Tình yêu và tham vọng: Khán giả ức chế, gay gắt đòi bỏ phim vì nữ chính quá ngu ngơ

04/08/2020 10:09:06

Nhiều khán giả đã mất kiên nhẫn với nhân vật Linh của Tình yêu và tham vọng.

Tình yêu và tham vọng hiện đang là bộ phim thu hút sự quan tâm lớn của khán giả. Tuy nhiên, những tập gần đây phim đã nhận về không ít phản ứng tiêu cực từ người xem. Trên mạng xã hội, đa số khán giả bày tỏ sự thất vọng về kịch bản, đặc biệt là cách xây dựng nhân vật chính Linh do Diễm My 9x đảm nhận.

 Linh được giới thiệu là cô nàng thông minh, bản lĩnh, sắc sảo, là 'ngôi sao' trong làng kinh doanh bất động sản. Linh được chiêu mộ vào chiếc ghế giám đốc kinh doanh của Hoàng Thổ - một tập đoàn lớn có uy tín trên thương trường. 

Trải dài suốt  40 tập phim, Linh liên tục gặp nhiều thử thách trong cuộc sống lẫn công việc. Cô liên tục bị Phong - sếp cũ lợi dụng, làm khó, dùng chiêu bẩn để phá các kế hoạch kinh doanh của cô. Tại Hoàng Thổ, Linh không chỉ bị Tuệ Lâm chèn ép, nhiều lần mắng mỏ mà còn bị cả nhân viên cấp dưới chửi thẳng mặt. Chưa kể, cô em ghẻ làm cùng công ty suốt ngày mỉa mai chuyện Linh yêu đơn phương sếp tổng, luôn tìm cách hãm hãi chị mình với mục đích muốn chị bị trách phạt hoặc bị tống cổ ra khỏi Hoàng Thổ. Về nhà, Linh cũng bị dì Đào đối xử thậm tệ ra mặt đến mức cô phải dọn ra ngoài sống riêng. Thế nhưng trước tất cả những bất công đó, Linh đều đón nhận với vẻ mặt cam chịu, bất lực.

Tình yêu và tham vọng: Khán giả ức chế, gay gắt đòi bỏ phim vì nữ chính quá ngu ngơ

Khán giả kiên nhẫn theo dõi bộ phim để chờ đợi giây phút nữ chính vùng lên và thật sự bùng nổ, thế nhưng cho đến tận tập 40, khi phim đã đi được 2/3 chặng đường phát sóng, điều người xem nhận được từ Linh vẫn là câu nói kinh điển: 'Tôi xin lỗi. Tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm!'. Sự cao thượng, chịu đựng quá mức của cô khiến khán giả cảm thấy ức chế, mệt mỏi. Chưa hết, việc Linh suốt ngày tơ tưởng đến chồng sắp cưới của người khác khiến nhiều khán giả cho rằng cô là chính là một 'tiểu tam', 'trà xanh' điển hình.

 

Ở tập 40, Linh lại hạ thấp bản thân, nhịn nhục đi gặp kẻ từng suýt cưỡng bức mình để xin xỏ hắn ta đầu tư cho dự án của công ty mình. Đây là tình tiết khiến nhiều khán giả bức xúc bày tỏ họ muốn 'đập ti vi' vì chẳng thấy Linh thông minh ở đâu, chỉ thấy cô quá ngu ngơ. 

Tình yêu và tham vọng: Khán giả ức chế, gay gắt đòi bỏ phim vì nữ chính quá ngu ngơ - 1

Tình yêu và tham vọng: Khán giả ức chế, gay gắt đòi bỏ phim vì nữ chính quá ngu ngơ - 2

Tất nhiên lỗi này không thuộc về Diễm My 9x hay Linh, người xem đã trách biên kịch khi biến Linh trở thành người yêu đuối, nhu nhược hơn hẳn bản gốc. Nhiều khán giả đã để lại vô số bình luận tiêu cực vì sự "nhạt nhẽo" của Linh, thậm chí còn đồng loạt đòi bỏ phim.

Tình yêu và tham vọng: Khán giả ức chế, gay gắt đòi bỏ phim vì nữ chính quá ngu ngơ - 3

Tình yêu và tham vọng: Khán giả ức chế, gay gắt đòi bỏ phim vì nữ chính quá ngu ngơ - 4

Tình yêu và tham vọng: Khán giả ức chế, gay gắt đòi bỏ phim vì nữ chính quá ngu ngơ - 5

Tình yêu và tham vọng: Khán giả ức chế, gay gắt đòi bỏ phim vì nữ chính quá ngu ngơ - 6

Tình yêu và tham vọng: Khán giả ức chế, gay gắt đòi bỏ phim vì nữ chính quá ngu ngơ - 7

Tình yêu và tham vọng: Khán giả ức chế, gay gắt đòi bỏ phim vì nữ chính quá ngu ngơ - 8

Tình yêu và tham vọng: Khán giả ức chế, gay gắt đòi bỏ phim vì nữ chính quá ngu ngơ - 9
Khán giả gay gắt chỉ trích nhân vật chính và đòi bỏ phim vì quá ức chế.

Đón xem Tình yêu và tham vọng lên sóng lúc 21h30 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3.

TH (Nguoiduatin.vn)