Sự nghiệp đồ sộ và tình yêu đáng ngưỡng mộ của gã Chí Phèo thành công nhất màn ảnh vừa qua đời

03/08/2018 14:58:00

Thông tin NSƯT Bùi Cường đột ngột qua đời vào sáng nay (3/7) vì tai biến mạch máu não, hưởng thọ 73 tuổi đã để lại niềm thương tiếc với khán giả hâm mộ. 

Nhắc đến tên NSƯT Bùi Cường, nhiều khán giả còn nhớ rõ hình ảnh một Chí Phèo điên loạn trên màn ảnh suốt hàng chục năm qua chưa có ai đủ sức vượt qua vai diễn thành công này của ông. 

Sự nghiệp đồ sộ và tình yêu đáng ngưỡng mộ của gã Chí Phèo thành công nhất màn ảnh vừa qua đời
NSƯT Bùi Cường với vai diễn Chí Phèo kinh điển trong bộ phim Làng Vũ Đại ngày ấy.

Bên cạnh vai diễn thành công này, NSƯT Bùi Cường còn sở hữu sự nghiệp điện ảnh đồ sộ và ấn tượng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chí Phèo do NSƯT Bùi Cường thể hiện đến nay vẫn được coi là vai diễn kinh điển của của màn ảnh Việt. Bởi lẽ, nhiều người công nhận rằng chưa vai diễn nào lột tả được đúng tác phẩm và tạo nhiều cảm xúc như thế. Cho đến sau này, chưa có diễn viên nào hóa thân thành Chí Phèo thành công hơn NSƯT Bùi Cường.

Sự nghiệp đồ sộ và tình yêu đáng ngưỡng mộ của gã Chí Phèo thành công nhất màn ảnh vừa qua đời - 1

Thành công sau vai diễn Chí Phèo, sự nghiệp của NSƯT Bùi Cường nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công liên tiếp. Sau này, ông tham gia vào các tác phẩm nổi tiếng như Phút thứ 89, Kẻ giết người, Dòng sông vàng, Không có đường chân trời, Vụ áp phe Đông Dương và Biệt động Sài Gòn. Ở bất cứ tuyến nhân vật nào, vai diễn nào ông cũng tạo được dấu ấn sâu sắc khiến khán giả khó quên.

Để có được thành công như vậy, bản thân NSƯT Bùi Cường luôn đòi hỏi ở mình sự sáng tạo. Dù là vai diễn lớn hay vai nhỏ, vai chính hay vai phụ ông cũng dày công nghiên cứu để thể hiện rõ cá tính, tâm lý của nhân vật, tạo sức nặng cho mỗi nhân vật.

Sự nghiệp đồ sộ và tình yêu đáng ngưỡng mộ của gã Chí Phèo thành công nhất màn ảnh vừa qua đời - 2
NSƯT Bùi Cường trong phim Biệt động Sài Gòn.

Không chỉ được những đồng nghiệp ngưỡng mộ về tài năng diễn xuất, NSƯT Bùi Cường còn khiến nhiều người khâm phục vì dù bận rộn với công việc, hợp tác với nhiều bạn diễn nữ nổi tiếng nhưng ông vẫn giữ được tình nghĩa bền chặt với người vợ đã đi theo mình suốt hơn 50 năm, từ thưở hàn vi cho tới khi ông thành công.

Nói về người vợ của mình, NSƯT Bùi Cường hết lời khen ngợi bà là một người phụ nữ đảm đang tháo vát, giỏi kinh doanh và rất xinh đẹp. Tình yêu của hai người đi qua thời kỳ chiến tranh, không có gì lãng mạn nên khi thành vợ chồng, ông muốn bù đắp những thiếu thốn như một lời cảm ơn dành cho người bạn đời của mình.

Sự nghiệp đồ sộ và tình yêu đáng ngưỡng mộ của gã Chí Phèo thành công nhất màn ảnh vừa qua đời - 3
NSƯT Bùi Cường qua đời sáng nay, hưởng thọ 73 tuổi.

Được biết, khi hay tin chồng qua đời, vợ NSƯT Bùi Cường cũng bị tăng huyết áp và phải vào bệnh viện cấp cứu. 

TH (Daidoanket.vn)