Tình yêu và tham vọng tập 5: Bỏ Bách Hợp, Linh chính thức gia nhập Hoàng Thổ

06/04/2020 14:00:14

Linh quyết định nghỉ việc tại công ty Bách Hợp của Phong để gia nhập Hoàng Thổ - công ty đối thủ với Bách Hợp trong tập 5 Tình yêu và tham vọng.

Trong tập phim Tình yêu và tham vọng phát sóng vào tối nay, nghe lời Phong, Linh đã quyết định nghỉ việc tại công ty Bách Hợp – nơi cô gắn bó nhiều năm qua và trở thành “gà đẻ trứng vàng” khi đưa Bách Hợp trở thành ông lớn trong lĩnh vực bất động sản.

Khá lo lắng về quyết định này, Linh định tâm sự với bố nhưng lại thôi, vì sợ bố lại lo nghĩ nhiều. Thấy con gái mệt mỏi, ông chỉ biết khuyên: “Mệt thì con xin nghỉ vài ngày đi. Mấy năm rồi con cũng đã vất vả. Giờ nợ nần đã trả hết, nhà cũng lấy lại được rồi. Con nên dành thời gian chăm sóc bản thân. Muốn ăn gì, tiêu gì đừng tiết kiệm nữa. Mỗi năm cùng bạn bè đi du lịch đôi ba chuyến, rồi hẹn hò ai đó. Đấy mới là tuổi trẻ của con”.

Tập đoàn Hoàng Thổ của Minh đang cần tuyển vị trí Giám đốc kinh doanh. Công ty đã cho đăng tải thông tin tuyển dụng rộng rãi và nhận được rất nhiều đơn xin ứng tuyển từ các ứng cử viên xuất sắc. Sử dụng chiêu trò công khai tuyển dụng Linh về Hoàng Thổ làm việc, Minh khiến Linh không có sự lựa chọn nào khác.

Không chỉ bị Phong - TGĐ Bách Hợp mất đi niềm tin, Linh còn mang tiếng là kẻ phản bội lại tập đoàn. Các công ty khác cũng không muốn tuyển Linh về vì tránh đụng chạm đến Hoàng Thổ và Bách Hợp.

Tình yêu và tham vọng tập 5: Bỏ Bách Hợp, Linh chính thức gia nhập Hoàng Thổ

Tuệ Lâm chính là người tập hợp những người tài giỏi này để đưa cho Minh lựa chọn và tuyển dụng. Tuy nhiên, Tuệ Lâm không hề hay biết rằng Minh đã bí mật tuyển Linh về làm việc.

Ở cuộc phỏng vấn giữa nhà tuyển dụng với ứng viên, cả hai đều thể hiện mình là người ở cửa trên chứ nhất định không chịu nhún nhường. Linh và Minh cân đong, đo đếm những ý định trong đầu của nhau để đưa ra quyết định cuối cùng. Minh thì nghĩ Linh đã đến đường cùng nên mới "chạy" đến gặp anh còn Linh thì muốn xem Minh có bản lĩnh đến đâu khi tuyển người từng coi anh là kẻ thù về làm việc. 

Tình yêu và tham vọng tập 5: Bỏ Bách Hợp, Linh chính thức gia nhập Hoàng Thổ - 1

Tình yêu và tham vọng tập 5: Bỏ Bách Hợp, Linh chính thức gia nhập Hoàng Thổ - 2

“Công ty của chúng tôi đã đăng thông tin tuyển dụng, hiện tại đang có rất nhiều hồ sơ đẹp”, Minh nói. Linh nói thẳng âm mưu của anh: “Anh cho đăng tin chính là ép tôi phải nhanh chóng quyết định”.

Nhưng Minh vẫn nhất quyết phủ nhận đầy khách sáo, xã giao: “Từ trước đến nay công ty Hoàng Thổ chưa bao giờ ép bất cứ ai cả”.

Linh cũng không ngại ngần phân tích thẳng: “Tôi cũng tin đó là sự thật. Có điều, kể từ khi được Hoàng Thổ quan tâm, Bách Hợp đã không còn tin tưởng tôi nữa. Các công ty khác cũng không dám tuyển dụng tôi vì không dám động chạm đến hai ông lớn là Hoàng Thổ và Bách Hợp. Chưa kể tôi còn bị mang tiếng là kẻ phản bội”.

Không thể chối bỏ được sự thật đây là âm mưu do mình bày ra nhằm câu kéo Linh về công ty mình, Minh vẫn cao giọng: “Tóm lại, bởi vì tôi ép cô vào đường cùng nên cô mới chạy tới đây phải không?”

“Thật ra tôi còn một lý do khác? Tôi muốn xem bản lĩnh của anh tới đâu?”, cô cười khẩy rồi đáp.“Được thôi, để xem bản lĩnh của chúng ta như thế nào?” – người đứng đầu công ty Hoàng Thổ nói.

Diễn biến chi tiết sẽ có trong “Tình yêu và tham vọng” phát sóng vào 21h30 tối nay trên VTV3.

TH (SHTT)