Tổng thống Hàn chúc mừng Parasite đi vào lịch sử Oscar, cụm rạp Việt Nam vội vàng chiếu phim thêm lần nữa

11/02/2020 10:03:47

Tổng thống Hàn Quốc - ông Moon Jae In đã nhanh chóng gửi thư chúc mừng đoàn làm phim Parasite sau chiến thắng lịch sử khiến cả thế giới chấn động tại Oscar 2020.

Ngày hôm qua (10/2), Parasite (Ký Sinh Trùng) trở thành cái tên gây bão mạng xã hội khắp thế giới với chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử của Oscar. Lần đầu tiên một bộ phim không nói tiếng Anh lên ngôi ở hạng mục cao nhất của Osar là Phim truyện xuất sắc nhất. Tổng cộng, Parasite đã mang về 4 tượng vàng Oscar làm rạng danh làng điện ảnh xứ Hàn.

Sau khi lễ trao giải khép lại, mạng xã hội Hàn Quốc nhanh chóng bùng nổ với những lời tán dương, ăn mừng chiến thắng kỳ tích của Parasite. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng ngay lập tức gửi thư chúc mừng đến đạo diễn Bong Joon Ho và đoàn làm phim.

Tổng thống Hàn chúc mừng Parasite đi vào lịch sử Oscar, cụm rạp Việt Nam vội vàng chiếu phim thêm lần nữa
Ông Moon đăng thư chúc mừng trên Twitter

Ông Moon viết: "Tôi rất tự hào về đạo diễn Bong Joon Ho, các diễn viên và đoàn làm phim. Tôi đặc biệt biết ơn họ vì đã khơi dậy niềm tự hào và lòng can đảm trong người dân Hàn Quốc, để chúng ta đoàn kết lại bất chấp khác biệt giàu nghèo.

Parasite lay động trái tim khán giả trên toàn thế giới với một câu chuyện đậm chất Hàn Quốc... Một bộ phim buồn nhưng thú vị, Parasite cũng truyền tải các thông điệp xã hội theo một cách mới lạ, nổi bật và thành công".

Tổng thống Hàn chúc mừng Parasite đi vào lịch sử Oscar, cụm rạp Việt Nam vội vàng chiếu phim thêm lần nữa - 1

Tổng thống Hàn chúc mừng Parasite đi vào lịch sử Oscar, cụm rạp Việt Nam vội vàng chiếu phim thêm lần nữa - 2
Bong Joon Ho và Parasite là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau khi lễ trao giải Oscar 2020 khép lại vào hôm qua. 

Để ăn mừng chiến thắng lịch sử của làng điện ảnh Hàn Quốc và Châu Á, ngay sau khi lễ trao giải kết thúc, cụm rạp CGV đã quyết định trình chiếu lại Parasite thêm một lần nữa trên màn ảnh rộng tại Việt Nam. Vậy là các fan cứng của Parasite và những người chưa kịp thưởng thức bộ phim này sắp có cơ hội gặp gỡ những cái tên đã làm nên huyền thoại để hiểu tại sao phim lại được đánh giá cao đến vậy.

Tổng thống Hàn chúc mừng Parasite đi vào lịch sử Oscar, cụm rạp Việt Nam vội vàng chiếu phim thêm lần nữa - 3
Parasite sẽ sớm ra rạp vào 17/2 tới tại Việt Nam.

Trước thông tin này, các khán giả đang tỏ ra vô cùng phấn kích. Người chưa xem và đã xem đều chia sẻ họ sẽ ra rạp thưởng thức bộ phim đang gây 'chấn động' thế giới. Parasite là bộ phim cài cắm những thông điệp vô cùng sâu sắc và tinh tế vào từng cảnh quay, lời thoại. Đa số khán giả cho rằng đây là bộ phim phải xem từ 2 lần trở lên mới có thể hiểu hết được những gì bộ phim muốn truyền tải.

Tổng thống Hàn chúc mừng Parasite đi vào lịch sử Oscar, cụm rạp Việt Nam vội vàng chiếu phim thêm lần nữa - 4
Khán giả vô cùng phấn khích khi Parasite được ra rạp một lần nữa
Tổng thống Hàn chúc mừng Parasite đi vào lịch sử Oscar, cụm rạp Việt Nam vội vàng chiếu phim thêm lần nữa - 5
Dàn cast của Parasite tại Oscar 2020.

 Parasite khởi chiếu tại các rạp của CGV từ 17/2/2020.

TH (SHTT)