Thương Ngày Nắng Về: Biên kịch 'kể khổ' về quá trình sửa kịch bản đến phát nản, khóc như mưa khi 4 tập đầu lên sóng

04/08/2022 16:30:51

Nhân dịp Thương Ngày Nắng Về kết thúc chặng đường dài 89 tập, biên kịch Thu Thủy đã có những chia sẻ thú vị về hành trình tạo nên tác phẩm 'gây bão' màn ảnh nhỏ.

Bộ phim Thương Ngày Nắng Về đã chính thức khép lại với cái kết làm hài lòng người xem. Bộ phim đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với câu chuyện chân thực, gần gũi tới mức mỗi người đều cảm nhận có hình bóng mình trong nhân vật nào đó.

Thương Ngày Nắng Về: Biên kịch 'kể khổ' về quá trình sửa kịch bản đến phát nản, khóc như mưa khi 4 tập đầu lên sóng

Để tạo nên một tác phẩm dài hơi, giữ được sức hút suốt thời gian lên sóng kéo dài nửa năm như vậy, đội ngũ biên kịch đã vô cùng vất cả. Mới đây, biên kịch chính của phim đã có những chia sẻ về quá trình tạo ra Thương Ngày Nắng Về khiến nhiều khán giả phải thán phục và cảm ơn đội ngũ đã đem đến một tác phẩm vô cùng đáng nhớ của truyền hình Việt.

Thương Ngày Nắng Về: Biên kịch 'kể khổ' về quá trình sửa kịch bản đến phát nản, khóc như mưa khi 4 tập đầu lên sóng - 1

Biên kịch Nguyễn Thủy cho biết, sự trăn trở của chị khi viết kịch bản Thương Ngày Nắng Về là ở chỗ làm sao cho phim thật chân thực, để “khi xem phim nhìn bà Nga họ nhớ mẹ họ, thấy Khánh xin lỗi mẹ cũng muốn quay về xin lỗi mẹ mình, thấy Trang nói yêu mẹ mới nhớ mình cũng chưa từng nói lời thương yêu với mẹ...”.

Thương Ngày Nắng Về: Biên kịch 'kể khổ' về quá trình sửa kịch bản đến phát nản, khóc như mưa khi 4 tập đầu lên sóng - 2
Thương Ngày Nắng Về: Biên kịch 'kể khổ' về quá trình sửa kịch bản đến phát nản, khóc như mưa khi 4 tập đầu lên sóng - 3

Vì muốn đem một làn gió mới cho phim, biên kịch Thu Thủy đã đích thân tuyển đội ngũ cộng tác gồm các bạn trẻ chưa từng viết kịch bản. Vì là người mới, vậy nên họ đã phải sửa đi sửa lại kịch bản đến 8, 9 lần nhưng vẫn chưa thể chốt. Cứ viết lại sửa, viết lại sửa nhiều lần nhưng các cô gái đều không bỏ cuộc.

Quá trình sáng tác kịch bản cũng không tuần tự như khi phát sóng. Biên kịch Thu Thủy tiết lộ khi chị đã hoàn thành kịch bản đến tập 17, nhóm mới quay lại viết 4 tập thời qua khứ. Đây là những tập phim khiến đội ngũ biên kịch phải sửa lại nhiều lần. “4 tập quá khứ viết đi viết lại, sửa đi sửa lại đến mức mình phát nản, nhưng bản cuối cùng, thì là bản mình rất yêu” - biên kịch Thu Thủy chia sẻ.

Thương Ngày Nắng Về: Biên kịch 'kể khổ' về quá trình sửa kịch bản đến phát nản, khóc như mưa khi 4 tập đầu lên sóng - 4

Những cố gắng của đội ngũ viết kịch bản đã đạt được thành công khi 4 tập đầu lên sóng đã khiến người người xem khóc cạn nước mắt. Ngay cả biên kịch Thu Thủy khi xem cũng 'khóc như mưa'. Trên trang cá nhân, Thu Thủy chia sẻ những cảm xúc của mình khi 4 tập đầu Thương Ngày Nắng Về phát sóng. “Mình vẫn nhớ khi ấy, mình bị sốt xuất huyết, tiểu cầu xuống thấp, mình nằm ở viện 354, ở khoa truyền nhiễm. Lúc đó dịch dã đang căng, mình vào viện cũng chỉ có một mình, trong gian phòng mênh mông, và khóc như mưa khi xem những tập đầu tiên phát sóng.

Khi ấy, mình nhắn cho anh Khoa, cảm ơn anh vì những tập phim đầy cảm xúc. Vì chỉ cần xem phim, thì mình cũng đã biết cả đoàn phim đã kỳ công, vất vả thế nào cho 4 tập đầu ngắn ngủi”.

Thương Ngày Nắng Về: Biên kịch 'kể khổ' về quá trình sửa kịch bản đến phát nản, khóc như mưa khi 4 tập đầu lên sóng - 5

Thương Ngày Nắng Về tuy đã kết thúc nhưng hình ảnh mẹ Nga tảo tần, bao dung, một đời vất vả hy sinh cho các con sẽ còn in đậm trong lòng khán giả.

TH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật