Sinh tử tập 63: Nhà báo Hoàng Ngân bị thủ trưởng điều tra Thông 'trả đũa'

14/02/2020 01:38:16

Sau khi mắc mưu của Mai Hồng Vũ, Ngân vội vàng cho đăng tin đã có quyết định khởi tố vụ án nhà máy đường. Tuy nhiên chưa hề có thông tin chính thức từ phía cơ quan chức năng.

Ở tập Sinh tử 62, Mai Hồng Vũ chơi trò "ném đá giấu tay" cho đàn em gửi tin nhắn đến số điện thoại của phóng viên Hoàng Ngân tiết lộ việc Viện kiểm sát cho khởi tố vụ án. Vì quá nóng vội nên Ngân đã cho đăng bài ngay khi bên cơ quan chức năng chưa thông báo chính thức. Chính vì vậy cô bị gọi lên điều tra.

Sinh tử tập 63: Nhà báo Hoàng Ngân bị thủ trưởng điều tra Thông 'trả đũa'

Thông là người trực tiếp làm việc với Ngân. "Tôi thừa nhận mình có sơ xuất. Các anh muốn xử lý thế nào tôi xin chấp nhận", Ngân thừa nhận.

"Cô rất bản lĩnh đấy cô Ngân ạ. Ở Việt Thanh này không ai còn lạ gì cái tiếng của cô. Chúng tôi cũng không muốn căng thẳng gì với cô cả. Chỉ muốn cô trả lời một câu hỏi thôi. Tôi biết cái tin này lọt ra là từ trong nội bộ. Và chúng tôi muốn biết để có biện pháp phòng ngừa nó tái diễn. Cô lấy thông tin khởi tố từ đâu?", Thông thẩm vấn Ngân.

Sinh tử tập 63: Nhà báo Hoàng Ngân bị thủ trưởng điều tra Thông 'trả đũa' - 1

Huy bị ông Khôi cà khịa và cho rằng chính anh mới là người tiết lộ thông tin này cho Hoàng Ngân.

Sinh tử tập 63: Nhà báo Hoàng Ngân bị thủ trưởng điều tra Thông 'trả đũa' - 2

Ở một diễn biến khác, ông Phạm - Tổng biên tập báo Việt Thanh nói với Bí thư Văn Thành Nhân về tình hình của mình cũng như kế hoạch mà ông Nhân địn làm. "Rất khó cho anh, động việc này là động chạm không ít người, kể cả những người giữ chức vụ cao".

Tuy nhiên, ông Nhân vẫn quyết tâm đi đến cùng của sự việc: "Nhưng một khi đã quyết liệt, đi đến tận cùng thì không có vùng cấm. Tôi nhớ có một câu nói của một nhà văn nổi tiếng: Nếu tôi không cháy lên, nếu anh không cháy lên, nếu chúng ta không cháy lên thì làm sao bóng đêm có thể trở thành ánh sáng".

Sinh tử tập 63: Nhà báo Hoàng Ngân bị thủ trưởng điều tra Thông 'trả đũa' - 3

Sinh tử tập 63: Nhà báo Hoàng Ngân bị thủ trưởng điều tra Thông 'trả đũa' - 4

Cùng lúc đó, Mai Hồng Vũ lên hẳn Tỉnh uỷ và gặp riêng Trưởng ban Nội chính. Biết vị lãnh đạo này quê ở Nam Định, Vũ đã khéo chọn một bức tượng của Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn để tặng ông này.

“Em xin phép được tặng anh bức tượng của Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn…” - Vũ nịnh nọt.

Trưởng Ban Nội chính nói rằng, đó là chỗ quen biết với ông Phi, lẽ ra thì cũng chẳng nề hà gì nhưng giá trị của bức tượng quá lớn, e rằng không nhận được. "Anh ơi, có gì đâu, đây cũng chỉ là bức tượng bằng đồng thôi nhưng rất hợp với tính cách và con người của anh ạ", Vũ nói.

Mai Hồng Vũ nhờ một người quyền lực tác động lên ông Bá - Trưởng Ban nội chính. Sau khi ông Bá ra ngoài nghe điện thoại, Vũ lẽ để thêm xấp tiền lên bàn. Tuy nhiên ông Bá đã từ chối thẳng thừng, khiến Vũ tiu nghỉu ra về.

Sinh tử tập 63: Nhà báo Hoàng Ngân bị thủ trưởng điều tra Thông 'trả đũa' - 5

Sinh tử tập 63: Nhà báo Hoàng Ngân bị thủ trưởng điều tra Thông 'trả đũa' - 6

Sinh tử tập 63: Nhà báo Hoàng Ngân bị thủ trưởng điều tra Thông 'trả đũa' - 7

 HTT(SHTT)

 

Loading...