Soobin Hoàng Sơn thay đổi nghệ danh

22/11/2020 06:36:34

Soobin quyết định bỏ tên thật Hoàng Sơn ra khỏi nghệ danh. Anh hy vọng có khởi đầu và bước tiến mới trong âm nhạc.

Soobin Hoàng Sơn gây xôn xao khi xóa các sản phẩm và bài đăng trên trang chính thức. Nam ca sĩ để lại lời xin lỗi khiến người hâm mộ hoang mang. Tối 21/11, Soobin chính thức có câu trả lời về hành động vừa qua. Anh phát hành MV Trò chơi và cho biết không muốn khán giả so sánh sản phẩm mới với những ca khúc trước đó.

Đây cũng là sản phẩm đánh dấu việc giọng ca Xin đừng lặng im thay đổi nghệ danh. Anh quyết định chỉ sử dụng tên Soobin thay vì Soobin Hoàng Sơn như trước.

Với Trò chơi, Soobin Hoàng Sơn tâm sự anh trở lại với phong cách âm nhạc ban đầu, khi mới hoạt động âm nhạc. Bài hát được nam ca sĩ sáng tác và Touliver sản xuất. Ê-kíp cho biết Trò chơi được mang tới Mỹ để mix & mastering (quá trình hòa trộn, chỉnh sửa và xử lý các âm thanh để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh).

Soobin Hoàng Sơn thay đổi nghệ danh
Hình tượng của Soobin trong MV mới. Ảnh: NVCC.

Trò chơi có chất nhạc điện tử, hip hop bắt tai. Về phần hình ảnh, Soobin hóa thành anh chàng đào hoa, luôn xuất hiện cùng những cô người mẫu nóng bỏng, gợi cảm. Trong MV do đạo diễn Kiên Ứng đảm nhận, Soobin khoe body 6 múi. Phần hình ảnh được đầu tư, khá hiện đại về màu sắc, bố cục, góc máy được khán giả khen ngợi.

Họ đánh giá cao phần hình ảnh của MV nhưng tranh luận về âm nhạc. Người hâm mộ cho biết họ mong đợi Soobin trở lại với âm nhạc ballad.

“MV đỉnh nhưng tôi vẫn thích Soobin với ballad hơn”, “Nhạc gì mà nghe ngang quá, không có điểm nhấn”, “Nhạc nghe không hay, ngang ngang và không có cao trào”, “Tôi không ngấm được nhạc, nghe xong không đọng lại gì. Nhưng MV rất đẹp, đầu tư và trông khá Tây”, khán giả nhận xét. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng phong cách của Soobin trong MV khá giống hình tượng “bad boy” của Binz trong Bigcityboi.

Soobin Hoàng Sơn thay đổi nghệ danh - 1
MV của Soobin có dàn người mẫu, vũ công tham gia. Ảnh: NVCC.

Trả lời Zing về những tranh luận của khán giả, Soobin cho biết với anh, hát ballad hay bất cứ thể loại nhạc nào khác đều không quan trọng bằng việc được theo đuổi cá tính âm nhạc.

“Tôi đang tìm lại Soobin của thời hoạt động underground và cảm giác khi đó. Khi lên sân khấu, tôi muốn được sống trong bầu không khí hip hop một lần nữa. Đến tuổi này rồi, nếu không làm thì tôi không biết phải chờ đến bao giờ”, anh nói.

Về việc thay đổi nghệ danh, Soobin cho biết anh muốn có một cột mốc mới và đột phá hơn trong chặng đường nghệ thuật sắp tới.

Theo Lan Phương (Tri Thức Trực Tuyến)