Sau 'Về nhà đi con', khán giả gặp lại Bảo Thanh với vai người phụ nữ... mù chữ trong phim từng bị hoãn 5 năm

27/08/2019 13:37:00

Bộ phim "Ánh sáng trước mặt" có sự góp mặt của Bảo Thanh, Trọng Hùng sau 5 năm "đắp chiếu" đã có thể lên sóng.

Đầu tháng 10/2014 bộ phim Ánh sáng trước mặt được thông báo chuẩn bị lên sóng nhân kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, tuy nhiên sau đó, bộ phim bất ngờ "biến mất". Sau 5 năm "đắp chiếu" mới đây nhà sản xuất bất ngờ thông báo đã ấn định lại ngày lên sóng với dàn diễn viên gồm: cố NSND Anh Tú, NSƯT Minh Hằng, nghệ sĩ An Chinh... Đặc biệt, khán giả cũng có thể gặp lại bộ đôi Bảo Thanh - Trọng Hùng vừa "gây sốt" trong bộ phim Về nhà đi con.

Sau 'Về nhà đi con', khán giả gặp lại Bảo Thanh với vai người phụ nữ... mù chữ trong phim từng bị hoãn 5 năm
Sau 'Về nhà đi con', khán giả gặp lại Bảo Thanh với vai người phụ nữ... mù chữ trong phim từng bị hoãn 5 năm - 1

 Ánh sáng trước mặt là bộ phim tái hiện lại những thăng trầm của đất nước thời kỳ Bác Hồ kêu gọi Toàn quốc kháng chiến thông qua đời sống của những gia đình như ông Hội, bác sỹ Doãn, bà con làng Đồi và nhiều nhân vật ở mọi lứa tuổi, thành phần trong xã hội, từ thành phố đến nông thôn. Qua tính cách mỗi nhân vật, bộ phim phản ánh được nhiều góc độ xã hội, phân tích và khái quát được những sự thật lịch sử một thời của dân tộc.

Trong phim Bảo Thanh vào vai người phụ nữ tên Chanh bị mù chữ nhưng được học dưới ánh sáng của Cách mạng. Vai diễn này khác xa hình ảnh Anh Thư trong phim Về nhà đi con nhưng Bảo Thanh cho biết đây là 1 trong những đề tài, những chất liệu phim cô rất thích làm.

Sau 'Về nhà đi con', khán giả gặp lại Bảo Thanh với vai người phụ nữ... mù chữ trong phim từng bị hoãn 5 năm - 2
Tạo hình nhân vật của Bảo Thanh trong phim Ánh sáng trước mặt.

Ngoài ra, Ánh sáng trước mặt được thực hiện bởi bộ đôi đạo diễn Trần Hoài Sơn và Nguyễn Danh Dũng. Đối với đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, ông cùng là người đứng sau sự thành công của bộ phim Về nhà đi con. Chính vì thế khán giả không khỏi mong chờ màn tái xuất này.

Theo Xuân Lê (Helino)