Sau 7 năm vắng bóng, NSND Trung Hiếu bật mí về bộ phim 'xúc động và ấn tượng nhất trong sự nghiệp'

22/08/2021 09:24:10

'Ngày mai bình yên' là phim có nhiều cảnh xúc động và đây sẽ là phim ấn tượng nhất trong nghiệp làm nghề của tôi", NSND Trung Hiếu chia sẻ về vai diễn trở lại truyền hình.

Từng ghi dấu ấn với khán giả bởi nhiều vai diễn ấn tượng trong các dự án phim truyền hình song nhiều năm qua, khán giả chỉ còn gặp NSND Trung Hiếu qua những vai diễn hài dịp cuối năm. Bộ phim "Ngày mai bình yên" của đạo diễn Vũ Trường Khoa lên sóng giờ vàng VTV cách đây không lâu đã đánh dấu sự trở lại của nam nghệ sĩ sau nhiều năm vắng bóng. Lần trở lại này, Trung Hiếu sẽ vào vai ông Phát - giám đốc của một công ty xây dựng nhưng cũng là một ông bố nghiêm khắc, anh đóng cặp với nghệ sĩ Thúy Hà - cô Hạnh bán hoa trong "Về nhà đi con".

Xuất hiện trong "Bữa trưa vui vẻ" (VTV) mới đây, NSND Trung Hiếu tiết lộ sự bận rộn với vai trò Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nên khó thu xếp thời gian để tham gia đóng phim truyền hình.

Sau 7 năm vắng bóng, NSND Trung Hiếu bật mí về bộ phim 'xúc động và ấn tượng nhất trong sự nghiệp'
Nhân vật ông Phát và NSND Trung Hiếu có điểm tương đồng như đều ở vai trò quản lý: làm sao để đảm bảo đời sống nhân viên khi dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng.

Anh chia sẻ bản thân cũng nhớ khoảng năm 2014, sau khi tham gia "Mưa bóng mây" thì cho đến giờ là 7 năm rồi mới quay lại truyền hình. 

"Thực ra là trong thời gian đó tôi cũng tham gia vài phim hài Tết nhẹ nhàng, các phim ngắn tập để bà con không quên mình. Các bạn cũng biết các phim truyền hình hiện nay đa số là phim dài tập, ít nhất là 30-40-50 tập, có phim hơn 100 tập như "Hương vị tình thân" vừa rồi. Thời gian đi quay phải hàng năm hoặc ít nhất 4-5-6 tháng", anh giãi bày.

Nam nghệ sĩ cho biết thêm, với thời gian đó nếu phim quay ở Hà Nội thì không sao nhưng phải quay ở bối cảnh xa thì anh không sắp xếp được vì sẽ không kịp thời giải quyết, xử lý được những công việc tại Nhà hát Kịch Hà Nội.

Sau 7 năm vắng bóng, NSND Trung Hiếu bật mí về bộ phim 'xúc động và ấn tượng nhất trong sự nghiệp' - 1
Dù phim mới chỉ phát sóng những tập đầu nhưng NSND Trung Hiếu đã nhận được "cơn mưa" lời khen từ khán giả.

Nói về lý do bất ngờ nhận lời tham gia "Ngày mai bình yên", Trung Hiếu bật mí vì một lý do đặc biệt, thời điểm đặc biệt. 

"Nếu sống trong thời điểm này thì thấy bình thường nhưng sau này nhìn lại thì sẽ thấy đây là thời điểm cực kỳ đặc biệt của cả thế giới, cả nhân loại chứ không chỉ riêng Việt Nam chúng ta. Đây là đại dịch sẽ đi vào lịch sử với quá nhiều điều đau buồn", anh chia sẻ.

Được biết, để thực hiện phim này, các thành viên trong đoàn phải test COVID-19, đồng thời lựa chọn những bối cảnh quay vắng vẻ… Ngoài ra, cả đoàn rất vất vả khi phải ghi hình dưới thời tiết trên dưới 40 độ, rất nắng nóng. Nam diễn viên "Mưa bóng mây" thừa nhận làm phim trong thời điểm dịch bệnh khiến anh em trong đoàn gặp không ít áp lực, căng thẳng. 

"Chính vì điều đó mà khi đạo diễn, hãng phim mời, tôi rất muốn tham gia để góp một tiếng nói, một món ăn tinh thần cho bà con mùa dịch này", anh cho hay.

"Các phim khác có thể là có sẵn kịch bản, chuẩn bị bối cảnh rồi mới đi quay nhưng bộ phim này rất đặc biệt, là tất cả cùng làm một lúc. Biên kịch viết, đạo diễn và diễn viên xây ý tưởng các tập tiếp theo, biên kịch ngày đêm viết, bối cảnh hệ thống dựng phim vẫn làm. Trong lúc khán giả xem tập này thì chúng tôi đang quay các tập tiếp theo. Cả 1 ê kíp làm việc liên tục không nghỉ", NSND Trung Hiếu cho biết thêm.

Sau 7 năm vắng bóng, NSND Trung Hiếu bật mí về bộ phim 'xúc động và ấn tượng nhất trong sự nghiệp' - 2
Nhiều khán giả còn cho rằng diễn xuất của NSND Trung Hiếu chính là điểm sáng, "cân" cả bộ phim, khiến "Ngày mai bình yên" trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cũng theo NSND Trung Hiếu, vì tính chất đặc biệt của dự án này nên anh luôn có cảm giác hồi hộp. 

"Thực sự là tôi có 1 cảm giác rất hồi hồi hộp không biết những tập sau như thế nào vì chưa được đọc kịch bản trước. Biên kịch sẽ đi với đoàn phim luôn để xem nhân vật phát triển đến đâu, các diễn viên diễn như thế nào dựa trên đó phát triển nhân vật dựa theo tính cách của các diễn viên. Bên cạnh đó, họ lắng nghe tâm tư của khán giả, biết khán giả thích hay không thích điểm gì để chỉnh sửa ở tập sau", diễn viên sinh năm 1973 nhận xét.

NSND Trung Hiếu nhận xét thêm: "Ngày mai bình yên có nhiều cảnh xúc động và đây sẽ là phim ấn tượng nhất trong nghiệp làm nghề của tôi".

Dù phim mới chỉ phát sóng những tập đầu nhưng NSND Trung Hiếu đã nhận được "cơn mưa" lời khen từ khán giả: "NSND Trung Hiếu diễn đỉnh, lối diễn tự nhiên bình dị của một ông bố yêu thưưng con hết mực nhưng rất kiên quyết khi các con mắc sai lầm. Mình ngưỡng mộ nghệ sỹ nhân dân này", "Hay nhất ông bố", "NSND Trung Hiếu chưa bao giờ làm người xem thất vọng", "Xem nhân vật Phát phải gọi là ông bố quốc dân của năm, nội dung thực tế, anh Trung Hiếu không hổ danh là giám đốc nhà hát kịch, đóng chả có gì phải nói"...

Theo An Khánh (Giadinh.net.vn)