Sự thật đằng sau cảnh quay khiến Tom Cruise gãy gập xương chân ngay tại chỗ

31/01/2018 09:12:06

Clip cảnh quay mạo hiểm khiến Tom Cruise bị chấn thương nghiêm trọng trong phim Mission Impossible 6 mới được công bố.

Hồi tháng 8 năm ngoái, người hâm mộ của Tom Cruise xôn xao khi biết tin ngôi sao hành động bị chấn thương nghiêm trọng trong khi thực hiện một cảnh mạo hiểm cho phim Mission Impossible phần 6.

Thông tin cụ thể về chấn thương của Tom Cruise đã không được phía nhà sản xuất công bố rộng rãi. Và phải đến tận gần đây Tom Cruise mới chính thức chia sẻ đoạn clip cảnh anh gặp tai nạn trong một talkshow.

Đoạn clip Tom Cruise lao qua giữa hai tòa cao ốc và gặp tai nạn gãy xương.

Trong cảnh quay này, Tom Cruise phải bay người sang tòa cao ốc đối diện để truy đuổi tội phạm.

Nam diễn viên chia sẻ việc anh phi thân ra giữa không trung và bị va đập mạnh vào tường là đúng theo kịch bản. Tuy nhiên sự cố không may đã xảy ra khiến anh bị thương chứ không phải do trục trặc kỹ thuật.

Sự thật đằng sau cảnh quay khiến Tom Cruise gãy gập xương chân ngay tại chỗ
Cận cảnh đôi chân của Tom Cruise bị đập vào tường và gãy tại chỗ.

Nhưng đáng kinh ngạc ở chỗ ngay sau khi bị chấn thương vô cùng đau đớn, Tom Cruise không hề cho dừng quay mà vẫn lên tường tòa nhà và tiếp tục chạy để hoàn thành đúp quay. Thái độ làm việc chuyên nghiệp của anh khiến các đồng nghiệp phải nể phục.

Trong những cảnh quay khó, các ngôi sao lớn của Hollywood thường sử dụng đến diễn viên đóng thế bởi nếu tai nạn xảy ra sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho cá nhân diễn viên cũng như đoàn làm phim. 

Nhưng riêng Tom Cruise luôn yêu cầu được tự thực hiện các cảnh quay hành động nguy hiểm để đảm bảo độ chân thật của phim.

Trong bộ phim American Made mới đây, nam diễn viên 55 tuổi còn tự lái máy bay khi vào vai một phi công kỳ cựu.

Sự thật đằng sau cảnh quay khiến Tom Cruise gãy gập xương chân ngay tại chỗ - 1
Tom Cruise luôn cố gắng tự thực hiện mọi cảnh hành động trong phim dù đã ngoài 50 tuổi.

Vụ tai nạn trên khiến Tom Cruise bị gãy xương mắt cá nhân và bom tấn Mission Impossible 6 buộc phải dừng quay 4 tháng. 

Sau sự cố, các bác sĩ của đoàn làm phim đã sơ cứu cho Tom Cruise tại hiện trường ở Anh. Nhưng kết quả chụp X quang sau đó cho thấy chấn thương rất nghiêm trọng và Tom Cruise phải quay về Mỹ để điều trị.

Vì Tom Cruise là diễn viên chính nên toàn bộ ê kíp làm Mission Impossible 6 không còn cách nào khác là hoãn lịch trình quay cho đến khi Tom bình phục. 

Đến nay, Mission Impossible 6 đã tiếp tục quay và chỉ còn 6 tuần nữa là đóng máy. Tom Cruise hiện vẫn đang đóng phim dù chưa lành vết thương.

Khi được hỏi về chỗ chấn thương, Tom Cruise chia sẻ: "Chỗ xương vẫn gãy nhưng tôi đang làm việc khá ổn. Vết thương chưa lành hẳn nhưng chúng tôi phải quay tiếp thôi. Chúng tôi đã định ngày ra mắt phim nên buộc phải tiếp tục làm việc".

Mission Impossible 6 dự định ra mắt khán giả vào tháng 7 năm nay. Đã có nhiều thông tin rằng phim phải hoãn ngày phát hành do chấn thương của Tom Cruise nhưng theo xác nhận của chính nam diễn viên, bộ phim đã được gấp rút hoàn thành và vẫn sẽ ra rạp đúng hẹn.

Tom Cruise cũng cho biết cảnh quay khiến anh gãy xương cũng chính là cảnh sẽ xuất hiện trên phim. Khi xem Mission Impossible 6, khán giả có thể thấy gương mặt đau đớn của nam diễn viên khi anh đứng dậy và tiếp tục chạy ra khỏi khung hình do bị gãy mắt cá.

Sự thật đằng sau cảnh quay khiến Tom Cruise gãy gập xương chân ngay tại chỗ - 2
Tom Cruise nén đau để gượng dậy bước tiếp dù đã gãy mắt cá chân.

Theo Phương Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)