Tuổi 42, Lưu Đào gây tranh cãi khi đóng 'tiểu tam' của 'sở khanh' Châu Du Dân

23/07/2021 15:34:48

Cả Lưu Đào và Châu Du Dân đều nhận nhiều ý kiến trái chiều cho vai diễn mới trong bộ phim Đại Tống cung từ.

Bộ phim 'Đại Tống cung từ' đánh dấu sự ghép đôi lần đầu tiên của diễn viên Lưu Đào - Châu Du Dân với vai tình nhân. Sự ăn ý và phản ứng hóa học của cặp diễn viên chính khiến khán giả thích thú. Nhiều cư dân mạng bình luận cả hai đều bước qua tuổi 40 nhưng đóng tình cảm, ăn ý.

Tuổi 42, Lưu Đào gây tranh cãi khi đóng 'tiểu tam' của 'sở khanh' Châu Du DânLưu Đào và Châu Du Dân lần đầu đóng cặp. 

'Đại Tống cung từ' là bộ phim truyền hình thuộc thể loại cổ trang, lịch sử. Tác phẩm lấy bối cảnh các thế lực triều Tống tranh giành ngôi báu. Phim kể về chuyện tình của Lưu Nga (Lưu Đào) và Triệu Hằng (Châu Du Dân) cũng như quá trình thống nhất thiên hạ của cặp đôi.

Lưu Nga vốn là nhân vật có thực trong lịch sử, một người phụ nữ đậm màu sắc truyền kỳ, được so sánh với Lữ Trĩ, Võ Tắc Thiên. Lưu Nga là một cô gái mồ côi trên đất Thục, từng làm thiếp của nghệ nhân kim hoàn, nhưng cuộc đời thay đổi khi cứu tam thái tử Triệu Hằng lúc ông đang dẹp loạn biên cương.

Tuổi 42, Lưu Đào gây tranh cãi khi đóng 'tiểu tam' của 'sở khanh' Châu Du Dân - 1

Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm, Triệu Hằng đưa Lưu Nga về Vương phủ, muốn lập nàng làm thiếp. Tuy nhiên, nhiều biến cố xảy ra khiến cả hai khổ sở. Dù vậy, Lưu Nga luôn sát cánh bên cạnh Triệu Hằng, nhiều lần giúp ông giải quyết chính sự cũng như thoát khỏi hiểm cảnh. Cuối cùng, khi Triệu Hằng lên ngôi, đã lập Lưu Nga là Chương Hiến hoàng hậu. Dù không có con cái nhưng Lưu Nga vẫn được Tống Chân Tông hết mực sủng ái, tin tưởng.

Tuổi 42, Lưu Đào gây tranh cãi khi đóng 'tiểu tam' của 'sở khanh' Châu Du Dân - 2

Tuy nhiên, ngay từ tập đầu tiên của bộ phim, hai nhân vật chính Lưu Nga (Lưu Đào) và Triệu Hằng (Châu Du Dân) đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi Triệu Hằng đã lập thất, có vợ con đề huề, anh lại đưa cô gái Lưu Nga từ bên ngoài về sống trong gia đình mình. 

Hình ảnh Triệu Khản cầm tay Lưu Nga trong khi vợ con buồn rầu đứng nhìn khiến cho nhiều người tức tối. Không chỉ thế, sau khi đưa Lưu Nga về cung, Triệu Khản hoàn toàn ngó lơ vợ, lúc ân ái lại hứa hẹn cả đời không phụ lòng Lưu Nga. Những tình tiết ngay từ tập đầu tiên đã khiến Lưu Nga bị chỉ trích là "trà xanh", "tiểu tam", còn Triệu Khản cũng bị coi là "Sở Khanh".

Tuổi 42, Lưu Đào gây tranh cãi khi đóng 'tiểu tam' của 'sở khanh' Châu Du Dân - 3

 Tuy nhiên, xét về bối cảnh vào triều Tống, chế độ đa thê là điều được chấp nhận. Hai nhân vật Lưu Nga và Triệu Hằng sẽ dần chiếm được tình cảm của khán giả trên hành trình trị vì thiên hạ.

TH (Nguoiduatin.vn)