10% để chi trả cho quản lý. Ngoài ra, cô phải trả cả chi phí trang điểm, stylist từ 20% còn lại. Đáng nói cô không được hỗ trợ việc học thanh nhạc, vũ đạo… Ngay cả doanh thu từ nhạc số, lượt xem cô cũng không được nhận. Cô và Orange muốn nhanh chóng rời khỏi công ty của Châu Đăng Khoa.

TH (SHTT)