Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021

04/12/2021 21:14:00

Thuỳ Tiên đã đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 đầy thuyết phục. Á hậu 1 thuộc về đại diện của Ecuador. Á hậu 2 trao cho Brazil. Á hậu 3 là Puerto Rico. Danh hiệu Á hậu 4 là Nam Phi.

Clip xem trực tiếp chung kết Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021:

Miss Grand International 2021 xướng tên Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên với chiều cao 1,71 m và số đo 3 vòng: 82 - 61 - 91 cm. Vị trí á hậu 1 thuộc về đại diện Ecuador - Andrea Victoria Aguilera. Á hậu 2 trao cho Brazil. Á hậu 3 là Puerto Rico. Danh hiệu Á hậu 4 là Nam Phi.

Top 2 thi ứng xử

Phần kết quả cuối cùng gây hồi hộp khi MC công bố lần lượt Á hậu 4, 3 và 2. Hai thí sinh còn lại bất ngờ phải thi tiếp một câu ứng xử cuối cùng với nội dung vì sao xứng đáng dành vương miện.

Đại diện Ecuador cho biết cô có đầy đủ 3 yếu tố mà chủ tịch cuộc thi mong muốn là sắc đẹp, hình thể và trí tuệ. Cô sẵn sàng để đảm nhận vai trò mới. Thùy Tiên của Việt Nam bày tỏ không nghĩ mình có thể tiến tới Top 2. Cô sử dụng cả tiếng Thái và tiếng Anh khi thuyết phục cô đã sẵn sàng ở lại Thái Lan 1 năm để đảm nhiệm vai trò tân hoa hậu. Người đẹp Việt Nam sử dụng tiếng Thái trong phần trả lời khiến khán giả rất hào hứng và ủng hộ. Cô cũng là thí sinh được khán giả Thái đặc biệt yêu mến.

Trước khi công bố ngôi vị hoa hậu, MC hỏi thêm 2 thí sinh vài câu hỏi bên lề về đất nước chủ nhà.

Top 5 thi ứng xử:

Câu hỏi dành cho Thuỳ Tiên: Nếu muốn giải quyết các vấn đề quốc tế về nhân quyền kinh tế thì sẽ chọn ai để nói?. Thùy Tiên lựa chọn GS. Sarah Gilbert - người sáng tạo ra vaccine AstraZeneca.

"Nếu muốn giải quyết các vấn đề quốc tế về nhân quyền kinh tế thì sẽ chọn ai để nói? Phần ứng xử của Thuỳ Tiên: "Nếu có cơ hội được ngỏ lời với người mà tôi ngưỡng mộ, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới người đã sáng chế ra vaccine AstraZeneca vì cô ấy không cần tới số tiền thưởng dành cho bằng sáng chế. Tôi muốn nói với cô ấy rằng tôi cảm thấy vô cùng biết ơn. Đôi khi chúng ta làm việc tốt mà không cần tới sự ghi công"

Ở phần thi ứng xử, các thí sinh trả lời một câu hỏi với nội dung: "Thế giới hiện tồn tại nhiều vấn đề như nhân quyền, kinh tế, nếu chọn một người để thảo luận về việc thay đổi hiện trạng đó, bạn chọn ai?".

Đại diện Puerto Rico muốn gặp chủ tịch Liên hiệp quốc, đại diện Brazil muốn gặp tổng thống Brazil và nói về tình hình chính trị bất ổn tồn tại ở quốc gia. Hoa hậu Nam Phi lựa chọn nói chuyện với Thủ tướng của nước này về vấn đề tiêm vaccine và tầm quan trọng của nó đối với người dân.

Thùy Tiên lọt Top 5:

Việt Nam xuất sắc lần đầu lọt vào top 5 Miss Grand International cùng các ứng viên từ Puerto Rico, Ecuador, Brazil, Việt Nam và Nam Phi. 5 thí sinh sẽ góp mặt trong phần thi ứng xử.

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 1

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 2

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 3

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 4

Top 10 trình diễn trang phục dạ hội:

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 5
Đương Kim Hoa hậu Hoà bình Quốc tế Abena Appiah nói lời sau cùng trong nhiệm kỳ của mình. Cũng giống như những người đẹp tiền nhiệm, cô xúc động rơi nước mắt trong những giây phút được trao vương miện của cựu hoa hậu. 

Thùy Tiên thuyết trình chủ đề Hòa bình cùng Top 10:

Sau khi công bố Top 10, các thí sinh bước vào phần thi hùng biện truyền cảm hứng. Đây là phần thi quan trọng của Hoa hậu Hòa bình quốc tế hằng nằm để các thí sinh truyền đi thông điệp chống chiến tranh, bạo lực, giữ gìn nền hòa bình trên thế giới. Đa phần các thí sinh hùng biện bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, một số có thể dùng tiếng Thái để gân ấn tượng với khán giả chủ nhà.

Trong phần thuyết trình, Thùy Tiên chia sẻ: "Chiến tranh không chỉ xảy ra trong quá khứ mà còn tồn tại trong mỗi con người. Chúng ta là người duy nhất có thể kiểm soát được nó. Khi tôi lớn lên, ba mẹ tôi đã dạy tôi trân trọng tình yêu thương. Tôi đứng đây để lên tiếng cho những ai đã bị chối bỏ, bị từ chối được yêu thương, hãy cảm thông và phát triển ở bên trong mỗi người để không xảy ra chiến tranh nữa. Mỗi người đều góp phần vào thay đổi thế giới, tất cả chúng ta đều là những anh hùng".

Top 20 trình diễn bikini

Sau phần công bố Top 20, các thí sinh bước vào phần thi áo tắm. Format từng thí sinh trình diễn trong sự cổ vũ của các thí sinh còn lại từ hậu trường cùng âm nhạc rộn rã cùng đường catwalk khá dài tạo nhiều sự hưng phấn cho các thí sinh. Họ chủ động, tươi cười và tạo nhiều nét riêng khi trình diễn. Hoa hậu Tây Ban Nha gây chú ý khi xoay 4 vòng khi trình diễn, Thùy Tiên nhún nhảy khi diễn bikini như đêm bán kết.

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 6

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 7

 

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 8

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 9

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 10

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 11

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 12

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 13

Thùy Tiên lọt Top 20:

Sau phần công bố 3 thí sinh đạt giải Trang phục dân tộc, chương trình giới thiệu Top 20. Đại diện chủ nhà Thái Lan cùng các ứng viên từ Philippines, Campuchia, Guatamela trượt top 20. 

Thùy Tiên được xướng tên vào top 20 cùng các thí sinh đến từ Malaysia, Peru, Angola, Costa Rica, Ecuador, Brazil, Ấn Độ, Colombia, Myanmar, Hà Lan, Nigeria, Đức,Indonesia, Tây Ban Nha, CH Dominican, Puerto Rico, Venezuela, Nam Phi và Angola.

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 14

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 15

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 16

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 17

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 18

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 19

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 20

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 21

3 thí sinh đạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất: Malaysia, Angola, Peru

Thùy Tiên hô vang Việt Nam trong phần Giới thiệu bản thân:

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 22

Là thí sinh xuất hiện cuối cùng, Thùy Tiên sải bước tiến ra chính giữa sân khấu và hô vang Việt Nam. Cô cố gắng tạo một số dáng để gây chú ý khi là thí sinh cuối cùng xuất hiện trên sân khấu trong phần giới thiệu trước khi quay lại màn đồng diễn cùng các thí sinh và Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020 - Abena Appiah.

Phần đồng diễn mở màn Miss Grand International 2021:

Sau gần 20 ngày tranh tài, đêm chung kết Miss Grand International 2021 diễn ra tối 4/12 tại Bangkok, Thái Lan. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên (giữa) được kỳ vọng sẽ có những bứt phá để ghi điểm trong đêm thi cuối sau một hành trình nỗ lực đã ghi được dấu ấn và có đêm bán kết thành công cách đây 2 ngày.

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 - 23
Việt Nam và Campuchia hiện cùng dẫn đầu lượt bình chọn trước Chung kết Hoa hậu Hoà Bình Quốc tế 2021.

Theo Vĩ Phạm - Đ.N - Bách Văn - Đức Thắng (VietNamNet)