'Thất Sơn Tâm Linh' còn lại gì cho ngày ra mắt?

09/10/2019 16:00:18

Sau một mùa phim hè ảm đạm, cuối cùng điện ảnh Việt cũng đã có được những chuyển biến mới vào mùa phim cuối năm với sự mở màn đầy ồn ào của Thất Sơn Tâm Linh. Nhưng liệu bộ phim nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ khán giả này đáp ứng được bao nhiêu phần mong đợi?

Có thể nói, Thất Sơn Tâm Linh là một trường hợp đặc biệt trong làng điện ảnh khi mém chút nữa đã không thể ra rạp do có đề tài nhạy cảm. Sau nửa năm đầy cố gắng, phim đã ra rạp vào ngày 8/10/2019 vừa qua. Và câu hỏi lớn đặt ra là phim có đáp ứng được như những mong đợi của khán giả?

Trailer phim "Thất sơn tâm linh"
'Thất Sơn Tâm Linh' còn lại gì cho ngày ra mắt?
Thất Sơn Tâm Linh sẽ còn lại gì ngày ra rạp?

Sau khi khoác lên mình một lớp áo mới là kinh dị hình sự tâm lý tội phạm, Thất Sơn Tâm Linh chính thức tái ngộ khán giả bằng một màu sắc mới nhưng vẫn giữ được những nét ám ảnh cần có của dòng phim này. Ngay trong trailer mới được thực hiện sau khi có được giấy phép, khá nhiều khán giả đã tinh ý phát hiện ra điều này. Nhưng liệu những thay đổi này có thuyết phục được khán giả?

Dựa trên một câu chuyện có thật là vụ án nổi tiếng tại miền Tây cách đây hơn 20 năm, Thất Sơn Tâm Linh làm rất tốt khi kể lại câu chuyện nổi tiếng này một cách đầy ám ảnh và bi thương. Đó là câu chuyện của gã thầy lang máu lạnh Huỳnh và cô gái câm tên Sỏi. Khá bất ngờ là ekip làm phim đã rất mạnh dạn cải biên và thêm thắt vào phim những nhân vật và tình tiết mới tạo nên sự cuốn hút nhất định dù vẫn còn khá lê thê nửa đầu phim. Đặc biệt là với nhân vật Sỏi – nhân vật hoàn toàn hư cấu và được tạo ra chỉ riêng cho phim. Nhờ có nhân vật này mà khán giả sẽ phần nào hiểu được thêm về tính cách của nhân vật thầy lang Huỳnh.

Và khá thú vị là Sỏi được đưa vào toàn bộ câu chuyện một cách khá "ngọt". Những tình tiết nổi cộm của vụ án năm xưa cho đến những chi tiết biến thái của gã thầy lang phần lớn đều được kể lại tương đối đầy đủ. Và nó đủ để tạo nên những ám ảnh nhất định cho khán giả xem phim. Mà để có được điều này, cần phải dành nhiều lời khen cho khâu hình ảnh và âm thanh của phim đã được làm rất tốt đã nâng chất cho câu chuyện rất nhiều.

'Thất Sơn Tâm Linh' còn lại gì cho ngày ra mắt? - 1
Câu chuyện về gã thầy lang sát nhân đã được Thất Sơn Tâm Linh kể lại ấn tượng

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim cũng là một điểm cộng lớn cho phim khi dàn diễn viên quan trọng đều là những cái tên đầy chất lượng như Hoàng Yến Chibi, Quang Tuấn, Đinh Y Nhung, Thanh Tú, La Thành… Nhất là với Hoàng Yến Chibi, nữ diễn viên trẻ gần như ghi điểm tuyệt đối về diễn xuất với Thất Sơn Tâm Linh. Với sự hóa thân của Hoàng Yến Chibi, cô gái câm tên Sỏi đã được lột tả rất tốt và chân thật. Hoàng Yến Chibi gần như đã có một câu trả lời đầy mạnh mẽ cho những ai đang nghi ngờ khả năng diễn xuất của cô.

Đinh Y Nhung cũng là những điểm sáng thú vị khi lâu lắm rồi khán giả mới lại được thấy cô trở lại với điện ảnh cùng một vai diễn đầy gai góc như A Múi. Riêng với Quang Tuấn – người giữ vai trò quan trọng của phim khi đảm nhận vai gã sát nhân máu lạnh thì là một ngạc nhiên lớn dành cho cả khán giả và truyền thông khi nhập vai quá đạt. Có nhiều phân đoạn, anh đã khiến khán giả thật sự sợ hãi khi nhìn thấy ánh mắt và nghe tiếng gọi "Sỏi" của gã sát nhân. Tiếc nuối lớn nhất có lẽ là tuyến vai ông bố của Sỏi, nếu như nhân vật này được kể rõ hơn thì câu chuyện về số phận của Sỏi có lẽ sẽ được trọn vẹn hơn. Nhân vật chiến sỹ công an của Lê Vinh cũng là một điểm trừ của phim khi có quá nhiều… thuận lợi để phá án. Trong khi lẽ ra nhân vật này sẽ là đối trọng lớn của Huỳnh trong phim và sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi gã sát nhân không chỉ máu lạnh mà còn rất thông minh.

'Thất Sơn Tâm Linh' còn lại gì cho ngày ra mắt? - 2

'Thất Sơn Tâm Linh' còn lại gì cho ngày ra mắt? - 3

'Thất Sơn Tâm Linh' còn lại gì cho ngày ra mắt? - 4
Dàn diễn viên thực lực gây dấu ấn mạnh cho khán giả

Một vài cảnh quay có mặt trong trailer nhưng khi ra rạp cũng không còn, nếu khán giả tinh mắt thì sẽ thấy được điều này. Tuy nhiên, với những gì chưa xuất hiện trong trailer thì cũng đã đủ khiến khán giả giật mình. Nhất là với các màn chữa bệnh "thần bí" của Huỳnh. Có lẽ, ekip khi thực hiện đã có một số dự phòng nhất định cho các cảnh quay đặc biệt trong phim.

Nhìn tổng quan, với những gì mà Thất Sơn Tâm Linh làm được cho đến thời điểm này thì có vẻ như câu chuyện về gã sát nhân máu lạnh ở miền Tây năm xưa có lẽ sẽ vẫn đủ sức hấp dẫn để kéo khán giả đến rạp. Nhất là trong tình trạng khán giả Việt đang rất khát những dòng phim có đề tài gai góc và ấn tượng như Thất Sơn Tâm Linh.

Theo Quang Vũ (Trí Thức Trẻ)