Quốc Trường: 'Trong cuộc đời này tôi không thể quên được Bảo Thanh'

14/08/2019 08:50:57

Bảo Thanh, Quốc Trường song ca 'Cơn mưa tình yêu'

"Dù đóng nhiều cảnh tình cảm với Bảo Thanh nhưng tôi không sợ chồng cô ấy ghen", Quốc Trường chia sẻ.

Tối qua (13/8), tại chương trình Gương mặt showbiz, diễn viên Quốc Trường đã chia sẻ nhiều về tình cảm của mình dành cho Bảo Thanh.

Chắc chắn trong cuộc đời này tôi không thể quên được Bảo Thanh

Tôi từng đóng cặp với nhiều diễn viên nữ, mỗi người có một cách diễn khác nhau và sự phối hợp khác nhau, tạo cảm xúc khác nhau. Mỗi một vai diễn có một chất xúc tác riêng, tạo nên sự phối hợp riêng, nên để so sánh giữa họ với nhau là điều không thể.

Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng diễn với Bảo Thanh là thành công lớn nhất của tôi. Tất nhiên, vẫn còn nhiều vai diễn khác, nhưng Về nhà đi con là minh chứng lớn nhất cho sự ăn ý giữa tôi và Bảo Thanh.

Chắc chắn trong cuộc đời này tôi không thể quên được Bảo Thanh và Về nhà đi con. Làm sao mà quên được Bảo Thanh.

Quốc Trường: 'Trong cuộc đời này tôi không thể quên được Bảo Thanh'

Tôi gặp được Bảo Thanh là may mắn. Ban đầu, tôi không có thời gian tiếp xúc với bạn diễn, cứ vào là quay. Thời gian đầu, tôi ngại không dám nói chuyện với Bảo Thanh.

Bản thân Bảo Thanh cũng ngại tiếp xúc với tôi vì đã có gia đình. Dù khi vào diễn, cả hai đều ý thức phải làm việc chuyên nghiệp, nhưng để tương tác với nhau ngoài cuộc sống thì rất khó.

Tôi phải mất rất lâu mới quen được với Bảo Thanh. Bởi vậy, khi lên phim được mọi người khen là diễn với Bảo Thanh ăn ý tôi rất mừng. Đó là ý thức nghề nghiệp của chúng tôi tạo nên. Cứ vào diễn là phải ăn ý, cắt cảnh là không biết nói gì với nhau. Vì chưa thân nhau nên ít nói chuyện.

Tuy nhiên, càng về sau, chúng tôi càng thân nhau. Có lần đi quay ở Đại Lải, Thanh và gia đình Thanh có rủ tôi đi ăn rồi thân nhau từ đó. Tôi cứ tưởng như không thân được với Bảo Thanh, nhưng về sau lại thân nhất đoàn.

Dù đóng nhiều cảnh tình cảm với Bảo Thanh nhưng tôi không sợ chồng cô ấy ghen. Chồng Bảo Thanh là người rất chuyên nghiệp. Dù anh ấy không làm nghề, nhưng anh ấy ý thức được vợ đang làm nghề. Anh ấy cũng là người đáng yêu, hiểu chuyện. Anh ấy rất thân với tôi.

Quốc Trường: 'Trong cuộc đời này tôi không thể quên được Bảo Thanh' - 1

Nhã Phương là người con gái ngoan nhất trong showbiz mà tôi từng gặp

Ngoài Bảo Thanh, tôi khá ấn tượng với Dương Cẩm Linh. Đó là một cô gái yếu đuối về sức khỏe. Nhìn bên ngoài, Linh rất tiểu thư, tạo cảm giác mỏng manh.

Tôi còn nhớ có lần đi quay với Dương Cẩm Linh ở Đồng Tháp, đang trên đường đi về thì cô ấy ngất, làm tôi phải bế vào trạm y tế. Tuy ốm nhưng Linh lại cao, nên cũng không nhẹ, tôi phải khá vất vả mới bế được.

Nhã Phương thì là cô gái rất ngoan. Tôi phải công nhận Nhã Phương là người con gái ngoan nhất trong showbiz mà tôi từng gặp, lễ phép, học giỏi, biết lắng nghe… Nói chung, mọi thứ tốt nhất của một người phụ nữ tôi đều gặp ở Nhã Phương.

Tôi gặp Phương lúc cô ấy mới vào nghề, từ 2011 hay 2012 gì đó. Cô ấy đáng yêu lắm.

Tôi không nhớ rõ lắm về Tâm Tít vì khi đóng phim chung xong cũng ít liên lạc với nhau. Tâm Tít là cô gái siêu đẹp, khuôn mặt hoàn hảo về chỉ số. Đi quay mà tôi cứ phải lén nhìn Tâm Tít hoài.

Từ lần đóng phim chung đến giờ cũng phải 8 năm rồi chúng tôi không liên lạc với nhau.

Thúy Ngân thì tính tình cởi mở, đáng yêu, nhí nhảnh. Tôi và Ngân khá thân nhau ở ngoài đời, hai anh em hay nói chuyện với nhau. Thúy Ngân cũng là người miền Tây giống tôi.

Hồi đó, Ngân chỉ đóng vai nhỏ cho tôi thôi, nhưng cũng rất nhiệt tình. Cô ấy nổi tiếng như ngày hôm nay là xứng đáng.

Quốc Trường: 'Trong cuộc đời này tôi không thể quên được Bảo Thanh' - 2

Tôi phải kiềm chế không sẽ khóc khi đọc kịch bản Về nhà đi con

Trước khi nhận phim Về nhà đi con, tôi không nghĩ vai diễn của mình sẽ nhận được sự ủng hộ lớn từ phía khán giả đến vậy.

Không phải riêng tôi mà bất cứ ai cũng đều không nghĩ là phim lại thành công như thế. Là diễn viên đóng phim, ai cũng muốn phim mình đóng sẽ thành công, nhưng tôi không thể ngờ được Về nhà đi con lại có sức ảnh hưởng kinh khủng như vậy.

Điều này vượt ngoài mong đợi của tôi và ekip, khiến tôi vô cùng bất ngờ.

Ban đầu, tôi cũng không hiểu vì sao VFC lại mời tôi ra Bắc đóng phim. Có lẽ lúc đó họ xem tôi đóng Gạo nếp gạo tẻ, thấy cái mặt tôi đểu đểu, hợp vai Vũ nên mời ra.

Lúc đó, tôi cũng cần ra Bắc để giải quyết một số công việc, rồi đọc kịch bản thấy quá hay, ekip làm phim quá ổn. Tôi được biết ekip này làm phim Người phán xử nên thích ngay.

Hơn nữa, tôi là người luôn hướng về gia đình nên thấy phim chủ đề gia đình là nhận lời liền. Tôi cũng tò mò muốn xem văn hóa gia đình ngoài Bắc thế nào so với miền Tây quê tôi.

Quốc Trường: 'Trong cuộc đời này tôi không thể quên được Bảo Thanh' - 3

Nhưng quan trọng nhất vẫn là kịch bản. Tôi đọc kịch bản mà bị cuốn vào. Tôi phải kiềm chế lại nếu không sẽ khóc ở một số đoạn.

Tôi không hài lòng nhiều về vai Vũ trong Về nhà đi con

Khi ra Bắc đóng phim, điều khó khăn nhất tôi gặp phải là ở khâu lồng tiếng. Trong miền Nam, 90% vai diễn tôi giao phó lại cho bên lồng tiếng xử lí vì tôi hơi ẩu. Ra Bắc phải lồng tiếng nên tôi không quen.

Hai năm nay, tôi không tham gia đóng phim nhiều. Phim Gạo nếp gạo tẻ là do tôi nhớ nghề quá nên khi họ mời tôi mới xin đóng vai phụ cho đỡ nhớ thôi, chứ không nghĩ sẽ theo đuổi diễn viên nữa.

Từ lúc tôi vào nghề đến giờ đã 11 năm, tôi nghĩ mình đã hết nổi tiếng được rồi nên mới không muốn theo nghề. Tôi định hướng cuộc đời mình đi làm ăn là chính, nhớ nghề thì đóng vài vai phụ thôi.

Quốc Trường: 'Trong cuộc đời này tôi không thể quên được Bảo Thanh' - 4

Bởi vậy nên lần này quay lại đóng vai chính, tôi khá khó khăn. Ban đầu, tôi thoại khá nhanh. Bị khán giả góp ý, tôi mới thoại chậm lại, phải phát âm tốt, chuẩn giọng miền Nam.

Lần này, tôi còn phải diễn với những diễn viên giỏi nhất miền Bắc, nên áp lực vô cùng. Tôi phải tập trung nhiều thứ như diễn sao cho tình cảm, nói sao cho đời…

Sau thành công của bộ phim này, tôi quá mừng. Tôi phải cảm ơn đạo diễn rất nhiều vì đã chỉ dạy nhiều thứ cho tôi.

Tôi không hài lòng nhiều về vai Vũ trong Về nhà đi con. Thứ nhất là về trang phục. Thời gian đầu, tôi mặc những bộ đồ khiến tôi không hài lòng. Đây là lỗi của tôi. Nếu được quay lại, tôi sẽ đầu tư chuẩn Hàn Quốc luôn.

Thời gian đó, tôi vừa ra Bắc là quay luôn, không được giao lưu với mọi người nhiều nên không hiểu tâm lí người ta, rồi đổi mùa tùm lum. Nhưng điều cơ bản là tôi không được đổ thừa, vẫn là do tôi chưa chuẩn bị tốt.

Quốc Trường: 'Trong cuộc đời này tôi không thể quên được Bảo Thanh' - 5

Về sau, tôi mới đi mua đồ dần dần để đầu tư cho vai Vũ. Về cách diễn, tôi nghĩ mình cần chuyển hóa nhiều hơn nữa. Một số đoạn tôi thấy mình diễn vẫn tệ, nếu được diễn lại tôi sẽ diễn tốt hơn.

Thời gian tới, tôi có nhiều dự án nhưng chưa tiết lộ được. Chắc chắn là tôi sẽ không ngừng làm nghề và cố gắng có những sản phẩm chất lượng nhất.

Tôi là fan Đan Trường. Từ lúc biết nhận thức, tôi đã nghe Đan Trường, Lam Trường, Phương Thanh rồi, nhưng giọng tôi thì hợp với Đan Trường hơn.

Quốc Trường: 'Trong cuộc đời này tôi không thể quên được Bảo Thanh' - 6

Tôi sẽ không bao giờ làm ca sĩ đâu, nhưng khi nào gặp khán giả thì sẽ hát để giao lưu. Tôi biết rằng hát với tư cách diễn viên thì khán giả nghe sẽ thoải mái hơn.

Chứ bây giờ tôi mà chuyển sang làm ca sĩ thì sẽ bị bắt lỗi dữ lắm, tôi đâu có ngu.

Theo Tùng Ninh (Soha/Trí Thức Trẻ)