Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi mắc bẫy 'gậy ông đập lưng ông' của Minh tổng

12/08/2020 10:00:58

Trong Tình yêu và tham vọng tập 44, Phong hí hửng ngỡ như đã thắng được Minh nhưng nhưng hắn sớm nhận ra mình đã mắc bẫy đầy cay đắng.

Tạm gác lại chuyện tình cảm của các nhân vật, tập 44 Tình yêu và tham vọng xoay quanh cuộc đối đầu của hai đối thủ không đội trời chung Phong và Minh trong cuộc đua giành dự án lớn.

Biết được thành phố sắp mở thầu dự án bất động sản lớn, Minh muốn Hoàng Thổ tham gia tranh thầu nên đã được bố Tuệ Lâm - ông Thạch - một cổ đông lớn của công ty giúp đỡ, tạo điệu kiện để Minh xây dựng mối quan hệ thân thiết với Phó chủ tịch thành phố. Minh nhanh chóng gây được thiện cảm với vị Phó chủ tịch này và Hoàng Thổ gần như chắc chắn có được dự án Vân Nam, điều mà tập đoàn bất động sản nào cũng muốn giành được.

Thấy Minh thân thiết với vị Phó chủ tịch, Phong như ngồi trên đống lửa và tìm mọi cách để chiến thắng trong vụ đấu thầu dự án Vân Nam. Hết biếu Phó chủ tịch những cọc đôla, Phong lại tặng xe cho cậu quý tử của ông nhưng vị Phó chủ tịch này cũng lập tức trả lại tất cả quà cho giám đốc Bách Hợp.

Linh nghỉ việc ở công ty, Sơn không được gặp cô thường xuyên nhưng hai người lại có nhiều thời gian riêng tư, hẹn hò hơn. Trong mỗi buổi hẹn với Linh, Sơn đều cập nhật hết tình hình của Hoàng Thổ cho cô. Biết đến Hoàng Thổ và Bách Hợp đang cùng chạy đua giành dự án Vân Nam, Linh đã đưa ra lời khuyên cho Sơn. Linh thừa hiểu bản tính của Phong sẽ bằng mọi giá giành được Vân Nam, nếu Hoàng Thổ có thắng được thì Phong cũng tìm cách phá hoại sau đó. Hơn nữa, Hoàng Thổ cũng đang gặp khó khăn về vốn, nếu giành được Vân Nam đồng nghĩa với việc phải hoãn tất cả các dự án khác. Linh khuyên Sơn rằng Hoàng Thổ nên rút lui. 

Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi mắc bẫy 'gậy ông đập lưng ông' của Minh tổng

Sơn nói với Minh về những lời khuyên của Linh và Minh đã suy nghĩ đến chuyện rút hồ sơ thầu khỏi dự án Vân Nam lần này. Minh âm thầm nghiên cứu về khả năng tài chính hiện tại của Bách Hợp, đồng thời cập nhật tin tức về những dự án có tiềm năng trong tương lai mà thành phố sẽ hướng tới thông qua Phó Chủ tịch. Minh quyết định sẽ chủ động "tấn công" Phong.

Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi mắc bẫy 'gậy ông đập lưng ông' của Minh tổng - 1
Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi mắc bẫy 'gậy ông đập lưng ông' của Minh tổng - 2

Đầu tiên Minh bảo Sơn tung tin Hoàng Thổ đang rao bán một dự án còn tồn đọng để làm "mồi nhử" khiến Phong tưởng rằng Hoàng Thổ đang huy động vốn để giành bằng được dự án Vân Nam. Bách Hợp cũng đang gặp khó khăn tài chính và đúng như Minh dự đoán, Phong không một chút đề phòng liền rao bán ngay một dự án của mình để cạnh tranh với Hoàng Thổ.

Minh cũng diễn kịch giả vờ như khát khao muốn trúng thầu dự án Vân Nam để "dắt mũi" Phong. Quả như Minh dự đoán, Phong đã sập bẫy. Đến phút cuối, Hoàng Thổ mới rút hồ sơ thầu khỏi dự án Vân Nam và để Bách Hợp thắng thầu. Phong hí hửng ra mặt khi dễ dàng chiến thắng Hoàng Thổ dù trước đó tưởng như không còn hy vọng.

Sơn rất tâm đắc và phấn kích khi mọi chuyện diễn ra đúng như kế hoạch của Minh. Bỏ qua dự án Vân Nam, Minh xây dựng một kế hoạch phát triển mới cho Hoàng Thổ để hướng tới xây dựng khu đô thị thông minh theo chủ trương trong tương lai gần của thành phố. Điều này Phong không thể ngờ được. Hoá ra Minh dụ dỗ Phong chạy theo mình để Phong "mắc kẹt" trong dự án Vân Nam, không có tiền đầu tư cho dự án khu đô thị thông minh sắp tới.

Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi mắc bẫy 'gậy ông đập lưng ông' của Minh tổng - 3
Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi mắc bẫy 'gậy ông đập lưng ông' của Minh tổng - 4

Việc Minh rút khỏi dự án Vân Nam khiến ông Thạch không hài lòng, ông cũng gián tiếp gây áp lực cho Tuệ Lâm. Tuệ Lâm tới công ty gặp Minh thì lại vô tình nghe được cuộc nói chuyện vui vẻ của Sơn và Minh. Trong cuộc trò chuyện ấy, Sơn trêu Minh rằng có phải lần này Minh quyết thắng Phong là để trả thù cho Linh hay không và Minh đã ẩn ý thừa nhận. Nghe được những điều này, Tuệ Lâm vô cùng tức tối nhưng cô vờ như không tâm và bỏ qua cho Minh. Cô lấy lý do hẹn bạn để rời đi ngay sau đó.

Nói là không quan tâm nhưng Tuệ Lâm cảm rất bực bội, cô hủy hẹn với bạn để đi uống rượu một mình. Tại đây Tuệ Lâm gặp Đại Cán và hắn ta nói rằng Linh dù nghỉ việc vẫn nắm mọi thông tin của Hoàng Thổ và là người tư vấn cho Minh trong những quyết định quan trọng của công ty. Hắn khích Tuệ Lâm rằng Linh chính là người đứng sau để Minh đưa ra quyết định rút khỏi dự án Vân Nam. Tuệ Lâm nghe thấy tên của "tiểu tam" vô cùng phẫn nộ. Cô nhận ra rằng mình có thể dùng mưu kế để đuổi Linh ra khỏi Hoàng Thổ nhưng lại chẳng có cách nào đẩy tình địch ra khỏi trái tim chồng sắp cưới.

Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi mắc bẫy 'gậy ông đập lưng ông' của Minh tổng - 5
Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi mắc bẫy 'gậy ông đập lưng ông' của Minh tổng - 6
Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi mắc bẫy 'gậy ông đập lưng ông' của Minh tổng - 7

 Đón xem tập 45 Tình yêu và tham vọng phát sóng vào 21h30 hôm nay, 12/8, trên kênh VTV3.

TH (Nguoiduatin.vn)