Tiếng sét trong mưa: Khán giả thích thú khi Thanh Bình giỏi giống cha, lương thiện giống mẹ nhưng lại có nguy cơ đánh mất sản nghiệp

10/10/2019 14:40:19

Trong tập 33 phim Tiếng sét trong mưa phát sóng tối qua, Thanh Bình gây đã gây thiện cảm mạnh mẽ với khán giả khi giải quyết công việc có tình có lý, khác hẳn người cha nổi tiếng tàn bạo của mình.

Trong những tập gần đây của Tiếng sét trong mưa, Khải Duy sang Pháp công tác, Thanh Bình đã thay cha quản lý công việc của đồn điền cao su. Đúng lúc này, Hải thay mặt nhóm công nhân đem đơn khiếu nại đến gặp ông chủ đòi tăng lương, giảm giờ làm, cải thiện bữa ăn. Vì cha đi vắng, Thanh Bình đã nhận tờ đơn này và hứa sẽ giải quyết trong khả năng của mình.

Ngay khi vừa lên đồn điền trong đêm, Thanh Bình đã vào lán trại của công nhân xem nơi ăn chốn ở của họ. Tại đây, Thanh Bình phát hiện nhóm công nhân phải ăn gạo mục, mắm giòi, toàn những thứ bỏ đi và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tức giận, Thanh Bình ngay lập tức gọi cai Tuất đến bắt giải trình. Mặc cho tên này chối bỏ tội lỗi, Thanh Bình tiếp tục bắt hắn này phải mang toàn bộ sổ sách ghi chép lại việc mua bán thực phẩm, trả lương công nhân... đến gặp cậu.

Sau khi điều tra, Thanh Bình phát hiện trong 3 năm, cai Tuất đã ăn bớt tiền lương của công nhân, mua thức phẩm hỏng cho họ ăn khiến sức khỏe không đảm bảo, hiệu suất làm việc giảm. Tổng cộng trong 3 năm, cai Tuất đã 'đút túi' được 1.000 đồng Đông Dương.

Tiếng sét trong mưa: Khán giả thích thú khi Thanh Bình giỏi giống cha, lương thiện giống mẹ nhưng lại có nguy cơ đánh mất sản nghiệp

Thanh Bình cho cai Tuất nội trong 1 tuần phải trả lại số tiền này để cậu xây bếp ăn, lán trại cải thiện cuộc sống của công nhân. Nếu không, Thanh Bình sẽ nói chuyện này với Khải Duy, lúc đó cai Tuất khả năng cao sẽ bị ông chủ nổi tiếng tàn bạo này đánh đập đến chết.

Thanh Bình tuyên bố dù Khải Duy mắt nhắm mắt mở để cho cai Tuất lộng hành, đàn áp công nhân nhưng cậu thì không.

Tiếng sét trong mưa: Khán giả thích thú khi Thanh Bình giỏi giống cha, lương thiện giống mẹ nhưng lại có nguy cơ đánh mất sản nghiệp - 1
Tiếng sét trong mưa: Khán giả thích thú khi Thanh Bình giỏi giống cha, lương thiện giống mẹ nhưng lại có nguy cơ đánh mất sản nghiệp - 2

Tiếp đến, Thanh Bình nhờ Phượng tìm người nấu ăn giỏi để phụ trách bếp ăn cho công nhân. Nhân dịp này, Phượng đã thuyết phục mẹ cô lên vừa làm bếp ăn, vừa để cả gia đình đoàn tụ.

Cùng chính dịp này, lần đầu tiên Thị Bình được gặp mặt cả 3 người con sau 24 năm. 24 năm trước, Thị Bình từng sống với Khải Duy và sinh ra Thanh Bình. Đến lúc Thanh Bình được 3 tuổi, cô có bầu Hải nhưng lại bị vu oan là ngoại tình. Quá uất ức, Thị Bình ôm bụng bầu nhảy sông tự sát và được ông Quý cứu sống. Sau khi sinh ra Hải, Thị Bình mới chấp nhận làm vợ ông Quý để trả ơn. Phượng là cô con gái mà Thị Bình có với ông Quý. Tuy nhiên, 24 năm gặp lại, Thị Bình lúc này không hề biết Thanh Bình chính là đứa con mình dứt ruột sinh ra.

Tiếng sét trong mưa: Khán giả thích thú khi Thanh Bình giỏi giống cha, lương thiện giống mẹ nhưng lại có nguy cơ đánh mất sản nghiệp - 3
Tiếng sét trong mưa: Khán giả thích thú khi Thanh Bình giỏi giống cha, lương thiện giống mẹ nhưng lại có nguy cơ đánh mất sản nghiệp - 4

Về phần cai Tuất, hắn không biết xoay đâu ra số tiền lớn để trả cho Thanh Bình. Đúng lúc này, tình địch một thời của Khải Duy - kẻ vẫn luôn chờ ngày trả mối thù năm xưa đã cho người tiếp cận cai Tuất, mục đích là mua chuộc kẻ hám tiền này làm gián điệp, phá công việc làm ăn của Khải Duy.

Thanh Bình dù sao cũng chỉ mới bắt đầu công việc làm ăn, chưa có kinh nghiệm thương trường, trong khi bên cạnh là cai Tuất gian trá và một đối thủ luôn trực chờ 'nuốt trọn' đồn điền của Khải Duy, liệu Thanh Bình sẽ giải quyết mọi việc như thế nào?

Đón xem Tiếng sét trong mưa lên sóng lúc 20h từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần trên THVL1.

TH (SHTT)