Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi làm việc cùng chồng NSND Hồng Vân

16/12/2019 10:55:38

Đêm qua, chương trình Ký ức vui vẻ tập 16 vừa lên sóng với 5 khách mời đặc biệt: NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Minh Phương, MC Quyền Linh, diễn viên Anh Đức và diễn viên Mai Thanh Hà. Theo đó, Quyền Linh cũng tiết lộ những gian truân trong quá trình tham gia bộ phim Đồng tiền xương máu.

Trong tập 16 của chương trình Ký ức vui vẻ vừa lên sóng đêm qua, khán giả được ngược dòng ký ức về loại hình nhảy sạp quen thuộc của người dân miền Tây Bắc, hay những bàn bi lắc từng đình đám ở những năm 90, hay đơn giản là một nét văn hóa đặc sắc của mùa nước nổi đặc trưng của miền Tây sông nước.

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi làm việc cùng chồng NSND Hồng Vân
Các nghệ sĩ tham gia trò chơi nhảy sạp.

Bên cạnh những xúc cảm về những miền ký ức đó, khán giả còn được gợi nhắc về bộ phim đình đám Đồng tiền xương máu. Và một trong những diễn viên góp phần vào sự thành công của bộ phim ấy, MC Quyền Linh cũng chia sẻ những cảm xúc bồi hồi khi thấy hình ảnh của mình thuở mới chập chững vào nghề.

MC Quyền Linh xúc động cho hay: “Đây là bộ phim đầu tiên Quyền Linh đóng, nghệ sĩ Lâm Tới đã dạy cho Linh cách yêu thương vai diễn và bộ phim mình đóng”. Và chính bộ phim này đã đưa tên tuổi của những diễn viên trong phim và đặc biệt là MC Quyền Linh đến gần hơn với khán giả.

Anh kể, sinh hoạt với đoàn phim trong một khu rừng trên Đăk Lăk, vô tình căn bệnh sốt rét đã đeo bám Quyền Linh từ ngày đó cho đến tận hôm nay. Hồi đó, với một cơ thể đang chịu cơn sốt rét hành hạ và ngoài trời thời tiết cũng đang ngấp ngưỡng 40 độ C, Quyền Linh vẫn cố gắng để hoàn thành phân đoạn sửa máy cày của mình.

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi làm việc cùng chồng NSND Hồng Vân - 1
Quyền Linh lần đầu kể về những lần bị sốt rét, cần kề cái chết khi đóng phim.

MC Quyền Linh tâm sự: “Lúc đó chắc Linh tưởng mình chết rồi, thì nghệ sĩ Lâm Tới nói với tôi: Nè con! Con người ai cũng gặp khó khăn hết, mày mà chùn bước là mày thất bại. Bằng mọi giá mày phải sửa được cái máy cày, bằng mọi giá mày phải vươn lên nhưng phải vươn lên bằng chính đạo đức của mình”. Và chính MC Quyền Linh cũng khẳng định bộ phim Đồng tiền xương máu như cuộc đời của Quyền Linh, đôi khi chúng ta muốn thành công phải đánh đổi mồ hôi, công sức và thậm chí là máu.

Nghe MC Quyền Linh tâm sự, NSND Hồng Vân cũng liền thắc mắc: “Sao mỗi lần nghe Quyền Linh đóng phim là lại lên cơn sốt rét vậy?”. Quyền Linh cho hay, căn bệnh sốt rét nó đã vận vào người Quyền Linh từ đó đến giờ. Và cứ mỗi lần đi vào rừng đóng phim thì cơn bệnh sốt rét ấy lại tiếp tục tái phát.

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi làm việc cùng chồng NSND Hồng Vân - 2
Các nghệ sĩ vui vẻ chụp hình cùng nhau.

Anh tâm sự thêm, trong một lần tham gia bộ phim Những bông hoa rừng Sác cùng Lê Tuấn Anh - chồng của NSND Hồng Vân, trong một phân đoạn phim sau khi diễn xong chỉ cần đến bệnh viện chậm thêm 5 phút nữa có thể Quyền Linh sẽ không vượt qua được.

MC Quyền Linh xúc động kể: "Cảnh đó Quyền Linh phải nhảy từ trên tàu cao 12 mét xuống mặt đất. Trong lúc nhảy mình chỉ nghĩ đến cách để đưa lưng xuống tiếp đất an toàn. Khi tiếp đất máu trên người Linh bắt đầu tuôn và căn bệnh sốt rét bắt đầu tái phát. Ngay lúc đó, Lê Tuấn Anh là người ôm Quyền Linh vào lòng nhưng chính Quyền Linh vẫn kiên quyết đóng xong vai diễn đó mới chịu đi vào bệnh viện. Khi đến được bệnh viện cơn sốt rét của Quyền Linh đã lên đến 42 độ C và chỉ cần chậm thêm một chút nữa thôi có thể Quyền Linh sẽ không qua khỏi".

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi làm việc cùng chồng NSND Hồng Vân - 3

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi làm việc cùng chồng NSND Hồng Vân - 4
Trong chương trình tối qua, NSND Trần Hiếu cũng có mặt để giao lưu với các nghệ sĩ.

Trong bộ phim Người Hà Nội cảnh tượng tương tự cũng xảy đến với Quyền Linh. Trong một cơn sốt rét hoành hành nhưng Quyền Linh không dám nói với đạo diễn vì sợ sẽ không được diễn nữa. Vì quá lạnh, chân không còn sức để bước và Quyền Linh trượt chân từ trên núi xuống. Theo ngay sau đó là một tảng đá to, nếu chỉ cần chệch một chút nữa thôi Quyền Linh sẽ bị tảng đá đè ngay.

Sau khi lăn xuống núi an toàn mọi người đều tung hô vì Quyền Linh hoàn thành quá tốt nhưng sau đó mọi người trong đoàn mới biết Quyền Linh té vì sốt rét chứ không phải vì diễn. Có những lúc cái chết cận kề, có những lúc tưởng chừng muốn bỏ cuộc nhưng những người nghệ sĩ yêu nghề như Quyền Linh vẫn tiếp tục hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Theo Lạc Thành (Nguoiduatin.vn)