'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1

17/08/2022 08:27:12

Mai Phương có những lợi thế gì khi đi chinh chiến tại Miss World 2022?

Bước lên bục vinh quang của cuộc thi Miss World Vietnam 2022 điều này cũng đồng nghĩa với việc Huỳnh Nguyễn Mai Mai Phương sẽ đại diện cho nhan sắc Việt chinh chiến tại cuộc thi Miss World 2022. 

Sự có mặt của Mai Phương tại Hoa hậu Thế giới 2022 cũng đánh dấu một chặng đường tròn 20 năm nhan sắc Việt "làm quen" với Miss World. Suốt 2 thập kỉ qua, chúng ta đã có những lần intop huy hoàng và đặc biệt là chuỗi thành tích kéo dài 4 năm liên tục do Đỗ Mỹ Linh - Tiểu Vy - Lương Thùy Linh - Đỗ Hà xác lập.

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1

Nếu nói thành tích của đàn chị đi trước là áp lực cho Mai Phương cũng không sai, bởi lẽ thời điểm này, fan Việt đang kỳ vọng một "dấu ấn" mới, mà ở đó dải sash Việt phải được gọi tên thật nhiều lần trong đêm chung kết, cụ thể là Top 5, Top 3 thậm chí là chiếc vương miện danh giá. 

Vậy Huỳnh Nguyễn Mai Phương đang có những lợi thế gì để sẵn sàng nối gót Đỗ Hà đi chinh chiến Miss World 2022.

Mai Phương "nhai 1 lúc mấy cái mic", bắn tiếng Anh như gió

Không bàn cãi tới việc Mai Phương sở hữu trình độ tiếng Anh IELTS bao nhiêu chấm, bởi lẽ việc trở thành MC song ngữ tại các chương trình sự kiện giải trí đã nói lên trình nuốt mic của cô gái đến từ Đồng Nai. Có thể thấy, con đường hiện thực hóa giấc mơ hoa hậu của Mai Phương luôn song hành với con đường học vấn.

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 1

 

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 2

Cô hiểu rất rõ việc mình xuất hiện tại các cuộc thi nhan sắc với mục đích gì? Ngay tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, ở một mùa giải có quá nhiều cái tên nổi đình nổi đám như Phương Anh - Ngọc Thảo - Đỗ Hà những cái tên Mai Phương vẫn được nhắc tới nhắc lui bởi kĩ năng giao tiếp đỉnh của đỉnh. 

Khác với những đại diện cho nhan sắc Việt đi trước, điểm cộng lớn nhất của Mai Phương không chỉ nằm ở việc cô giỏi xổ tiếng Anh mà là lối hành văn, sắp xếp câu cú đi thẳng vào vấn đề, không lòng vòng và lan man. Điều này không chỉ là khả năng mà còn là sự cộng hưởng của cả bản năng. 

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 3

Lợi thế này càng khiến fan yên tâm hơn khi cô đi tham dự Miss World 2022. Chắc chắc phần thi Head to Head Challegen fan Việt sẽ được nhìn thấy Mai Phương phản biện nhai mic khiến các đối thủ khác phải bạt vía. 

Tài năng ca hát - đặc sản không thể thiếu tại Miss World 

Ở Miss World, hệ thống giải thưởng phụ vô cùng đa dạng, bên cạnh Người đẹp Nhân Ái với quỹ điểm nhân đôi thì Người đẹp Tài năng cũng được các thí sinh rất chú trọng. Lịch sử Hoa hậu Thế giới đã rất nhiều lần vinh danh tân hoa hậu khi trước đó họ từng giật giải Best Talent. 

Toni-Ann Singh - Miss World 2019 cũng từng được vinh danh Hoa hậu Tài năng, cô đã ghi điểm ban giám khảo với giọng hát du dương, có chiều sâu. Và Mai Phương cũng không phải là trường hợp chắc chắn sẽ ghi điểm và nhận được nhiều sự chú ý. 

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 4

 

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 5

Người đẹp sinh năm 1999 cũng chính là chủ nhân của danh hiệu Người đẹp tài năng. Trong đêm chung kết, cô cũng đã có màn đối kháng với Lona Kiều Loan bằng tiết mục hát sôi động, vũ đạo đẹp mắt. Việc mang "tài sản" ca hát tới với Miss World 2022 gần như chắc như đinh đóng cột cầu của Huỳnh Nguyễn Mai Phương. 

Trái tim nhân hậu luôn thổn thức, trăn trở về những mảnh đời kém may mắn

Mai Phương từng lọt Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 cùng danh hiệu Người đẹp nhân ái, 2 năm sau cô có lội ngược dòng ngoạn mục để đăng quang Miss World Vietnam 2022 cùng việc lọt Top rất nhiều phần thi phụ, trong đó có Top 5 đề cử Người đẹp nhân ái. 

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 6

 

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 7

 

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 8

"Em nghĩ rằng mình may mắn hơn những mảnh đời kém may mắn ở ngoài kia. Mình đóng góp một chút công sức nhỏ nhưng sẽ tạo động lực cho cả xã hội cùng chung tay làm những điều có ý nghĩa". Câu nói này của Mai Phương đã nói lên tất cả về trái tim nhân hậu và tràn đầy yêu thương của một cô gái mới 23 tuổi. 

Việt Nam từng 1 lần chiến thắng danh hiệu Hoa hậu nhân ái Thế giới vào năm của Đỗ Mỹ Linh (năm đó cả 10 dự án nhân ái đều được vinh danh). Trần Tiểu Vy với dự án tiếng nước reo cũng lọt Top 5, Lương Thùy Linh đắp đường xây ước mơ cũng lọt Top 10. Vậy Mai Phương sẽ mang đến Miss World 2022 dự án nhân ái gì? 

Dải sash Việt Nam đang vô cùng có trọng lượng trong khu vực 

Tròn 20 năm Việt Nam cử đại diện chinh chiến Miss World, trong tổng số 19 cô gái tham dự, chúng ta đã có tới 10 lần intop. Đây thật sự là một cột mốc huy hoàng đáng khen ngợi cho một quốc gia có nền công nghiệp nhan sắc còn khá non trẻ. 

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 9

 

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 10

Lan Khuê đã tiến thẳng vào Top 11, Lương Thùy Linh về đích Top 12 chung cuộc, Đỗ Thị Hà khóa Top 13 trong sự hò reo của đông đảo fan yêu cái đẹp. Điều này cũng chứng tỏ, Mai Phương đã có một thâm thế "hiên ngang" khi đi ra nước ngoài nhưng chắc chắn cô không lấy đây là lợi thế để ngủ quên trên chiến thắng. 

1m70 có được gọi là hạn chế của Mai Phương?

Mai Phương sở hữu thân hình mảnh khảnh cùng chiều cao 1m70. Đây không phải là chỉ số cơ thể quá thấp nhưng so sánh với Lương Thùy Linh thì rõ ràng cô gái nào cũng khiếp sợ vì chiều cao 1 trời một vực. Nhưng Mai Phương luôn biết cách làm mới bản thân, trau dồi mình ở những khía cạnh khác để không bị bão hòa. 

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 11

 

'Tài sản' của Mai Phương khi tham dự Miss World: Tiếng Anh nhai mic, trái tim nhân ái là lợi thế số 1 - 12

Hoa hậu Thế giới 2019 cũng thuộc dạng nấm lùn xấu xỉ Mai Phương, á hậu 1 Miss World 2018 cũng chỉ cao 1m69. Nên việc Mai Phương không quá cao cũng không phải là một bất lợi cản đường cô đi chinh phục vương miện Hoa hậu Thế giới.

Biết đâu bất ngờ, Mai Phương lại lập nên kỳ tích mới như Thuỳ Tiên, dù trước đó, cả hai có điểm chung là chỉ dừng chân ở Top 5 Hoa hậu Việt Nam?

Theo Hương Bi (Saostar.vn)