Thắng giải tại Quả cầu vàng 2020, 'Ký sinh trùng' làm nên lịch sử cho điện ảnh Hàn

06/01/2020 09:14:26

'Ký sinh trùng (Parasite) vừa thắng giải Phim nước ngoài hay nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2020 diễn ra vào sáng nay.

Trước khi lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2020 chính thức diễn ra vào sáng nay (giờ Việt Nam), bộ phim điện ảnh Hàn Quốc Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng) đã nhận được nhiều sự chú ý và kỳ vọng của khán giả bởi xuất sắc có tên trong 3 hạng mục đề cử gồm: Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất và kịch bản xuất sắc nhất. Kí sinh trùng trở thành bộ phim điện ảnh đầu tiên của Hàn Quốc làm được điều này.

Thắng giải tại Quả cầu vàng 2020, 'Ký sinh trùng' làm nên lịch sử cho điện ảnh Hàn
Cảnh trong phim 'Ký sinh trùng'. 

Không ngoài dự đoán, "Ký sinh trùng" (Parasite) vừa được vinh danh tại hạng mục Phim nước ngoài hay nhất của Quả cầu vàng 2020.

Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho là niềm tự hào của điện ảnh châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng.  Không chỉ lập nên kỷ lục tại phòng vé Hàn Quốc, được bán bản quyền cho hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam, "Ký sinh trùng" còn được coi là tác phẩm điện ảnh mẫu mực được giới phê bình khắp thế giới tán dương. 

Bộ phim đào sâu ngăn cách giàu, nghèo trong xã hội Hàn không chỉ được người Mỹ yêu thích, đạt doanh thu trên 117 triệu USD toàn cầu, riêng tại thị trường Mỹ là trên 18 triệu USD. Phim cũng được truyền thông quốc tế dự đoán chắc suất tại hạng mục Phim nước ngoài hay nhất tại Oscar năm nay. 

TH (SHTT)